[IEM Katowice] Những điều bạn cần biết (Phần 1)

(Jbo 247) Giải đấu Counter-Strike của ESL ở Katowice đã là một phần quan trọng của mạch sự kiện trong nhiều năm, mang lại cả những người xem khó tính và bình thường.

Để trang bị cho bạn phiên bản IEM Katowice năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị tổng quan về các thông tin quan trọng về sự kiện này.

CS: GO trở lại Katowice lần thứ bảy, với các đội tốt nhất thế giới sẽ thi đấu tại thành phố Ba Lan trong khoảng thời gian từ 24 tháng 2 đến 1 tháng 3. 16 đội đã được chia thành hai nhóm, từ đó chỉ có sáu đội sẽ bị loại. playoffs, diễn ra tại Spodek Arena.

Bạn đã bỏ qua một số hoạt động đầu năm 2020 CS: GO hoặc có lẽ chỉ xem các giải đấu lớn? Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần để tận hưởng trọn vẹn Sự kiện lớn đầu tiên của năm 2020: IEM Katowice.

Không còn những loạt BO1 trong giải đấu

“Sự ngẫu nhiên” của một trận đấu hay nhất và cách nó “ủng hộ những kẻ thua kém” so với loạt ba trận hay nhất từ ​​lâu đã là một điểm gây tranh cãi. Với các nhà tổ chức giải đấu sử dụng ngày càng nhiều trận đấu BO3 trong những năm qua để thỏa mãn người chơi và người xem. ESL đã đi theo xu hướng đó, giới thiệu hệ thống vòng bảng loại bỏ tám đội đa số BO3 của họ vào năm 2017, nhưng thực tế là trận đấu mở màn của giải đấu vẫn là một BO1 bị xem xét kỹ lưỡng vào năm ngoái.

Những lo ngại đã được giải quyết cho IEM Katowice năm nay (và ESL One Cologne vào tháng 7), loại bỏ trận đấu BO1 duy nhất khỏi định dạng và làm cho vòng bảng và vòng playoff hoàn toàn BO3 – ngoài trận chung kết BO5.

Tất cả các đội top 10 trong cuộc đua

IEM Katowice sẽ không chỉ là Sự kiện lớn đầu tiên của năm 2020, đây cũng sẽ là một trong những sự kiện được xếp chồng lên nhau nhất từng được tổ chức trong CS: GO. Khi giải đấu bắt đầu vào thứ hai, mười đội hàng đầu thế giới sẽ có mặt, một điều thậm chí không xảy ra với Majors năm 2019, nơi chỉ có chín trong số 10 đội hàng đầu tham dự.

Chúng ta sẽ thấy không chỉ những đội tuyển hàng đầu hiện tại, như Astralis , mousesports, LiquidEvil Geniuses và các đội có hai cá nhân xuất sắc nhất năm 2019 – VitalityNatus Vincere. Mà còn cả những đội đang lên, như FaZeG2 . Ngay cả khi chúng tôi di chuyển ra khỏi top 10, cuộc thi cũng không phải là trò đùa: tất cả mọi người có mặt đều nằm trong top 30, với các đội như MAD Lions , NiPRenegades hy vọng sẽ loại bỏ một vài khó khăn. Một thông tin bên lề, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, không có đội Brazil nào sẽ thi đấu tại Katowice, sau MIBR, INTZFURIA đều thất bại trong việc vượt qua vòng loại Bắc Mỹ.

Bảng A

Đan Mạch Astralis (# 1)

Thụy Điển fnatic (# 4)

Nga Natus Vincere (# 6)

Pháp Vitality (# 7)

Châu Âu FaZe (# 9)

Thụy Điển NiP (# 14)

Hoa Kỳ Cloud9 (# 20)

Châu Úc Renegades (# 22)

Châu Âu mousesports (# 2)

Bảng B

Hoa Kỳ Liquid (# 3)

Hoa Kỳ Evil Geniuses (# 5)

Pháp G2 (# 8)

Châu Úc 100 Thieves (# 10)

Đan Mạch MAD Lions (# 12)

Kazakhstan Virtus.pro (# 18)

Trung Quốc TYLOO (# 28)

Tầm quan trọng của Intel Grand Slam và ESL Pro Tour

IEM Katowice không chỉ là một giải đấu lớn mà còn liên kết với hai sáng kiến ​​của ESL, Intel Grand Slam Season 3ESL Pro Tour.

Nói về mùa giải thứ ba của Grand Slam và giải thưởng trị giá 1.000.000 đô la đi kèm (trước đó là Astralis năm 2018 và Liquid năm 2019). Cho đến nay, năm đội đã tham gia cuộc đua bằng cách chiến thắng một sự kiện đáng tin cậy: Liquid , Evil Geniuses , fnatic , Astralis mousesports . Để nhận giải thưởng, một đội phải giành được bốn trong số mười sự kiện đủ điều kiện được tổ chức – nếu một trong số đó là sự kiện Giải vô địch Masters – hoặc sáu trong số mười sự kiện khác. Tầm quan trọng của IEM Katowice được tăng cường vì đây là một trong ba sự kiện Giải vô địch Masters được xác nhận vào năm 2020, hai sự kiện còn lại là Giải đấu ESL One Rio MajorESL One Cologne.

Vì không có đội nào thực sự gần với việc giành Grand Slam, nên khía cạnh của ESL Pro Tour có lẽ quan trọng hơn vào lúc này. Tóm lại, khái niệm này là hoạt động tốt trong vòng đua giải đấu ESL-DreamHack dành điểm cho bảng xếp hạng ESL Pro Tour (không bị nhầm lẫn với Bảng xếp hạng thế giới của ESL ) – quyết định mời tham gia các sự kiện như ESL One Cologne. Ví dụ, một cuộc chạy đua đáng ngạc nhiên đến vòng playoffs và kết thúc thứ 5-6 của Cloud9 sẽ giúp họ kiếm được 825 điểm (gấp bốn lần số lượng họ có tại thời điểm hiện tại và bằng tổng số hiện tại của mousesports), rất có thể đảm bảo cho họ một vị trí tại ESL One Cologne, hoặc ít nhất là tại vòng loại LAN có trước nó.

Hai sáng kiến ​​cung cấp cho mọi người một cái gì đó để chiến đấu cho bên ngoài chân không của IEM Katowice. Các đội hàng đầu đang nhắm đến danh hiệu mang lại cho họ một danh hiệu Intel Grand Slam, trong khi các đội nằm ngoài top10 đang hy vọng có được một vài chiến thắng và càng nhiều điểm Pro Tour càng tốt.

Các đội có giải đấu Intel Grand Slam S3 chiến thắng:

Hoa Kỳ Liquid – IEM Chicago 2019

Hoa Kỳ Evil Geniuses – ESL One New York

Thụy ĐiểnFnatic – DreamHack Masters Malmö

Đan Mạch Astralis – IEM Bắc Kinh

Châu Âu mousesports – ESL Pro League S10 Finals

Jbo247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS