[Valorant] Các thay đổi về xếp hạng Valorant và các loại bỏ smurfs khỏi rank

Các thay đổi về xếp hạng Valorant và các loại bỏ smurfs khỏi rank

Valorant ranked matchmaking changes have smurfs throwing games

Những người chơi có kỹ năng cao tạo tài khoản mới để đấu với những người chơi có thứ hạng thấp hơn không phải là điều mới, nhưng sự thay đổi gần đây của Valorant về cách người chơi có quyền truy cập vào các trận đấu cạnh tranh đã có tác dụng phụ không tốt.

Những thay đổi mới nhất của Valorant đã làm thay đổi cách các tài khoản mới đủ điều kiện tham gia chế độ cạnh tranh của trò chơi và rõ ràng là nhằm mục đích chống lại trò chơi smurfing, hy vọng những người chơi smurf sẽ không muốn đầu tư nhiều thời gian vào trò chơi chỉ để có một tài khoản smurf. Trước đây, người chơi phải hoàn thành 20 trận trong hàng đợi không xếp hạng của Valorant trước khi đủ điều kiện chơi các trận xếp hạng của mình. Đó không phải là vấn đề lớn đối với một người chơi smurf, người có thể đơn giản rời khỏi bàn phím và cố gắng không thắng trong 20 trận. Riot đã thay đổi tiêu chí từ “20 trận đã chơi” thành “10 trận thắng” và điều đó được chứng minh là một ý tưởng tồi.

Các yêu cầu về chế độ xếp hạng có giá trị khiến cho những người làm nghề ăn cắp vặt được xếp hạng nhiều hơn là không được xếp hạng
Trước đây, thuật toán mai mối của Riot sẽ cho rằng người chơi mới làm quen với trò chơi sau 20 màn trình diễn kém cỏi. Điều này sẽ khiến họ bị xếp vào các trận đấu với các đối thủ yếu, đây là mục tiêu cuối cùng của một trò smurf. Do đó, những người mới chơi FPS và người chơi điều khiển được xếp vào hàng đấu với một người có hàng trăm giờ kinh nghiệm và mục tiêu tốt hơn đáng kể.

Vì vậy Riot đã giảm một nửa số lượng trò chơi và thay đổi yêu cầu. Bây giờ, các smurfs phải cố gắng giành chiến thắng để được vào hàng xếp hạng. Nhưng vì họ trông không giống như những người mới hoàn toàn được Riot mai mối, điều đó có nghĩa là họ không bắt đầu ở những hạng cuối như họ muốn. Sự thay đổi này đã trở thành một kịch bản mà thay vì AFK trong các trận đấu không được đánh giá cao để tăng ELO của họ, thay vào đó, các smurfs lại đánh các trận xếp hạng đầu tiên của họ. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, hàng đợi cạnh tranh của Valorant không giống như không được xếp hạng. Mặc dù người chơi trong các trò chơi không được xếp hạng có thể đến và đi tùy ý, nhưng việc rời khỏi một trận đấu cạnh tranh sẽ cung cấp cho người chơi thời gian hồi chiêu trước khi họ có thể xếp hàng lại.

Các trận đấu xếp hạng quan trọng trong Valorant, và nó không chỉ dành cho quyền khoe khoang. Mặc dù người chơi CSGO có thể hoàn thành vượt qua trận chiến Operation Broken Fang của trò chơi mà không cần chạm vào một trận đấu cạnh tranh, người chơi Valorant sẽ sớm có thể giành được Rank Insignias làm bạn súng. Ở đây, thực sự có một cái gì đó thực sự và đặc biệt dành cho nhiều người chơi.

Riot vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào về việc bất ngờ có một loạt các trò chơi xếp hạng ném các trò chơi cạnh tranh, nhưng nó đang xảy ra. Trừ khi Riot tìm ra một cách khác để ngăn chặn làn sóng của những kẻ ăn cắp vặt, vấn đề sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

EVENTS