ESL Pro League Season 16: Vitality giành chức vô địch

Chung kết ESL Pro League Season 16 đã chính thức khép lại với ngôi vương thuộc về team Vitality. Đồng thời chia buồn với team Liquid khi chưa thể đánh bại Vitality để giành vị trí cao nhất lần này. JBO xin tường thuật lại trận đấu đầy kịch tính và ấn tượng này cho các bạn.

ESL Pro League Season 16

ESL Pro League Season 16-1

ESL Pro League Season 16 là cuộc thi CS:GO hàng đầu

ESL Pro League Season 16 là cuộc thi CS:GO hàng đầu. Trong hơn một tháng, cộng đồng game đã được chứng kiến nhiều màn đấu hấp dẫn của các đội. Cuối cùng giải đấu này cũng tìm ra hai đại diện xuất sắc vào vòng chung kết. Đó là trận đấu giữa team Vitality vs team Liquid. 

Diễn biến trận chung kết giữa Vitality vs Liquid

Hai đội sẽ cùng đấu với nhau qua 5 bản đồ.

Map Inferno 

Đây sẽ là chặng đầu tiên của vòng chung kết. Team Liquid đã tốc biến nhanh, ngay lập tức giành được 5 chiến thắng liên tục chỉ sau một thời gian ngắn. Trong khi Vitality mới chỉ nắm trong tay một chiến thắng. Do đó hiệp một kết thúc với lợi thế nghiêng về team Liquid. 

Đang đà chủ động team Liquid tiếp tục tấn công và phá tan hàng phòng ngự của đối thủ trong hiệp hai. Map Inferno kết thúc nhanh chóng với tỷ số 16-7, phần thắng thuộc về team Liquid.

Map Dust2

Ngay khi sang map Dust2, team Vitality đã lấy lại phong độ và bám sát điểm số team Liquid. Bằng tâm thế phục thù, Vitality đã giành dẫn trước cũng với tỷ số 16-7 sau hai hiệp đấu. Map Dust2 kết thúc với sự chiến thắng thuộc về Vitality.

Map Mirage

Từ map Dust2, Vitality tiếp tục dẫn trước 7 điểm sau khi hết hiệp một. Tuy nhiên ngay sau đó, team Liquid cũng nhanh chóng san bằng tỷ số ở vòng 30.

Vì vậy đã diễn ra một hiệp phụ để quyết định người chiến thắng trong map này. Cuối cùng Liquid đã dẫn trước với tỷ số 25 – 21. Đây là map đấu diễn ra lâu và căng thẳng nhất. 

Map Overpass

Tình thế liên tục xoay chuyển khi bởi cả hai đội đều chơi rất tốt và có điểm số sát nút nhau. Hiệp một team Liquid dẫn trước 1 điểm nhưng sang đến hiệp hai lại rơi vào tình trạng hòa. Thời gian diễn ra hiệp phụ khá ngắn vì team Vitality đã nhanh chóng có tỷ số cao hơn là 19-17 tem Liquid.

Map Vertigo

Đây là map đấu cuối cùng để quyết định ai sẽ có được ngôi vương ESL Pro League Season 16. Các tuyển thủ đều tỏ ra mệt mỏi khi phải chiến đấu liên tục bốn map trong 5 tiếng đồng hồ. Có vẻ như mong muốn chiến thắng quá mãnh liệt khiến Vitality nhanh chóng hồi phục tinh thần và luôn ở thế dẫn trước. Do đó không còn nghi ngờ gì khi Vitality đã chốt hạ tỷ số 16-11 và chính thức giành chức vô địch trước team Liquid.

ESL Pro League Season 16

Vitality giành chức vô địch

Sau khi trở thành ngôi vương ESL Pro League Season 16, team Vitality sẽ nắm chắc suất tham gia vào BLAST World Final 2022 và IEM Katowice 2023. Team Liquid tuy phải nhận kết quả đầy tiếc nuối nhưng họ cũng đã thể hiện rất tốt trong cả 5 map đấu.

Trên đây JBO đã tường thuật chi tiết trận chung kết giữa Vitality vs Liquid đến bạn đọc. Cùng JBO theo dõi những trận đấu tiếp theo của esports nhé.

Xem thêm: Cơ hội cuối đến The International 2022 thuộc về ai?

EVENTS