shroud và cuộc tranh luận về việc CSGO hay Valorant có nhiều kỹ năng hơn ?

Shroud giải quyết cuộc tranh luận về việc CSGO hay Valorant có nhiều kỹ năng hơn

shroud settles debate on whether CSGO or Valorant takes more skill

Trò chơi nào cần nhiều kỹ năng hơn, Counter-Strike: Global Offensive hay Valorant?

Theo streamer nổi tiếng Michael “shroud” Grzesiek, câu trả lời rõ ràng là CSGO. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì có trong câu chuyện, khi anh đưa ra những suy nghĩ sâu sắc về những gì nó cần để thành công trong Valorant và nơi mà cảnh trò chơi có thể là nơi cho pro hướng tới.

Cuộc thảo luận bắt đầu khi một người hâm mộ hỏi anh ấy về đội hình của T1 trong một lần stream trên Mixer được đăng lại trên YouTube.

Một điều là … kỹ năng  cao và tiềm năng thấp hơn rất nhiều so với một game như Counter-Strike, phải không? Vậy Keven “AZK” Larivière, Braxton “Brax” Pierce, Tyler “Skadoodle” Latham cũng như vậy phải không? Thật điên rồ. Nhưng họ đã rất lão luyện … Trong Counter-Strike có một chiếc mũ tất nhiên, nhưng chiếc mũ này quá cao đến nỗi đôi khi bạn không còn cần một bộ não nữa, anh chàng liệm nói.

Anh ta đi vào chi tiết rằng Valorant được thiết kế để phù hợp với những game thủ mà không nhất thiết phải chơi FPS, với khả năng phục vụ như một chiếc nạng cho phép những tài năng kém hơn chống lại những người có và kỹ thuật vượt trội. Điều này xuất phát từ chi phí của những người chơi có kỹ năng đặc biệt, những người có thể tìm thấy thành công lớn hơn thông qua khả năng chơi cá nhân của họ trong một trò chơi như CSGO.

Người hâm mộ của Valorant có thể cho rằng tấm vải liệm đang đến từ vị trí thiên vị này. Mặc dù shroud hiện là một trong những streamer nổi tiếng nhất thế giới, nhưng lần đầu tiên anh trở nên nổi bật với tư cách là một chuyên gia CSGO và là thành viên của đội hình nổi tiếng Cloud9.

Thật khó để không đồng ý với điểm của mình, mặc dù. Lập luận tương tự này xảy ra trong Overwatch, với điểm shroud, phần lớn được chứng minh là đúng khi những người chơi hitcan hàng đầu đã định kỳ ngồi trên băng ghế chỉ vì meta đã phá vỡ sự ủng hộ của xe tăng và hỗ trợ hơn là những anh hùng đòi hỏi mục tiêu chính xác nhất.

Shroud vẫn nghĩ Valorant chỉ để giải trí

Mặc dù nghe có vẻ như shroud đã thành thạo Valorant giống như cách mà nhiều người chơi CSGO bình thường có, anh ta vẫn thường xuyên chơi và tận hưởng thời gian của mình trong game bắn súng chiến thuật mới của Riot Games. Ngay cả khi nó không có yêu cầu tương tự đối với người chơi về khả năng nhắm, thì điều đó không có nghĩa là nó đã thắng được yêu cầu các kỹ năng khác.

“Sau đó, AZ AZK, Brax, Skadoodle … họ sẽ phải sử dụng bộ não của mình để tìm ra cách đánh bại [đối thủ] bởi vì có một cái mũ lưỡi trai” shroud nói.

Một thời gian ngắn của trò chơi chuyển sang các meta cứng nhắc và tĩnh như đã từng xảy ra trong Overwatch, Valorant vẫn có thể cho phép người chơi tỏa sáng nhờ năng lực chiến thuật thay vì kỹ năng kỹ thuật. Mặc dù các thực tiễn tốt nhất trong trò chơi vẫn sẽ được phát hiện và phát triển theo thời gian, nhưng hy vọng là người chơi sẽ có đủ khả năng để tìm thấy thành công thông qua nhiều con đường khác nhau.

Jbo247

 

EVENTS