[ESL Pro League] Evil Geniuses comeback mạnh mẽ

(Jbo 247) Evil Geniuses đã quay trở lại từ phía sau để đánh bại FURIA trong một pha dứt điểm căng thẳng cho loạt ba bản đồ, tham gia cuộc chiến giành vị trí thứ hai.

Với chiến thắng trước người Brazil, đội tuyển Bắc Mỹ đã giành được chiến thắng thứ hai liên tiếp trong ba trận đấu. Điều đó đặt họ ở vị trí đầu tiên tạm thời trong số bốn đội có hai chiến thắng trên bảng đấu. Evil Geniuses xếp trên cả FURIA và cùng chia ngôi đầu bảng A với ba đội tuyển khác. Trong khi đó đội tuyển đến từ Brazil cũng đã chơi ba trận, cũng như Liquid100 Thieves, với hiệu số hiện tại là 2-2 cho đến nay.

Evil Geniuses đã phải chiến đấu từ phía sau tại nhiều điểm của trận đấu, khi họ bị hạ 0-1 trong trận đấu hay nhất sau khi thua Mirage một cách thuyết phục và bắt đầu chậm lại trên cả TrainNuke, rút ​​lui muộn- quay trở lại trò chơi mỗi lần để giành được một chiến thắng khó khăn.

Game 1

Mirage bắt đầu như một vấn đề khá phiến diện khi FURIA. Mặc dù thừa nhận vòng súng ngắn mở đầu và sau đó là lợi thế 5vs2 cũng như chống nửa người, đã vượt trội về hành vi phạm tội. Những nỗ lực vào nửa cuối đã mang lại cơ hội cho Evil Geniuses khi họ hạ mức thâm hụt xuống chỉ còn ba vòng. Tuy nhiên khi các bên chuyển đổi phe cho nhau, người Brazil đã trở lại kiểm soát thế trận và giành chiến thắng 16-8 mà không bị đối thủ của họ gây khó dễ.

Game 2

Train trông giống như một kịch bản thảm khốc cho phía Bắc Mỹ ngay từ đầu sau khi họ không thể chuyển đổi vòng thứ hai một lần nữa. Lần này, họ dừng lại tình huống tấn công dữ dội trước đó của FURIA với hàng phòng ngự tỉnh táo. Tuy nhiên, Henrique ‘HEN1’ Teles  và những người đồng đội vẫn chuyển sang bên khủng bố với lợi thế dẫn 9-6.

Mặc dù FURIA trông giống như họ sẽ có thể đóng mọi thứ sau khi đảm bảo vòng súng lục thứ hai. Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Evil Geniuses vẫn giữ vững và khiến bản đồ đi dần về cuối của một hàng phòng thủ mạnh mẽ. Khi nắm được quyền kiểm soát, Vincent “Brehze” Cayonte bước lên sân khấu của mình khi có triple kill với AWP. Một mình anh đã xoay chuyển mọi thứ từ mức thâm hụt 12-14 để đưa EG đến với chiến thắng. Điều này giúp hai đội trở lại vạch xuất phát và phải bước vào bản đồ thứ ba quyết định.

Game 3

Khởi đầu chậm chạp rất nhiều là một chủ đề ở giải đấu này cho Evil Geniuses. Những người đã bắt đầu Nuke khi bị dẫn trước 0-6 ở phe CT nhưng vẫn tìm cách đánh trả với BrehzeTsvetelin “CeRq” Dimitrov dẫn đầu. Thủy triều đã quay trở lại khi FURIA nắm giữ vũ khí trong phòng thủ. Dù vậy một pha solo kill 1vs1 từ AWPer của Bulgaria vào lúc 11-13 đã đảm bảo rằng EG ở lại tranh chấp và cho phép họ giành chiến thắng 16-13. Qua đó đại diện Bắc Mỹ có chiến thắng chung cuộc 2-1.

Với năm trận đấu sắp tới, đây là bảng xếp hạng của ESL Pro League mùa 11 Bắc Mỹ:

FURIA: 6 điểm

Evil Geniuses: 6 điểm

Liquid: 6 điểm

100 Thieves: 6 điểm

Swole Patrol: 3 điểm

MIBR: 3 điểm

Jbo247