Kinh nghiệm lên Rank thần tốc (Silver- nova) (phần 1).

Cũng giống như những game thông thường, Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) phân cấp rõ ràng gồm 18 thứ bậc từ Silver I (S1) đến The Global Elite (GE) , tức là từ sơ đẳng đến cao thủ. Việc giao chiến giúp nhân vật tích trữ tiền để mua vũ khí và là điều kiện để tích luỹ giúp nâng cấp thứ bậc cho nhân vật trong game. Nguyên tắc để lên Rank là bạn phải giành chiến thắng, còn làm như thế nào để toàn thắng thì không có công thức cụ thể. Muốn giành ưu thế trong từng trận đấu đòi hỏi người chơi phải thuần thục mọi thao tác điều khiển nhân vật đồng thời phải chiến đấu bằng lý trí mới đem lại kết quả cao. Thành công có được đều nhờ phần lớn vào sự luyện tập, vì thế luyện tập là yếu tố tạo quan trọng.

Luyện tập bắn BOT tự training cho bản thân. Nếu mỗi ngày bạn dành ba giờ cho việc chơi game thì nên dành ra một giờ cho việc bắn BOT, luyện tập việc đặt hồng tâm, cách kê, cũng như việc làm quen với súng. Công việc này sẽ bị mọi người cho là thừa, tuy nhiên đây là một bước bổ trợ quan trọng để làm quen dần với cảm giác chiến đấu thực tế đồng thời giúp người chơi cảm nhận được súng và cách thức di chuyển. Khi luyện tập với BOT thì BOT sẽ cầm dao truy đuổi bạn, bạn phải xử lí các thao tác để bảo toàn tính mạng đồng thời BOT sẽ tự hồi sinh duy trì số lượng cho bạn luyện tập. Tuy nhiên, việc kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác để tiêu diệt những BOT không phải dễ dàng mặc dù chúng chỉ sử dụng dao. Sau quá trình luyệnt tập, trình độ của bạn sẽ lên và bạn sẽ tự tin để chiến đấu với những đối thủ khác.

Luyện bắn với BOT

Nên học thuộc “Map”. Lúc mới bắt đầu chơi thì nên chọn những “Map” quen thuộc, học thuộc để định hướng được hướng di chuyển cũng như việc trao đổi thông tin với đồng đội của mình. Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) là game chiến đấu cùng đồng đội, việc trao đổi thông tin là rất quan trọng vì thế khi được thông tin từ đồng đội phải nhanh chóng định hướng di chuyển tới hỗ trợ hoặc yểm trợ. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm đến việc thuộc “Map” không biết vị trí đang đứng cũng như vị trí mà đồng đội yêu cầu, đó là một sai lầm rất lớn đối với người chơi.

Những “Map” quen thuộc

Điều quan trọng nhất, là phải xông pha tập cảm giác hiếu chiến. Không phải người mới tập chơi nào cũng mạnh dạn xả thân để lấy kinh nghiệm, để học hỏi. Nhiều người chỉ thích mai phục, ẩn nấp chờ thời cơ để bắn lén hoặc “móc”. Vì thế, điều cần thiết là nên xung phong bắn hoặc có thể đi đầu để làm lá chắn cho đồng đội. Như thế sẽ khiến các bạn nực cười, tuy nhiên việc nếm trải được cảm giác thực chiến là yếu tốt quan trọng định hình được tâm lý người chơi. Trong một vài trận đấu đầu sẽ thua nhưng những trận sau kết quả sẽ tích cực hơn, vì vậy đừng ngại va chạm hãy mạnh dạn xung phong, đi đầu bắn theo cách của mình để lấy kinh nghiệm. Không ai chê cười chuyện đó cả.

Thực chiến sinh tử

(Còn nữa)