PUBG: Pro player trung quốc gian lận trong khi thi đấu trực tiếp

Pro player PUBG Trung Quốc bị kết tội gian lận tại sự kiện trực tiếp

Chinese PUBG pro players found guilty of cheating at live event

Pro players Trung Quốc Playerunknown’s Battlegrounds đã bị bắt gặp gian lận trong PUBG Champions League 2019.

Theo một bài đăng trên Weibo được công bố bởi Ủy ban tổ chức cuộc thi PCL vào ngày 4 tháng 9. Cũng như các bản dịch được đăng bởi người đứng đầu nhóm biên tập PUBG của Liquipedia trên Twitter. Sáu người chơi đã vi phạm quy tắc của PCL bằng cách lấy thông tin trong trò chơi bên ngoài trò chơi. Bằng cách sử dụng thông tin trong trò chơi bên ngoài trò chơi, bằng cách sử dụng tài nguyên có sẵn cho khán giả trong đấu trường của cuộc thi.

Ủy ban đã điều tra gần 50 đội và hơn 650 người chơi sau khi nghi ngờ vi phạm quy tắc trong giải đấu mùa hè chia tay. Với PUBG là một trò chơi battle royale, gian lận tại các giải đấu không chỉ được thực hiện thông qua các phương tiện trong trò chơi. Thông thường, và đây rõ ràng là trường hợp của PCL, người chơi có thể tìm cách lấy thêm thông tin về đối thủ bằng cách sử dụng các tính năng của chính địa điểm giải đấu.

Những người chơi chịu trách nhiệm phá vỡ các quy tắc ngăn không cho họ lấy thông tin trò chơi bất hợp pháp trong PCL 2019 là Pan “Baolei” Xiny, Wang “shou” Kang,  Li “AhaNg” Shihang, Chen “Shark” Haoran, Luo “Gouz” Hansong, and Bao “LanBo5927” Xinhang.

Gian lận trong PUBG mở rộng đến các sự kiện trực tiếp
Kết quả hình ảnh cho gian lận tại PUBG

Theo tuyên bố của ủy ban, tất cả những người chơi có tên đã vi phạm Điều 7.4 của Quy tắc thi đấu mùa hè của PCL vì cạnh tranh không lành mạnh. Ngoại lệ đơn độc là shou, người chỉ vi phạm Quy tắc ứng xử.

Một trong những cách mà những người chơi này có khả năng đã vi phạm các quy tắc là bằng cách đứng lên và quan sát những người chơi đối nghịch ở nơi khác trong phòng. Sau đó chuyển thông tin đó cho đồng đội của họ.

Như đã nêu, Baolei, AhaNg, Shark, Gouz và LanBo5927 bị buộc tội lấy thông tin về các đội khác thông qua hành vi bên ngoài trò chơi. Không giống như những người khác, shou không chịu trách nhiệm lấy thông tin bất hợp pháp về các đội khác. Nhưng thay vào đó, người ta bị phát hiện rời khỏi ghế của mình trong một trò chơi mà không có sự cho phép của các trọng tài PLC.

Hầu hết các cầu thủ đã được đưa ra một hình phạt trừ điểm theo mùa của họ, cùng với một cảnh báo không được vi phạm một lần nữa. Gouz LanBo5927 đã thừa nhận vi phạm quy tắc và chỉ được đưa ra cảnh báo.

Do sự cố này, ủy ban của PCL hiện đang tìm cách ngăn chặn việc sử dụng các hiệu ứng sét có thể gây gián đoạn hoặc thông tin trong đấu trường. Tăng cường đào tạo trọng tài và giám sát tại chỗ, và sẽ yêu cầu nghiêm ngặt từ các đội tham gia rằng họ phải chuyên nghiệp và chấp nhận tham gia hội chợ cuộc thi.

Jbo247