Top tuyển thủ xuất sắc nhất BLAST.tv Paris Major 2023 (p1)

BLAST.tv Paris Major 2023

Trong p1 của bài viết “Top tuyển thủ xuất sắc nhất BLAST.tv Paris Major 2023” JBO muốn nhắc đến 2 cái tên ZywO và iM.

BLAST.tv Paris Major 2023
Mathieu “ZywOo” Herbaut

Mathieu “ZywOo” Herbaut – tuyển thủ xuất sắc nhất BLAST.tv Paris Major 2023

  • Xếp hạng HLTV: 1,33
  • Đánh giá tác động: 1,44
  • Giết/Hỗ trợ/Sống sót/Đã giao dịch: 75,2%
  • Vòng sát thương trung bình: 87,7
  • Giết mỗi vòng: 0,84

“Vị vua” của Vitality cuối cùng đã giành được một giải Major sau bốn năm kiên định, giành lấy danh hiệu MVP trên đường đi. ZywOo đã xuất sắc từ RMR B châu Âu, dẫn dắt đội của anh ấy đạt kỷ lục 5-1 để xác nhận vị trí Giai đoạn Huyền thoại. Sau RMRs, thần đồng người Pháp tiếp tục thống trị tại IEM Rio 2023, trở thành MVP của sự kiện với xếp hạng 1,31 và giúp đội của anh ấy giành được chiếc cúp. Năm nay đã rất tuyệt vời đối với cầu thủ 22 tuổi này, nhưng giải Nhà nghề Paris còn khiến nó trở nên tuyệt vời hơn.

Vitality đến giai đoạn Major với tư cách là ứng cử viên được yêu thích trước hầu hết các ứng cử viên, và họ đã tận hưởng một hành trình bất bại trong khi các ứng cử viên alpha khác phải đối mặt với những khó khăn lớn. Thông qua cuộc hành quân hoàn hảo của đội tuyển Pháp trước khán giả quê nhà, Herbus Doubledoor trông xuất sắc từ đầu đến cuối, với màn trình diễn tốt nhất của anh ấy là trận đấu với Into The Breach trên Anubis với 26-12 KD và 1,70 HLTV.

Mihai “iM” Ivan

BLAST.tv Paris Major 2023
Mihai “iM” Ivan
  • Xếp hạng HLTV: 1.12
  • Đánh giá tác động: 1,18
  • Giết/Hỗ trợ/Sống sót/Đã giao dịch: 70,0%
  • Vòng sát thương trung bình: 82,3
  • Giết mỗi vòng: 0,74

Tay súng người Romania của GamerLegion bất ngờ xuất hiện từ đấu trường CS:GO hạng B để trở thành một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất tại Giải Nhà nghề, giúp đội yếu hơn lọt vào Chung kết gặp Vitality. Trước khi gia nhập đội tuyển Đức, iM là một phần của Nexus và đã giúp họ đạt vị trí thứ 40 trên bảng xếp hạng thế giới với tài năng xuất sắc của anh ấy trong các trận đấu mở màn. Trước sự kiện này, cầu thủ 23 tuổi không có bất kỳ thành tựu đáng kể nào trong sự nghiệp, chỉ có vài chiếc cúp hạng B mang tên anh, khiến hành trình Major của anh trở thành một trong những câu chuyện Lọ Lem hay nhất năm nay.

iM đã có một số thăng trầm và chủ yếu là thăng hạng ở Giai đoạn Người thách thức và đã tìm thấy sự ổn định của mình từ Giai đoạn Huyền thoại, đạt xếp hạng trung bình 1,35. Mặc dù theo thống kê, màn trình diễn tốt nhất của anh ấy đến từ trận Bo3 với Monte, nơi tuyển thủ đầu tiên được xếp hạng 1,89 ở bản đồ thứ hai với KD 34-17, điểm nổi bật trong hành trình Major của anh ấy phải là trận đấu với Heroic, nơi anh ấy xuất sắc trong bản đồ thứ ba với xếp hạng 1,87 cho phép GamerLegion lọt vào Chung kết.