[ESL Pro League] Liquid chia ngôi đầu với 100 Thieves

(Jbo 247) Liquid đã hoàn thành hai lần quay trở lại khó khăn trên Vertigo và Mirage trước 100 Thieves để đảm bảo chiến thắng thứ hai của họ tại giải đấu ESL Pro League Bắc Mỹ.

Liquid đã từng thống trị đỉnh cao thế giới trong giữa năm 2019 khi họ hủy diệt hoàn toàn tất cả các đối thủ của mình. Tuy nhiên sự chủ quan trong thời gian gần đây đã đánh bại họ. Đại diện Bắc Mỹ hầu như không một lần giương cao chiếc cúp vô địch trong thời gian gần đây. Mới đây tại vòng bảng của ESL Pro League Bắc Mỹ, Liquid đã nhận thất bại đầy căng đắng trước đội tuyển được đánh giá thấp hơn Swole Patrol. Và chiến thắng khi đối đầu với 100 Thieves là nhiệm vụ bắt buộc với các tuyển thủ đến từ Liquid ở thời điểm này.

Liquid đã bù đắp cho tổn thất nặng nề trước Swole Patrol trong trận đấu thứ hai của họ khi họ thắng 2-0 trên 100 Thieves vào ngày thứ ba. Nhưng loạt trận này không có gì là vượt trội khi đội hình Bắc Mỹ không tạo được lợi thế rõ ràng trong hiệp mở màn của cả hai bản đồ.

Sau khi ban đầu vượt qua viễn cảnh về một tổn thất nặng nề khác trên Vertigo, Liquid buộc phải chiến đấu chống lại thâm hụt bảy vòng trên Mirage. Những chàng trai đến từ Hoa Kỳ đã càn quét loạt trận, chiến đấu qua 65 vòng để giành chiến thắng ở hai bản đồ.

Game 1

Một tình huống clutch 1vs3 từ Justin “jks” Savage đã giúp 100 Thieves khởi đầu chủ động khi chọn Vertigo. Điều này cho phép đội tuyển Úc vươn lên dẫn trước điểm số 7-1 trước khi Liquid bắt đầu ổn định. Nhiều vụ giết chóc từ Jonathan “EliGE” Jablonowski đã cho phe Bắc Mỹ cơ hội chiến đấu khi họ tập hợp trở lại với tỷ số 10-5. Nhưng pha triple kill bằng khẩu USP-S từ Joakim “jkaem” Myrbostad đã kiểm soát được tình hình. Và nó giúp 100 Thieves rút ngắn tỷ số sau khi hoán đổi bên khi họ di chuyển đến mười ba vòng.

Bên trái đối mặt với viễn cảnh về một thất bại nặng nề khác đối với Vertigo, quân đội của Nick “nitr0” Cannella từ chối thừa nhận. Với Jake “Stewie2K” Yip tạo ra các lỗ hổng sau vòng tròn khi Liquid chiến đấu từ 7-14 và 10-15 đưa bản đồ đến loạt overtime. Ở đó, EliGE thể hiện một phong độ hủy diệt, đảm bảo 10 kill trong ba vòng đầu tiên để giúp đội của anh ta hoàn thành sự trở lại với chiến thắng 19-16.

Game 2

Một khởi đầu chậm chạp khác khiến Mirage khiến Liquid bị dẫn trước 0-5 trước khi họ đưa hai vòng đầu tiên của mình lên bảng điện tử. Nhưng từ đó, AWP của Sean “Gratisfaction” Kaiwai và súng trường jkaem tiếp quản các cuộc đọ súng rất tốt. Điều này giúp 100 Thieves vươn lên dẫn 11-4 trước khi hai đội bước vào giờ nghỉ.

Giống như trên Vertigo, hiệp hai đã chứng minh tất cả là Liquid khi phía Bắc Mỹ khóa chặt hàng phòng ngự của họ. Liquid giữ 100 Thieves trong phần lớn các vòng đấu để thu hẹp chiến thắng 16-14.

Bảng xếp hạng nhóm cho ESL Pro League mùa 11 Bắc Mỹ:

Bảng A

Liquid: 6 điểm

100 Thives: 6 điểm

Swole Patrol: 3 điểm

FURIA: 0 điểm

EG: 0 điểm

MIBR: 0 điểm

Jbo247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS