[CS:GO Team] Câu chuyện về đội tuyển Complexity (Phần 1)

(Jbo 247) Chúng tôi đã đến thăm trụ sở của Complexity ở Frisco, Texas và ngồi xuống cùng Jason Lake để kiểm tra sự phát triển của tổ chức đến từ Bắc Mỹ

Trong esports, năm năm là cả cuộc đời. Người chơi vươn lên, xây dựng di sản, và bị lãng quên. Người hâm mộ mới đến, trong khi một số người cũ đi.

Năm năm đã trôi qua kể từ khi Complexity là thương hiệu nổi bật cuối cùng trong Counter-Strike. Đội hình Complexity lịch sử đã lọt vào vòng playoffs của hai CS: GO Majors đầu tiên và ghi dấu ấn tại hiện trường trước khi chuyển sang Cloud9 . Sau một năm gián đoạn, Complexity đã trở lại vào năm 2015 và đã có những đội hình từ đó đến nay. Nhưng đội luôn thành công khiêm tốn, ngay cả trong những giai đoạn yếu nhất của bối cảnh khu vực Bắc Mỹ.

Jason Lake, người sáng lập và CEO của Complexity, là một trong số ít người có thể nói rằng Counter-Strike nằm trong DNA của họ. Tổ chức của anh được xây dựng xung quanh một đội CS hồi năm 2003. Thời điểm đó, giành được các giải đấu lớn trong phiên bản 1.6 của trò chơi và tham gia vào dự án Championship Gaming Series (CGS) thất bại trước khi hồi sinh khi Global Offensive vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Với gần hai thập kỷ lịch sử được chia sẻ giữa Complexity và Counter-Strike, thật dễ tin anh ta khi anh ta nói rằng bốn năm qua trong CS là “vô cùng thách thức, bực bội và thường thất vọng”.

“Chúng tôi đã cố gắng, trong các phương tiện tài chính của mình, để thực hiện và phát triển các đội hình tốt nhất có thể,” Lake nói trong chuyến tham quan trụ sở của Complexity vào đầu tháng này. “Tôi nghĩ rằng, thỉnh thoảng, tôi trung thành với một lỗi lầm và chúng tôi chưa bao giờ hoàn toàn đạt được mức độ thành công có thể chấp nhận được đối với tổ chức này và Counter-Strike”. Ông chỉ ra khía cạnh tài chính của trò chơi như một nhân tố lớn cản trở tổ chức của mình: “Từ góc độ kinh doanh, phần lớn tiền lương trong Counter-Strike, phần lớn, đã rất khó khăn trong nhiều năm nay”.

Lake nói rõ rằng tiền không phải là lý do duy nhất khiến anh mất đội hình của Sean “seang @ res” Gares vào Cloud9 vào năm 2014. Tuy nhiên anh thừa nhận rằng vấn đề tài chính cũng đóng góp một phần. “Đôi khi các mối quan hệ có xu hướng tan vỡ”, anh bắt đầu, trước khi mô tả cách thu nhập từ các khoản tiền thưởng của đội gây ra sự rạn nứt giữa người chơi và tổ chức.

“Đây là cách trở lại trong những ngày đầu của CS: GO, khi khán giả chưa có và thẳng thắn lý do duy nhất chúng tôi thậm chí ủng hộ đội là vì chúng tôi yêu thích Counter-Strike nhiều như thế nào,” anh nói. “Vào thời điểm đó, chúng tôi đã tham gia Liên minh huyền thoại, điều này rất có ý nghĩa từ góc độ đầu tư, nhưng chúng tôi muốn hỗ trợ Counter-Strike và sự phát triển của trò chơi. Đó là sự kiện đầu tiên khi stickers xuất hiện và trong hợp đồng của chúng tôi, tất cả các loại mặt hàng sở hữu trí tuệ đã quay trở lại công ty.

“Vì vậy, sau khi các stickers đầu tiên xuất hiện, số tiền đó đã được chuyển đến công ty và tôi nghĩ rằng một số đội đã chia sẻ điều đó với các tuyển thủ của họ. Điều này tạo ra một chút khó chịu và bất hạnh với người chơi của chúng tôi, như: ‘Tiền của chúng ta ở đâu?’. Chúng tôi đã cho họ xem các hợp đồng và vật phẩm sở hữu trí tuệ không dành cho người chơi – bạn nhận được tiền thưởng, bạn nhận được tiền lương, bạn có được những thứ khác.

“Và điều đó đã gây ra sự đổ vỡ trong mối quan hệ của chúng tôi tại thời điểm mà họ cảm thấy họ đã sai và chúng tôi cảm thấy rất tin tưởng rằng mình đã đúng: về mặt pháp lý, đạo đức và đạo đức. Chúng tôi đã xem xét chi tiêu cho Counter-Strike và chỉ quyết định để đi theo một hướng khác. Họ đã nói chuyện với Jack từ Cloud9 và tôi nghĩ mọi người chỉ đồng ý rằng đó là thời điểm thích hợp để chia cách. ”

Trong nhiều năm, Complexity là một “công ty bootstrap”, một tổ chức không có sự hậu thuẫn tài chính lớn, không giống như hầu hết những người đã để lại dấu ấn trong trò chơi. Sau khi cào bằng từ năm 2015 đến 2017 với các đội có sự tham gia của Timothy “autimatic” Ta , Daniel “roca” Gustaferri Derek “desi” Branchen , và thấy ngày càng nhiều vốn đầu tư vào, Lake nhận ra rằng cách duy nhất tiến về phía trước là để chiến đấu với lửa:

“Nếu chúng tôi sẽ phát triển một người chơi giỏi kiếm được 3.000 đô la mỗi tháng và ai đó có vốn đầu tư sẽ đến và cung cấp cho người chơi đó 10.000 đô la mỗi tháng – đó là một lựa chọn rõ ràng”, ông giải thích. “Kết quả là chúng tôi trở thành một đội trung chuyển, một kiểu phát triển hơn của một đội. Vì vậy, tôi đã tìm ra những đối tác phù hợp với sự đầu tư đúng đắn để đưa công ty của chúng tôi lên một tầm cao mới và mở rộng quy mô một cách phù hợp. ”

Jbo 247

EVENTS