[Valorant] Cách khắc phục các vấn đề về hiệu suất và lag trong Valorant

Cách khắc phục các vấn đề về hiệu suất và lag trong Valorant

Trải nghiệm nhanh Valorant: Combat đã tay, cấu hình "tình cảm", khó thành bom tấn game bắn súng!

Các vấn đề về hiệu suất có thể làm mất đi niềm vui trong trò chơi Valorant của bạn. Nhưng đừng lo, Riot Games đã tung ra một hướng dẫn mới về cách xác định và khắc phục các vấn đề về độ trễ trong Valorant.

Những game bắn súng góc nhìn thứ nhất nâng cao như Valorant yêu cầu các bản dựng PC cao cấp có thể kết xuất thế giới ảo một cách đẹp mắt mà không làm gián đoạn hiệu suất. Tuy nhiên, chỉ một bản dựng PC cực đại không đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà. Khi nói đến Valorant, có thể có nhiều sai sót, đó là lý do tại sao Riot đã bổ sung các chỉ số trong trò chơi.

Các chỉ số trong trò chơi này có thể gây nhầm lẫn cho một số người chơi. Dưới đây là hướng dẫn về ý nghĩa của từng chỉ báo và cách khắc phục sự cố.

Cách khắc phục sự cố ping lag trong Valorant

Valorant có bốn thanh dọc cho ping cao với dấu chấm than màu đỏ trên đó. Bất cứ khi nào bạn thấy biểu tượng này bật lên ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến và bất kỳ thiết bị mạng nào. Nếu điều đó không hiệu quả:

 • Hãy thử chuyển sang kết nối có dây nếu có thể.
 • Kiểm tra ping đến các nguồn internet khác.
 • Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn vì đó có thể là sự cố phía sau.

Cách khắc phục sự cố lag FPS trong Valorant

Ba thanh bình phương ở góc trên cùng bên phải cho biết tốc độ khung hình trò chơi của bạn bị giảm. Loại độ trễ này khác nhiều so với vấn đề ping và thường xảy ra khi thiết bị PC của bạn đáp ứng yêu cầu thông số kỹ thuật tối thiểu của Valorant. Dưới đây là một số bản sửa lỗi và cách để chạy trò chơi:

 • Đóng tất cả các ứng dụng khác hiện đang chạy trong nền như YouTube, ứng dụng phát trực tuyến, v.v.
 • Thử giảm cài đặt chất lượng đồ họa của bạn trong cài đặt> video> chất lượng đồ họa. Nói chung, các cài đặt hữu ích nhất để thay đổi sẽ là chất liệu, kết cấu, chi tiết và chất lượng giao diện người dùng.
 • Ngoài ra, hãy thử tắt: cải thiện độ rõ nét, độ sắc nét thử nghiệm, độ nở, độ méo và đổ bóng.

Cách khắc phục sự cố mạng trong Valorant

Hai phích cắm có đèn báo màu đỏ có nghĩa là kết nối của bạn không ổn định, có thể ảnh hưởng đến trò chơi. Có thể xảy ra tình trạng mất gói nhiều và ngắt kết nối thường xuyên, làm gián đoạn trải nghiệm Valorant của bạn. Cố gắng:

 • Bật đồ thị mất gói đến và đi trong trò chơi để theo dõi.
 • Khởi động lại bộ định tuyến của bạn hoặc chuyển sang kết nối có dây nếu có thể.
 • Bật cài đặt đệm mạng để giảm nhu cầu hữu hiệu trên mạng của bạn.
 • Liên hệ với ISP của bạn với dữ liệu này vì sự cố có thể là với cáp internet của bạn.

 

EVENTS