[WESG 2019 APAC Finals] Dời địa điểm thi đấu sang Macau

(Jbo 247) Nhà tổ chức WESG đã thông báo rằng Vòng chung kết châu Á-Thái Bình Dương sắp tới đã được lên lịch lại và chuyển đến một địa điểm khác.

Sau một mùa giải thành công thì nhà tổ chức của WESG đã công bố về lịch trình và địa điểm tổ chức giải đấu mới của họ trong cuộc họp báo tuần trước. Những cái tên được xác nhận tham dự đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp chuyến bay đến Đông Nam Á. Tuy nhiên sáng nay ngày 28 tháng 12 năm 2019, giám đốc điều hành của WESG đã thông báo rằng lịch thi đấu sẽ được thay đổi. Cụ thể Vòng chung kết châu Á-Thái Bình Dương diễn ra tại Malaysia sẽ được chuyển sang một địa điểm khác.

Trong một email được gửi đến các đội tham gia hôm thứ năm, WESG giải thích rằng “nhà tổ chức giải đấu địa phương không thể đảm bảo kịp thời các hỗ trợ và nguồn lực cần thiết” cho sự kiện này. Khiến việc giải đấu dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 1 tại Kuala Lumpur, Malaysia buộc phải dời lịch qua tháng hai. Trong email của mình, ban tổ chức cũng đã thông báo họ đã đạt được thỏa thuận để chuyển địa điểm tổ chức giải đấu tại Macau, Trung Quốc. Việc đổi địa điểm này cũng sẽ giúp chính WESG hoàn thiện trong khâu tổ chức để sự kiện khởi đầu năm 2020 của mình thành công.

Giải đấu này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 16 đến 18 tháng 2 tại Macau, với địa điểm được xác nhận đến từ các bên liên quan. WESG đã xin lỗi các đội vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra và cam kết sẽ cung cấp “hỗ trợ cần thiết đến các đội tuyển.” Động thái nhanh chóng này giúp WESG dần vươn mình thành tổ chức chuyên nghiệp của các sự kiện lớn.

Vòng chung kết WESG APAC sẽ có 16 đội, được xác định bởi một loạt các vòng loại quốc gia và khu vực. Đội tuyển Virtus.pro, người chiến thắng vòng loại Trung Á, sẽ được ưu ái rất nhiều để đảm bảo một trong hai vị trí tại sự kiện WESG chính sẽ được cung cấp tại Macau. Trong khi đó hai ông lớn của CS:GO Trung Quốc bất ngờ rút khỏi giải đấu này. Hai vị trí mà TYLOO ViCi để lại sẽ được thay thế bởi hai đại diện đến từ cùng quốc gia khác là OneThree Invictus.

Thể thức của giải đấu sẽ được ban tổ chức WESG công bố sau trong những thông báo kế tiếp của họ. Mong rằng với việc lùi thời gian, WESG sẽ đem lại một Vòng chung kết châu Á-Thái Bình Dương vô cùng hấp dẫn cho khán giả.

Danh sách đội cho sự kiện ở Macau như sau:

(Kazakhstan) Virtus.pro

(Trung Quốc) R-Stars

(Singapore) dream[S]cape

(Australia) Ground Zero

(Ấn Độ) Global

(Hàn Quốc) ikarus

(Châu Á) Yalla

(Nhật Bản) Absolute

(CIS) Syman

(Trung Quốc) Invictus

(Trung Quốc) OneThree

(Thái Lan) Lucid Dream

(Jordan) og3od

(Ấn Độ) BL4ZE

(Jordan) Camel Riders

(Mongolia) AUGUST

Jbo247

EVENTS