ESL Pro League mùa 16: Loại MOUZ, Team Liquid lọt top 4

Team Liquid là đại diện duy nhất Bắc Mỹ còn sót lại ở của ESL Pro League mùa 16. Sau trận đấu vừa qua với MOUZ; Team Liquid đã có được chiến thắng quan trọng. Đồng nghĩa, đội tuyển đã ghi tên mình vào vòng bán kết và lọt top 4 đội mạnh nhất của ESL Pro League năm nay.

Team Liquid chiến thắng trước MOUZ

ESL Pro League mùa 16

Team Liquid chiến thắng trước MOUZ

Team Liquid là đại diện Bắc Mỹ đã tham gia vào sự kiện giải đấu CS: GO số 1 thế giới với tâm thế “cửa trên”. Các thành viên của Liquid đã xuất sắc đi đến vòng tứ kết. Trong lượt trận tứ kết vừa qua, đối thủ của Team Liquid là MOUZ.

Kết quả của trận đối đầu này là Team Liquid đã loại đội hình trẻ của châu ÂU – MOUZ. Tỷ số chung cuộc là 2 – 0. Các tuyển thủ của Team Liquid đã giành được chiến thắng tuyệt đối ở cả 2 map.

Chiến thắng trước MOUZ ở tứ kết đã giúp cánh tay của Team Liquid chạm gần hơn đến giải thưởng 823.000 đô la. Cùng với đó, đội tuyển Bắc Mỹ đã trở thành một trong 4 đội CS:GO mạnh nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện nay.

Diễn biến chi tiết của trận đấu

Trong suốt vòng bảng, đội tuyển MOUZ gần như có chiến thắng hoàn hảo (4-1). Tuy nhiên, MOUZ lại không có được phong độ tốt nhất khi gặp Team Liquid.

Tại nửa đầu của Inferno (11-4), Liquid đã nhanh chóng phá tan tuyến phòng ngự của MOUZ. Với tư cách là bên tấn công, tuyển thủ của Liquid thực hiện tăng cường năng lượng cho phe CT.  Điều này đã giúp đại diện Bắc Mỹ giành lấy được bản đồ 16-10.

ESL Pro League mùa 16

Diễn biến chi tiết của trận đấu

Sang đến map pick Ancient của MOUZ, Team Liquid lại giành được thế chủ động. Họ đã có được quyền thống trị cả hai phía bản đồ với chiến thắng 16-11. Và trong hiệp 2 này, Team Liquid đã thắng bảy round bên T. Chiến thắng này có sự đóng góp không hề nhỏ của thành viên AWPer Josh “oSee” Ohm. So với kỳ vọng của fan CS:GO; Inferno đã có trận đấu không mấy tỏa sáng.

Đặc biệt trong trận đấu với MOUZ, tuyển thủ Ancient đã có màn trình diễn tốt. Theo đó, đây được xem là bản đồ tốt nhất của anh ở ESL Pro League mùa 16. Trước đối thủ MOUZ, Ancient đã có 23-15 K / D. Đóng góp này của anh đã góp phần tạo nên thắng cho cả đội.

Các tay bắn vùng Bắc Mỹ – Team Liquid đã có một vòng bảng không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, phong độ tốt ở vòng playoffs đã giúp các chàng tuyển thủ có được tấm vé tiến vòng bán kết EPL mùa 16. Trận đấu bán kết đầu tiên của ESL Pro League mùa 16 sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Cái tên nào sẽ giành ngôi vương của EPL mùa thứ 16, hãy cùng JBO chờ đón diễn biến kịch tính của các vòng đấu tiếp theo.

EVENTS