Dupreeh – tuyển thủ CS:GO có thu nhập cao nhất hiện nay

Sau khi giành chức vô địch ESL Pro League Season 16, team Vitality như đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp. Đặc biệt là tuyển thủ  Peter Dupreeh Rasmussen nhận được nhiều sự chú ý và ngưỡng mộ khi trở thành game thủ CS:GO có thu nhập cao nhất.

Tuyển thủ Dupreeh thu nhập đến 2 triệu đô

Dupreeh

Tuyển thủ Dupreeh thu nhập đến 2 triệu đô

Game thủ gốc Đan Mạch Dupreeh đã bắt đầu theo đuổi đam mê CS:GO từ năm 2012. Đây là khoảng thời gian Counter-Strike: Global Offensive mới phát hành. Do đó, tuyển thủ cũng được coi là lão làng trong bộ môn này. Từ năm 2018 đến nay, mức thu nhập của anh khá ổn định so với mặt bằng chung.

Nhưng chỉ sau chiến thắng tại ESL Pro League Season 16 thì thu nhập của Dupreeh mới thực sự bùng nổ. Thu nhập lên đến 2 triệu đô la đã giúp anh trở thành game thủ CS:GO có thu nhập cao nhất trong giới.

Có thể nói đây không chỉ là dấu ấn quan trọng đối với Dupreeh mà với cả team đều rất đáng tự hào. Sau khoảng thời gian khó khăn  thì giải vô địch này chính là món quà vô giá cho anh và các đồng đội. Hiện tại, Vitality đã nắm chắc một suất vào CKTG BLAST và IEM Katowice 2023.

Xếp hạng thu nhập trong giới esports

Theo dữ liệu mới nhất từ esportsearing.com, Dupreeh đang ở vị trí 36 trong bảng xếp hạng. Đây là tư liệu về thu nhập trong danh sách top 50 game thủ chuyên nghiệp toàn khối esports. Tính theo lãnh thổ thì Dupreeh cũng leo lên vị trí thứ 3 trong top thu nhập ở quê nhà.

Tuy nhiên trong danh sách 50 cái tên có thu nhập cao nhất giới esports chỉ 4 trong số đó là người chơi theo CS:GO. Hiện tại Dupreeh đang là người có thu nhập cao nhất mảng CS:GO. Theo sau là ba cái tên “máu mặt” khác, gồm Xyp9x, dev1ce và gla1ve.

Dupreeh

Xyp9x thu nhập cao thứ 2 trong giới

Ngoài hai tuyển thủ chuyên nghiệp nữa đến từ Dota2 thì còn lại đều thuộc môn thể thao điện tử khác. Nếu đem ra bàn cân thì CS:GO và Dota2 vẫn chưa có nhiều anh hùng được xướng tên trong danh sách này.

Top 7 tuyển thủ CS:GO có thu nhập khủng nhất

Như JBO đã tổng hợp ở trên, ngoài Dupreeh còn có 3 tuyển thủ khác được xếp hạng trong top thu nhập cao nhất trong làng Esports. Nhưng theo sau đó vẫn còn rất nhiều cái tên tiềm năng và gây được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn. Mặc dù thu nhập là con số biến động theo thời gian nhưng đến nay họ vẫn là những người được quan tâm nhiều nhất.

Bảng số liệu người chơi CS:GO có thu nhập cao nhất được JBO thống kê tính đến tháng 10/2022:

Top Tên tuyển thủ Thu nhập ( Triệu USD)
1 Dupreeh 2
2 Xyp9x 1,97
3 dev1ce 1,92
4 gla1ve 1,82
5 s1mple 1,66
6 Magisk 1,6
7 electroNic 1,51

Từ bảng có thể thấy, cho đến hiện tại Dupreeh vẫn là tuyển thủ có thu nhập cao nhất. Liệu ai có thể vượt qua con số khủng khiếp này? Cùng JBO đón chờ những điều thú vị mới trong mùa giải tiếp theo.

EVENTS