[ESL One Rio 2020] Công bố cách thức chọn đội

(Jbo 247) Valve đã thông báo rằng tất cả 24 đội thi đấu tại ESL One Rio Major sẽ được xác định thông qua Bảng xếp hạng chính khu vực (RMR).

Thông báo được đưa ra sau khi hoãn Rio Major vì sự bùng phát của coronavirus. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào tháng 11 và sẽ là Major duy nhất của năm 2020. Với tổng giải thưởng tăng thêm 2 triệu đô la (tăng từ 1 triệu đô la ban đầu) cho những người chiến thắng.

Vào thời điểm Rio Major bắt đầu, đã 14 tháng kể từ Major trước đó, được tổ chức bởi StarLadder tại Berlin. Để đảm bảo rằng sự kiện Brazil vẫn sẽ có các đội tuyển tốt nhất thế giới, Valve sẽ thay thế lời mời trực tiếp bằng hệ thống xếp hạng như HLTV.org đã báo cáo lần đầu tiên vào tháng 1.

Các đội sẽ kiếm được điểm đối với RMR thông qua các cuộc thi khác nhau sẽ được tổ chức trong những tháng dẫn đến Major. Sẽ có hai Sê-ri RMR, một vào Mùa xuân và một vào Mùa thu, cả hai đều có tiền thưởng 255.000 đô la (được tài trợ bởi Valve). Giải đấu sẽ được phân phối giữa sáu khu vực khác nhau dựa trên số lượng vị trí được phân bổ tại Major.

Sẽ có tám lời mời Legend, tám Challenger và tám Contender dành cho Major, dựa trên thành tích của từng khu vực tại Berlin. Việc phân bổ vị trí cho Rio Major sẽ như sau:

Châu Âu: 3 vị trí giai đoạn Huyền thoại, 5 vị trí giai đoạn Người thách đấu, 2 vị trí giai đoạn Đối thủ

Bắc Mỹ: 3 vị trí giai đoạn Huyền thoại, 2 vị trí giai đoạn Người thách đấu, 1 vị trí giai đoạn Đối thủ

CIS: 2 vị trí giai đoạn Huyền thoại, 1 vị trí giai đoạn Người thách đấu, 2 vị trí giai đoạn Đối thủ

Nam Mỹ: 1 vị trí giai đoạn Đối thủ

Châu Á: 1 vị trí giai đoạn Đối thủ

Châu Đại Dương: 1 vị trí giai đoạn Đối thủ

Sê-ri RMR đầu tiên sẽ được tổ chức bởi ESL vào cuối tháng này và sẽ được gọi là ESL One: Road to Rio, gồm 56 đội xuất sắc nhất thế giới ở sáu khu vực khác nhau. Các đội đã đủ điều kiện cho Major và vòng loại khu vực sẽ được mời tham gia vào khu vực tương ứng của họ. Trong các giải đấu RMR trong tương lai, một bảng xếp hạng khu vực sẽ được sử dụng để xác định lời mời.

Các nhà tổ chức giải đấu quan tâm đến việc được đưa vào danh sách sự kiện của RMR được khuyến khích tiếp cận với Valve. Để một cuộc thi được xem xét, nó sẽ cần phải mời các đội RMR hàng đầu trong khu vực và tổ chức vòng loại để xác định các vị trí còn lại. Các sự kiện có thể có bất kỳ định dạng, nhóm giải thưởng hoặc thời lượng và có thể được tổ chức trực tuyến, trên mạng LAN hoặc kết hợp cả hai.

Một sự cố chi tiết của hệ thống điểm RMR sẽ được công bố sau đó vì Valve vẫn đang hoàn thiện danh sách sự kiện trong năm. Tuy nhiên, nó đã được thông báo rằng “giá trị của các sự kiện gần với Major sẽ lớn hơn so với các sự kiện trước đó” khi Valve muốn thưởng cho các đội tuyển đạt phong độ cao nhất trong cuộc đua tới Rio.

Jbo247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS