[CS:GO Player] s1mple: Con đường trở thành tuyển thủ (P1)

(Jbo 247) Trong lần đầu tiên của một cuộc phỏng vấn gồm hai phần được tiến hành, chúng tôi tìm hiểu về Aleksandr “s1mple” Kostyliev cuộc sống và nhận được suy nghĩ của mình trên một danh sách các chủ đề chung.

Kể từ khi lên ngôi từ các đội CIS cấp thấp hơn, s1mple đã trở thành một cái tên quen thuộc trong Counter-Strike. Thần đồng người Ukraine đã lọt vào top 20 hàng năm của HLTV.org trong bốn năm qua, giành danh hiệu tuyển thủ hay nhất thế giới năm 2018. Và hoàn thành á quân Mathieu “ZywOo” Herbaut vào năm 2019 mặc dù Natus Vincere thường phải vật lộn để thách đấu.

Trong phần đầu tiên của một cuộc phỏng vấn gồm hai phần được thực hiện bởi Alexey “OverDrive” Biryukov cho HLTV.org, chúng tôi khám phá các chủ đề chung về cuộc sống của s1mple. Bao gồm nền tảng giáo dục của anh ấy, sự tiến bộ của tiền lương của anh ấy trong nhiều năm và liệu nó có bao giờ tác động đến động lực của anh ấy như một tuyển thủ. Chúng tôi cũng phát hiện ra quốc gia nào làm anh ấy ngạc nhiên trong danh sách dài mà anh ấy đã truy cập và chi phí lớn nhất của anh ấy cho đến ngày nay là gì.

Nội dung cuộc chia sẻ:

Khi bạn muốn xem một trận đấu thú vị, bạn có điều chỉnh chương trình phát sóng tiếng Nga hoặc tiếng Anh không?

Tôi không xem các dòng tiếng Nga, tôi thích xem bằng tiếng Anh vì nó dễ chịu hơn. Đây là một ví dụ điển hình của một luồng tiếng Nga: forZe đã thi đấu với Virtus.pro tại EPICENTER trên Inferno. Khi tỷ số là 12-3, VP đã trở lại và phân tích là một cái gì đó dọc theo dòng chữ, ‘forZe chỉ cần vòng súng lục’. Thực tế, sự cố mất mát của họ là đội đã từ bỏ vòng súng lục ở tỷ số 12-3 và mất bản đồ khỏi mặt sau của nó. Các diễn viên Nga có một lượng khán giả đông đảo, và khi họ nói những người vô nghĩa, họ lắng nghe họ và bắt đầu tin những gì họ nói.

Các nhà bình luận không hiểu trò chơi, nhưng họ nhấn mạnh sự chú ý của họ về những sai lầm thậm chí có thể không xảy ra. Tôi là một người chơi chuyên nghiệp, tôi có thể biết liệu có lỗi hay không, nhưng tôi không bình luận các trò chơi vì đó không phải là cuộc gọi của tôi. Tôi nghĩ rằng các diễn viên cần tập trung vào thế mạnh của họ và ngừng tiếp cận những điều họ không am hiểu; hoặc đó hoặc họ nên cải thiện năng lực của họ. Ngoài ra, họ không bao giờ nên xúc phạm người chơi hoặc làm những điều dẫn đến người xem ghét người chơi.

Làm thế nào bạn đến với biệt danh của bạn và bạn đã có người khác trước?

Tôi không thể nhớ tôi đã nghĩ ra s1mple như thế nào, tôi chỉ nhớ rằng tôi đã thêm “1” vào biệt danh để nó trông thú vị hơn một chút. Ngoài ra, tôi đã sử dụng “Tuyệt vời”, xuất phát từ môn đấu vật.

Làm thế nào bạn bị cấm vì gian lận?

Tôi đã có bạn của tôi và cho vui, tôi chỉ cho anh ta cách chơi với trò gian lận. Tôi thậm chí còn không được chơi với họ và vào lúc đó, tôi không nghĩ mình trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Bạn có hối tiếc lệnh cấm của mình trong CS 1.6 ngày không?

Phải, tất nhiên. Tôi đã bị cấm tham gia các sự kiện của ESL trong hai đến ba năm vào thời điểm họ là [nhà tổ chức giải đấu] có liên quan nhất. Quan trọng nhất, tôi rất tiếc thời gian lãng phí, vì nếu tôi không bị cấm thì tôi đã dành thời gian đó hiệu quả hơn.

Giới hạn độ tuổi chơi ở cấp độ chuyên nghiệp là gì?

Tuổi tác không phải là rào cản, bạn chỉ cần ý chí. Ngay cả trong các môn thể thao truyền thống, mọi người vẫn ở độ tuổi 40 và đó không phải là vấn đề với họ. Ngoài ra, trong esports chúng ta không có tải trọng vật lý như các vận động viên trong các môn thể thao truyền thống.

Bạn sẽ chơi ở độ tuổi nào?

Tôi chắc chắn sẽ chơi cho đến khi tôi đạt 30. Sau đó, tôi sẽ phải tắt phần trình diễn của mình; có lẽ tôi sẽ trở thành một huấn luyện viên, có thể là một cái gì đó khác.

Nói về sự tiến bộ tiền lương của bạn từ khi bắt đầu sự nghiệp của bạn.

Trong Courage Gaming, tiền lương của tôi là 300 đô la. Khi tôi tham gia HellRaisers, tôi đã được trả 300 đô la, sau đó là 500 đô la và sau đó nó tăng gấp đôi vì chúng tôi đã chuyển đến Major. Khi tôi chuyển sang Liquid, tôi đã trả tiền bảo trì trong khi ở trong nhà của tổ chức, vì vậy, tổng cộng, tôi kiếm được khoảng 3.500 đô la mỗi tháng. Ở Na`Vi, trong thời gian dùng thử ba tháng, tôi đã nhận được một phần lương tương tự như những gì tôi đã nhận được trong Liquid. Sau khi thử nghiệm của tôi kết thúc, nó tăng gấp đôi, và tăng dần tùy thuộc vào kết quả và xếp hạng của chúng tôi.

Tôi sẽ nói điều này: 15 đội hàng đầu trên thế giới kiếm được hơn 10.000 đô la mỗi tháng và trong khi người Mỹ nhận được nhiều nhất, họ thực sự cho đi một nửa số thuế đó.

Jbo247