Nhìn lại chung kết IEM Sydney 2023: FaZe để lại dấu ấn sâu đậm

IEM Sydney 2023

IEM Sydney 2023 đã đi đến hồi kết, với FaZe Clan đứng đầu 16 đội trong trận Chung kết của giải đấu CS2 đầu tiên. Đó là một trận chung kết tuyệt vời, được hỗ trợ bởi đám đông Sydney đang bùng nổ (Sydney CS2 Major khi nào?). Hãy đi sâu hơn một chút vào hành động!

IEM Sydney 2023
FaZe Clan đứng đầu 16 đội trong trận Chung kết của giải đấu CS2 đầu tiên

Nhìn lại chung kết IEM Sydney 2023: FaZe để lại dấu ấn sâu đậm

Năm 2023 là một năm khó khăn đối với đội hình FaZe này. Được coi là siêu đội trong suốt năm 2022, ngôi sao của họ đã phần nào mờ nhạt trong suốt năm nay, bất chấp chiến thắng ấn tượng tại Intel Grand Slam .

Sự xuất hiện của Counter-Strike 2 là cơ hội hoàn hảo để FaZe thổi luồng sinh khí mới vào lối chơi của họ. Họ trông giống như những ứng cử viên thực sự trong suốt phần còn lại của IEM Sydney 2023, nhưng lại khởi đầu chậm hơn trong trận Chung kết này.

Overpass đã bắt đầu loạt trận và Complexity thực sự đã vượt qua được 13:11. Trong bản xem trước Chung kết IEM Sydney 2023 , chúng tôi đã thấy FaZe giành chiến thắng trong loạt trận với tỷ số 2:0, nhưng Complexity đã dập tắt điều đó ngay lập tức.

Nuke cũng có một giao dịch đánh tương tự, kết thúc ở phút 13:10 nghiêng về FaZe. Với tính chất của những bản đồ này, một vài hiệp đấu có thể chứng kiến ​​​​một trong hai đội giành chiến thắng trong loạt trận 2: 0 ở đây. Thay vào đó, nó thuộc về Người quyết định Cổ đại.

Bản đồ cuối cùng gay cấn

Sau khi bị dẫn trước 10: 3, họ đã chiến đấu với FaZe suốt chặng đường để giành được Hiệp phụ. EliGE và hallzerk đặc biệt chơi điên cuồng, liên tục kéo Complexity khỏi bờ vực thất bại trong trận Chung kết IEM Sydney 2023 .

Ngay cả Hiệp phụ đầu tiên cũng không thể tách rời hai đội này – chúng tôi cần hiệp phụ thứ hai. Tại đây, kinh nghiệm về sức bền của FaZe trên đấu trường lớn đã trở thành con át chủ bài, khi cuối cùng họ đã vượt qua được 19 vòng đấu để giành lấy chiếc cúp. Nếu có bất kỳ lo ngại nào về khả năng cung cấp các trò chơi lớn của MR12, thì họ thực sự có thể bị loại bỏ sau trò chơi này.

Chiến thắng của FaZe trong trận Chung kết IEM Sydney 2023 đưa karrigan trở thành nhà vô địch Cấp 1 trong tất cả CS 1.6, CS:GO và CS2. Đó là một màn trình diễn khủng khiếp về tuổi thọ của thủ lĩnh trong trò chơi vĩ đại nhất mà Counter-Strike từng thấy (xin lỗi, gla1ve). Vậy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho hai đội này?

Tương lai của FaZe sẽ ra sao?

IEM Sydney 2023
Tương lai của FaZe sẽ ra sao?

Bất chấp chiến thắng của FaZe trong ngày thi đấu tại Chung kết IEM Sydney 2023, đây là hai đội dường như đang đi trên những quỹ đạo rất khác nhau. Sau khi công ty mẹ GameSquare của Complexity mua lại FaZe Clan , tin đồn đã lan truyền về hai đội này. Hiện tại, có vẻ như Độ phức tạp sẽ vẫn được giữ nguyên, với dự án này sẽ có những bước nhảy vọt trong IEM Sydney 2023. Đội hình của FaZe có vẻ không chắc chắn hơn một chút.

Twistzz, tâm điểm của phần lớn sự đồn đoán, đã không làm dịu đi bất kỳ tin đồn nào, tạo ra một con số buồn vui lẫn lộn trong một cuộc phỏng vấn sau chiến thắng ở Sydney.