IEM Rio Major: Dự đoán 8 đội vào vòng Champions Stage ( phần 1)

Intel Extreme Masters Rio Major

Hiếm có vòng Legends Stage của một giải CSGO Major mà khó đoán kết quả như IEM Rio Major. JBO cho rằng hầu hết mọi trận đấu đều sẽ đi đến những pha lật kèo. Dưới đây là dự đoán 8 đội vào vòng Champions Stage của chúng tôi.

Natus Vincere khả năng cao sẽ vào vòng Champions Stage của IEM Rio Major

IEM Rio Major
Natus Vincere khả năng cao sẽ vào vòng Champions Stage của IEM Rio Major

Khi một đội đã ở đỉnh cao quá lâu như Natus Vincere thì đương nhiên cơ hội đi đến vòng Champions Stage là rất cao. Mặc dù hiện nay, Natus Vincere không còn chiếm ưu thế như khoảng một năm trước. Nhưng họ vẫn tạo ra được điều bất ngờ tại IEM Rio 2022. Khoảng thời gian giữa EPL 16 và ở vofnmg Legends Stage sẽ giúp họ có thời gian để tập hợp lại. Đồng thời gia tăng sự ăn ý trong đội với nhau.

Trận đấu đầu tiên của họ là CS:GO El Classico của Na ‘Vi vs Vitality. Đến trận đấu thứ hai Natus Vincere tiếp tục thể hiện được sức mạnh. Mặc dù đối thủ đã rất cố gắng nhưng điều này không gây ra nhiều vấn đề cho người Ukraine. 

Heroic

IEM Rio Major
Trận đấu đầu tiên của Heroic là màn đối đầu với Outsiders

Đội tuyển đến từ Đan Mạch không có “hạt giống” tốt nhất. Nhưng họ đang có phong độ tốt và được kỳ vọng sẽ thành công tại giải đấu này. René “TeSeS” Madsen và Casper “cadiaN” Møller đã khá vững chắc từ trước đến nay. Và nếu Rasmus “sjuush” Beck có thể tìm thấy bước tiến của mình thì Heroic hoàn toàn có thể tiến sâu tại cuộc thi này.

Trận đấu đầu tiên của Heroic là màn đối đầu với Outsiders. Phong cách chơi của hai đội này rất khác nhau, trong đó Heroic thiên về tấn công và Outsiders cực kỳ cẩn thận. Khả năng cao Heroic năng động và thích nghi nghi tốt sẽ giành lấy phần thắng. 

FaZe Clan

IEM Rio Major
Đối thủ đầu tiên của FaZe là Cloud9

Đội tuyển số một thế giới vừa bị truất ngôi sẽ rất muốn giành lại vị trí đầu bảng của họ và Intel Grand Slam bằng cách có được chiến thắng trong sự kiện này. Trên lý thuyết, không đội nào có thể sánh ngang với hỏa lực tuyệt đối mà FaZe có. Mặc dù gần đây họ khá run, nhưng chỉ riêng hỏa lực đó là đủ để giúp FaZe Clan vượt qua vòng loại trực tiếp.

Đối thủ đầu tiên của FaZe là Cloud9. Mặc dù đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho cả hai đội, nhưng FaZe sẽ có thể xuất hiện ở top 3 trong số 4 ván đấu để giành lấy vị trí thứ ba.

Cloud9 

Intel Extreme Masters Rio Major
C9 có thể đã có một khởi đầu không tốt cho giải đấu

C9 có thể đã có một khởi đầu không tốt cho giải đấu. Nhưng sức mạnh của họ đang ngày càng tăng. Và hiện tại Cloud9  đã sẵn sàng để đối đầu với những đội tốt nhất. Sẽ là một điều khó khăn khi C9 phải đối đầu với FaZe. Nhưng thực tế không phải là họ chưa từng thắng FaZe trước đây. C9 đã hạ gục nhà đương kim vô địch Giải Nhà nghề ở Tứ kết ESL Pro League 16.

Xem thêm: Fan đòi giải “Zeka Award” vì phong độ đỉnh cao trong CKTG 2022