[IEM Katowice 2020] JW: Hành trình trở lại của fnatic (P3)

(Jbo 247) Dưới góc nhìn của JW có thể thấy một fnatic vươn lên từ tro tàn để tìm lại ánh hào quang của chính mình

“Năm ngoái, toàn bộ cảm giác như một năm tiến bộ, JW nói về việc năm 2019 ảnh hưởng đến anh ấy như thế nào.” Thật là một năm lên xuống khó có thể hài lòng với kết quả này, nhưng tôi rất vui với nơi đây. Tôi đã không nhận được tất cả các danh hiệu trong trận chung kết mà tôi đã chơi và tôi đã không có cơ hội chơi trước đám đông tại một nửa các sự kiện tôi tham dự, nhưng nó tiếp tục thúc đẩy tôi. Nó giúp tôi đứng vững, tìm kiếm giải pháp và quan trọng nhất là nó đã dạy tôi rất nhiều về bản thân và cách tôi có thể cải thiện và làm cho nhóm của mình tiến bộ. Tóm lại, bạn có thể nói năm 2019 đã nhắc nhở tôi rất nhiều về bản thân mình với tư cách là một người chơi trong vài năm qua: rất không nhất quán, với một số mức cao nhất cao nhất nhưng cũng có một số mức thấp nhất. ”

Kỳ nghỉ đông và đầu năm đã mang đến một loạt câu hỏi mới liên quan đến fnatic , người đã kết thúc năm 2019 với tư cách là đội tuyển tốt thứ hai trên thế giới và sẽ vào IEM Katowice xếp thứ tư. Điều rõ ràng nhất là liệu họ có thể duy trì mức độ hiển thị vào cuối năm ngoái và trở thành một ứng cử viên giải đấu nhất quán hay không. “Trong một thế giới hoàn hảo, chúng ta cũng sẽ là một ứng cử viên danh hiệu vào một ngày tồi tệ, nhưng tôi không thể nói rằng chúng ta đã ở đó”, JW lập luận. “Tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng chúng tôi là một đội top 5 vững chắc ngay bây giờ.”

Nhưng là một phần của giới thượng lưu đã không giải quyết được tất cả các vấn đề của fnatic . Họ đã bị BLAST hắt hủi cho Premier Series trong khi các đội ít thành lập hơn đã cắt giảm, một cái gì đó JW đã lên tiếng trên Twitter. “Tôi có một số ý tưởng [như lý do tại sao chúng tôi bị hắt hủi] từ những gì tôi nghe được đằng sau hậu trường, nhưng đó không thực sự là điều tôi biết nếu nó đúng hay không, vì vậy tôi không thể bình luận về nó,” ông nói thêm. “Tôi nghĩ rằng nó chỉ buồn về tổng thể. Giải đấu của họ có vẻ như là một sự kiện tuyệt vời mà bạn thực sự có thể giải trí cho người hâm mộ, cả ở nhà và trong studio, đó là điều mà di sản của tôi rất nhiều, nhưng cuối cùng đó là sự lựa chọn của họ. Nếu họ không muốn cho tôi chơi các giải đấu của họ, thì cứ thế đi. ”

Một nhược điểm khác của việc không phải là một trong những đội tham gia tại BLAST Premier là, khi fnatic vào máy chủ để đối mặt với RenegadesKatowice. Điều đó sẽ phải mất 78 ngày kể từ trận đấu trước của họ. Người Thụy Điển có thể là đội tuyển mới nhất có dấu hiệu rỉ sét sau kỳ nghỉ đông? “Nó làm tôi sợ một chút, JW thừa nhận.” Nhưng đó cũng là điều mà chúng tôi nhận thức rõ khi chúng tôi lên lịch trong năm. Chúng tôi quyết định không nhảy vào hành động quá nhanh để chúng tôi có thể kéo dài đến kỳ nghỉ hè, mà tôi nghĩ đó là một ý tưởng tốt. Rõ ràng là tất cả chúng ta đều rất háo hức để chơi, vì vậy hãy xem chúng ta mạnh đến mức nào ở Katowice. ”

fnatic là một trong ba đội duy nhất từng giành chiến thắng tại Katowice. Bên cạnh đội hình Virtus.pro cũ của Ba Lan đã giành giải Major tại Spodek Arena năm 2014 và Astralis . Người Thụy Điển đã nâng cúp vào năm 2015, 2016 và 2018, nhưng sau chiến thắng cuối cùng đó, họ đã rơi đủ sâu và đủ lâu để không bị coi là ứng cử viên danh hiệu tại Sự kiện lớn trong một thời gian. Mặc dù cuộc đua cuối năm ngoái ít nhất đã đưa họ trở lại sự pha trộn. JW chấp nhận thử thách không còn là một kẻ yếu với vòng tay rộng mở. Điều này sẽ buộc nhóm phải “làm việc chăm chỉ hơn” để tránh bị đối thủ cạnh tranh phát hiện. “Chúng tôi phải xem xét xu hướng của chính mình và đảm bảo rằng các đối thủ của chúng tôi không thể tận dụng lợi thế của chúng”, ông giải thích. “Chúng tôi đang ở thời điểm mà trò chơi Counter-Strike trở nên thực sự thú vị và vui vẻ đối với tôi, vì vậy tôi cảm thấy thật tuyệt khi được ở vị trí này một lần nữa.”

fnatic sẽ ưa thích cơ hội của họ trong trận mở màn của họ ở Katowice mặc dù có một đội Renegades đã làm đảo lộn những tên tuổi lớn trong quá khứ. Tránh trượt chân sớm sẽ giúp đội trở lại nhanh chóng trong mọi thứ trong một giải đấu có tất cả 10 đội hàng đầu tham dự và cuối cùng họ có thể đối mặt với Astralis , FaZe , Natus Vincere Vitality trong một bảng A với các đội hàng đầu.

“Chúng tôi muốn tiếp tục cạnh tranh,” JW nói. “Chúng tôi muốn tham gia các giải đấu và cảm thấy rằng chúng tôi có thể chơi theo tiêu chuẩn giống như các đội hàng đầu khác. Mục tiêu chính của chúng tôi là cuối cùng nâng một chiếc cúp hoặc hai, cảm giác đó là thứ bạn không bao giờ cảm thấy mệt mỏi và đó là cách quá lâu rồi. Nhìn chung, chúng tôi chỉ muốn làm tốt hơn năm ngoái, điều đó không quá khó, phải không?

Jbo247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS