[IEM Katowice 2020] JW: Hành trình trở lại của fnatic (P1)

(Jbo 247) Chúng tôi trò chuyện với Jesper “JW” Wecksell để xem hành trình của anh ấy và fnatic và con đường đến những đỉnh cao của đội

Sau nhiều lần thay đổi, người Thụy Điển bắt đầu giống như một ứng cử viên vô địch một lần nữa vào cuối năm 2019. Khi họ thắng DreamHack Masters Malmö và thực hiện thêm hai trận chung kết nữa, và giờ họ sẽ cố gắng mang lại màn trình diễn tốt vào năm 2020 tại IEM Katowice.

fnatic đã gây xôn xao vào cuối năm 2018 mặc dù đã giành được một năm với chiến thắng tại PLG Grand Slam. Một sự kiện nằm dưới tầm vóc của đội tuyển nhưng dù sao họ cũng không giành được bất cứ điều gì trong vài tháng kể từ khi nâng cao danh hiệu tại IEM Katowice 2018 và Chung kết Thế giới WESG.

JWFreddy “KRIMZ” Johansson đã ký hợp đồng ba năm với tổ chức có trụ sở tại Anh vào đầu năm. Đó là một khoảng thời gian yên bình, nhưng đội dường như vẫn còn cách xa để lấy lại những ngày vinh quang của đội tuyển có màu áo đen và cam. Không biết đến bộ đôi này, việc gia hạn hợp đồng gợi ý về hướng cuối cùng nhóm sẽ mất nhiều tháng sau đó khi các cuộc khủng hoảng lớn hơn xảy ra.

“Tôi nghĩ rằng bạn có thể gọi chúng tôi là người chơi nhượng quyền thương mại”, JW nói với HLTV.org khi được hỏi về niềm tin của tổ chức về tính liên tục của dự án. “Đó không thực sự là điều chúng tôi có trong đầu, mặc dù công bằng mà nói chúng tôi đã trở thành một thứ như thế. Thật khó để biết liệu chúng tôi sẽ ở đây lâu hay không bởi vì nó không thực sự 100% với chúng tôi, nhưng miễn là chúng tôi cảm thấy hạnh phúc với đội và tổ chức, và chúng tôi tiếp tục là những người chơi cạnh tranh, tôi thấy không có lý do gì để chúng tôi rời đi. Tôi đã ở đây gần bảy năm và tôi tin rằng có thêm một chút hi vọng cho mình. ”

Mặc dù các tuyển thủ kiên quyết ký hợp đồng mới và ngôi sao đang lên Ludvig “Brollan” Brolin trở thành một tài sản vô giá. fnatic vẫn là một đội không đáng tin cậy tiếp tục duy trì cho đến khi những thay đổi sâu sắc hơn được thực hiện. Dấu hiệu rắc rối đầu tiên xuất hiện khi tổ chức không thể lọt vào top 16 tại một Major lần đầu tiên trong lịch sử. Khi họ ra ngoài ở vị trí thứ 12 – 14 trong Giai đoạn thử thách mới của IEM Katowice năm ngoái. “Đó là một sự kiện khó khăn đối với chúng tôi như là một đội,” JW nhớ lại. “Chúng tôi thua về mặt tinh thần của trò chơi, chúng tôi không thể kiểm soát sự chậm trễ và chúng tôi đã chơi trong điều kiện ‘nghèo’ vào giữa đêm.” Mọi thứ sau đó được chọn là fnatic kết thúc ở vị trí thứ hai tại StarSeries i-League Season 7 và IEM Sydney. Nhưng một sự thay đổi chắp vá khác lên đến đỉnh điểm với đội chạm đáy đá tại vòng loại khu vực Châu Âu dẫn đến Major StarLadder.

“Đây có lẽ là điểm thấp nhất trong toàn bộ sự nghiệp của tôi, JW nói về vị trí thứ tư của đội tại Minor.” Sau trận đấu cuối cùng đó, tôi gần như chắc chắn rằng những ngày chơi của tôi dưới biểu ngữ fnatic đã kết thúc. ” quyết định rằng anh sẽ ở lại – “cơ hội thứ hai, mặc dù một số người có thể nói đó là cơ hội thứ ba hoặc thứ tư” -, JW đóng vai trò tích cực trong quá trình xây dựng lại. Bao gồm việc hất cẳng huấn luyện viên Jimmy “Jumpy” Berndtsson và di chuyển Richard ” Xizt ” LandströmSimon “twist” Eliasson vào băng ghế dự bị.

“Rõ ràng cách chúng tôi làm việc và tiếp cận trò chơi hoàn toàn không hoạt động”, anh giải thích. “Phải thay thế Jumpy trong quá trình này có lẽ là điều khó khăn nhất bởi vì tôi thực sự cảm thấy rằng anh ấy là một huấn luyện viên tuyệt vời và không làm gì sai. Nhưng cuối cùng, mọi người xung quanh dự án đều đồng ý rằng chúng tôi phải cắt giảm nhiều mối quan hệ với ‘fnatic cũ ‘càng tốt để bắt đầu dự án mới này. ”

JW biết rằng anh muốn tái hợp với Robin “flusha” Rönnquist , người đã rời đội vào cuối năm 2018 và đã không hoạt động kể từ Major Katowice. Nhưng anh tự hỏi liệu thời gian có đúng không. Ngay trước khi sự trở lại của flushaMaikil “Golden” Selim được công bố, Andreas “Samuelsson” Samuelsson – người đã bổ sung nhiệm vụ huấn luyện cho vai trò quản lý của mình sau sự ra đi của Jumpy – đã tiết lộ trong một AMA rằng đội đang tìm cách thêm một số thanh niên đến hàng ngũ của nó. Cho thấy rằng fnatic không bị khóa trong một cấu hình duy nhất và tất cả các câu hỏi họ có tại thời điểm đó có thể được điều chỉnh lại để đưa ra các câu trả lời khác nhau nếu cần.

Jbo247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS