ESL Pro League mùa 16: Lịch thi đấu, bảng đấu

ESL Pro League

ESL Pro League là sự kiện tranh tài danh giá nhất cho các đội tuyển CS:GO trên khắp thế giới. Trải qua 16 mùa giải, đã có nhiều đội tuyển được vinh danh. Cùng JBO cập nhật một vài thông tin về bảng đấu và đội tuyển tham dự ESL Pro League mùa 16 này nhé!

Thông tin về thời gian diễn ra ESL Pro League mùa 16

ESL Pro League mùa 16 đã chính thức khai mạc vào ngày 31 tháng 8 vừa qua. Theo nhà tổ chức, giải đấu này sẽ diễn ra trong vòng hơn 1 tháng và kết thúc vào ngày 2 tháng 10.

Kể từ mùa thứ 10 vào năm 2019, ESL Pro League mới chính thức tổ chức lại và vòng đấu loại trực tiếp có sự tham gia của khán giả.

Giải đấu ESL Pro League ở mùa thứ 16 quy tụ hai mươi bốn đội CS:GO. Đây đều là các đại diện xuất sắc đến từ các khu vực trên toàn thế giới. 24 đội tuyển CS:GO này được chia vào 4 bảng đấu khác nhau. Mỗi bảng sẽ gồm có 6 đội.

Sau vòng loại trực tiếp, 12 đội xuất sắc sẽ đến với Salini Resort ở Malta để tham gia thi đấu ở vòng trong. Tại đây, họ sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra ngôi vương vô địch và giành lấy phần thưởng 823.000 đô la.

ESL Pro League
Danh sách các bảng đấu vòng loại của ESL Pro League ở mùa thứ 16

Danh sách các bảng đấu vòng loại của ESL Pro League ở mùa thứ 16

24 đội tuyển được chia làm 4 bảng lần lượt là Bảng A, Bảng B, Bảng C và Bảng D. Như vậy, mỗi bảng sẽ gồm có 6 đội.

Vòng loại sẽ được thi đấu theo thể thức vòng tròn. Các đội trong cùng bảng sẽ đối đầu với nhau ở 1 trận. Kết thúc vòng loại, mỗi bảng sẽ chọn ra 3 đội xếp hạng cao nhất để tham dự vòng loại trực tiếp. Danh sách các đội được phân chia theo bảng cụ thể là:

  • Bảng A: Ninjas in Pyjamas, Natus Vincere, Vitality, Endpoint, Team Spirit, Fnatic.
  • Bảng B: BIG, FTW, FaZe Clan, G2 Esports, MIBR, Outsiders.
  • Bảng C: Astralis, Complexity, ENCE, Heroic, HEET, MOUZ.
  • Bảng D: Cloud9, Evil Geniuses, Eternal Fire, FURIA, Movistar Riders, Team Liquid.

Có thể xem các trận đấu ESL Pro League mùa 16 ở đâu?

ESL Pro League
ESL Pro League mùa 16 sẽ được phát sóng miễn phí

Theo thông báo của nhà tổ chức, tất cả trận đấu trong ESL Pro League mùa 16 sẽ được phát sóng miễn phí. Người xem có thể theo dõi các trận đấu này ở kênh CS:GO của ESL. Các kênh này được phát miễn phí trên nền tảng Twitch. ESL sẽ cập nhật phát sóng các trận đấu diễn ra trong ngày vào cuối ngày. Bên cạnh các chương trình trên Twitch, ban tổ chức còn có những luồng kênh riêng. Cụ thể ở Đức là 99Damage và ở Brazil là Gaules.

CS:GO từ lâu đã là tựa game thể thao bắn súng chiến thuật được yêu thích. Chính vì vậy, ESL Pro League mùa 16 luôn dành được rất nhiều sự quan tâm của game thủ trên toàn thế giới. Tiến càng gần vào vòng chung kết, ESL Pro League càng trở nên kịch tính hơn.