[CS:GO] Prindiville: Hành trình đưa Dignitas trở thành huyền thoại (P1)

(Jbo 247) Giám đốc điều hành của tổ chức Bắc Mỹ thảo luận về việc trở lại Counter-Strike , tham gia Flashpoint và mang về đội hình NiP mang tính biểu tượng.

“Chúng tôi đang xây dựng một triều đại.”

Prindiville đã gây được tiếng vang lớn vào tháng 9, khi anh công bố kế hoạch tái nhập CS: GO của đội hình nam, hơn một năm sau khi tổ chức này tổ chức một đội nam của mình.

Khi đảm nhiệm vị trí CEO, vào tháng 5 năm 2018, Prindiville đã kế thừa một đội CS: GO đang mòn mỏi ở vị trí thứ 92 trong bảng xếp hạng thế giới vừa bị rớt khỏi giải đấu chuyên nghiệp của ESL Pro League. Được chỉ định để ổn định con tàu và biến Dignitas thành một lực lượng được tính đến trong các danh hiệu esports cấp một, anh ta thấy mình với một nhóm người chơi cho đến ngày nay vẫn đang cố gắng để vượt qua tầng hai. Đó không phải là một cảnh tượng đẹp cho một tổ chức đã tham gia vào nhượng quyền Counter-Strike từ năm 2004 và đó là ngôi nhà của một số tài năng sáng giá nhất của trò chơi, bao gồm bộ ba Astrol của Nicolai “device” Reedtz , Peter “dupreeh” Rasmussen Andreas”Xyp9x” Højsleth.

Dignitas nhanh chóng phân phối với các dịch vụ của đội hình đó và bước vào giai đoạn gián đoạn kéo dài cho đến đêm tháng Chín. Đó là thời kỳ cạnh tranh khốc liệt khi 100 Thieves Complexity cũng đang tìm cách thực hiện các động thái. Nhưng Dignitas không bị đe dọa: bốn tháng sau, họ đã mang về đội hình NiP huyền thoại 87-0 và đã từng vô địch Major. Với Robin “Fifflaren” Johansson kết hợp vai trò của Tổng Giám đốc và huấn luyện viên, và tài năng đang lên Håkon “hallzerk” Fjærli đảm nhận AWP. Mô hình lấy cảm hứng từ cách tiếp cận cũ của Vitality , với một tay bắn tỉa trẻ đang điều khiển nhịp độ trong máy chủ và mở ra không gian cho các lão tướng.

Chỉ vài năm trước, sẽ không thể tưởng tượng được những người chơi như Patrik “f0rest” LindbergChristopher “GeT_RiGhT” Alesund trong một chiếc áo khác ngoài NiP. Nhưng có lẽ cũng lạ khi thấy Dignitas bắt tay vào dự án đầy tham vọng nhất của mình trong Counter-Strike sau khi Prindiville phàn nàn về chi phí cao khi điều hành một đội tuyển hàng đầu. Trong thời gian rời khỏi trò chơi, mọi thứ đã tiếp tục tăng, vậy điều gì đã khiến Dignitas liều mình vào vòng lửa một lần nữa?

Câu trả lời rất đơn giản: Flashpoint đã xảy ra.

“Khi tôi đưa ra thông báo rằng chúng tôi sẽ quay trở lại, nó dựa trên B site, hoặc bây giờ là Flashpoint, và mô hình đã được phát triển,” Prindiville nói với HLTV.org . “Chúng tôi thực sự tin tưởng vào mô hình đặc biệt này, và tại thời điểm đó, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng tôi muốn ra ngoài và có được một đội tuyển hàng đầu có thể cạnh tranh trong giải đấu này, có thể chơi ở cấp độ cao nhất và, thật lòng mà nói, có thể giải trí.”

Prindiville luôn là người ủng hộ mô hình nhượng quyền thương mại trong esports. Đầu năm nay, Dignitas trở lại Series Championship Championship Series (LCS) của Riot Games, cuộc thi hàng đầu Bắc Mỹ trong Liên minh huyền thoại , sau khi sáp nhập với Clutch Gaming. Flashpoint, nơi các đội đối tác phải trả một khoản phí nhập cảnh 2 triệu đô la nhưng lấy lại một phần doanh thu, đã mang lại cho Dignitas một cách hấp dẫn trở lại CS: GO , vào thời điểm mà tính bền vững là thứ cần thiết cho các đội và nhà tổ chức giải đấu trên toàn quả địa cầu.

Jbo247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS