[CSGO] Hàng trăm tài khoản bị Ban khỏi Faceit do sử lỗi âm thanh

Hàng trăm Player đã bị Ban khỏi hệ thống FACEIT do có hành vi sử dụng lỗi bug âm thanh của game

Hundreds banned from FACEIT after CSGO audio exploit discovered

Sau khi YouTuber Ba Lan “Mefju23” chia sẻ một video phác thảo khai thác lỗi âm thanh trong Counter-Strike: Global Offensive, hàng trăm người chơi đã bị cấm vĩnh viễn khỏi FACEIT.

Video của Mefju23 cho thấy một lỗi âm thanh nơi người chơi có thể tăng âm thanh của tiếng bước chân, tiếng rơi vũ khí và các tín hiệu âm thanh quan trọng khác. Giúp dễ dàng biết được đối thủ ở đâu vào bất kỳ thời điểm nào. Tệp có tên “Soundmixers.txt” thay đổi các tham số nhất định để cung cấp cho người dùng một lợi thế cực lớn so với nhóm đối thủ.

Trong video, Mefju23 cảnh báo rằng việc thay đổi cài đặt âm thanh có thể là một hành vi phạm tội có thể bị phạt. Bất chấp lời cảnh báo, có vẻ như nhiều người chơi cảm thấy nó đáng để mạo hiểm và sử dụng khai thác lỗi âm thanh trong khi sử dụng FACEIT. Nền tảng chơi game cạnh tranh đã phản ứng bằng cách cấm vĩnh viễn hơn 400 tài khoản vì gian lận bằng cách sử dụng khai thác trò chơi.

image

Một danh sách đầy đủ của những người chơi bị cấm có thể được tìm thấy ở đây.

Phản ứng cực kỳ nhanh chóng của FACEIT đối với tình huống đã cho thấy rõ rằng nền tảng cạnh tranh có chính sách không khoan nhượng đối với các vụ hack và khai thác. Lệnh cấm vĩnh viễn có vẻ khá khắc nghiệt, nhưng đây là một khai thác phá vỡ trò chơi mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Thảo luận về các công cụ chống gian lận của mình, FACEIT giải thích rằng họ coi gian lận không chỉ là gian lận và hack, mà là “sử dụng bất kỳ khai thác nào bỏ qua việc bảo vệ chống gian lận” và “sử dụng khai thác trò chơi để đạt được lợi thế không công bằng”.

FACEIT cấm hàng trăm người chơi CSGO, dẫn đến sự phản đối từ người đầu tiên khai thác lỗi này.

Sau khi FACEIT quyết định trừng phạt những kẻ gian lận bằng cách sử dụng “Soundmixers.txt”, Mefju23 quyết định tiến lên và đưa ra tuyên bố khác về việc khai thác lỗi âm thanh. Theo một bài đăng trên Facebook gần đây, Mefju23 đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ những người bị cấm sau khi xem video của anh ấy.

Trong khi ông kêu gọi người chơi ngừng sử dụng nó, phần lớn sự tức giận của Mefju23 đã nhắm vào FACEIT vì đã cấm người chơi sử dụng “Soundmixers.txt”.

“Chỉnh sửa tệp này có thể khớp với các cài đặt âm thanh có sẵn trong trò chơi đến mức tối đa, điều này sẽ khiến chúng ta nghe thấy tiếng bước chân lớn như vậy (ngoại trừ việc chúng ta sẽ làm hỏng thính giác của mình thông qua các âm thanh khác, như tiếng súng và các âm thanh mất cân bằng khác ), “anh ấy ca ngợi.

Tuy nhiên, anh vẫn đưa ra lời xin lỗi tới những người chơi đã sử dụng video của mình làm nguồn cảm hứng. Sau đó, anh ấy đã gỡ xuống video hoàn toàn.

image

Trên Reddit, người chơi CSGO tiếp tục tranh luận nếu việc khai thác âm thanh thực sự là một hành vi phạm tội đáng bị cấm. Một số người đồng ý với Mefju23 rằng nếu khai thác âm thanh này tồn tại trong chính trò chơi, liệu nó có thực sự gian lận? Nhưng những người khác cảm thấy rằng việc cố tình chọn làm điều gì đó mà FACEIT quy định là gian lận sẽ dẫn đến lệnh cấm.

“Mặc dù tôi đồng ý rằng những người có lợi thế không công bằng nên bị cấm, nhưng những giá trị đó không bao giờ có thể được chỉnh sửa bởi người dùng ngay từ đầu. Các nhà phát triển nên cẩn thận hơn”, một người dùng Reddit nói, rõ ràng rách nát.

Đây là một tình cảm phổ biến từ cộng đồng CSGO, nhưng nhiều người cảm thấy rằng việc giả mạo các cài đặt đó là không được phép và chắc chắn là đáng bị cấm.

Jbo247

 

EVENTS