CSGO: Game đứng đầu steam không game nào khác ngoài CSGO

CSGO đạt số lượng người chơi mọi thời đại cao, đứng số một trên Steam

CSGO hits all-time player count high, ranks number one on Steam

Counter-Strike: Global Offensive đã đạt được một cột mốc đáng nhớ.

Lần đầu tiên, CSGO đã bắt đầu liên tục đánh bại Dota 2 về mặt số lượng người chơi của trò chơi. Trên thực tế, theo Steam Charts, trò chơi đã bắt đầu thường xuyên ở vị trí hàng đầu cho trò chơi được chơi nhiều nhất trên Steam.

Điều này đến vào thời điểm CSGO đang phát triển mạnh mẽ trong khi các tựa game nổi bật khác đang giảm dần. Nhưng game bắn súng góc nhìn thứ nhất hàng đầu của Valve có thể duy trì vị trí cao cả mới của mình?

Số lượng người chơi trung bình CSGO đạt mức cao mới

Kết quả hình ảnh cho play csgo

Cơ sở người chơi CSGO đã nói chung ổn định trong những năm gần đây. Trò chơi ra mắt vào tháng 8 năm 2012 và tăng dần số lượng người chơi cho đến năm 2015. Số lượng người dùng trung bình cao nhất mọi thời đại của nó đến vào tháng 3 năm 2016. Nó có số lượng người chơi trung bình là 379.427, với mức cao nhất mọi thời đại sau đó một tháng trò chơi ghi 850.485 người chơi đồng thời.

Sau năm 2016, mọi thứ bắt đầu có xu hướng đi xuống một cách đáng chú ý. Số lượng người chơi đã giảm đều đặn trong suốt năm 2017 trước khi rơi vào tình trạng gần như rơi tự do vào năm 2018. Nó đã chạm đáy vào tháng 5 năm 2018 với số lượng người chơi trung bình là 262.171. Với mức cao nhất vào tháng 6 năm 2018 chỉ đạt 420.261.

Việc chuyển đổi sang mô hình chơi miễn phí vào tháng 12 năm 2018 đã dẫn đến sự tăng đột biến về số lượng người chơi của trò chơi. Mọi thứ nảy ra từ đó, nhưng đã tăng chậm trong suốt năm 2019. Mặc dù nó đã đạt đến đỉnh cao như đã từng làm trong năm 2016. Nhưng số lượng người chơi trung bình của CSGO đã cao nhất trong lịch sử. Theo văn bản này, số người chơi trung bình của nó trong 30 ngày qua418.689.

Sự tăng trưởng của CSGO kéo đến khi PUBG và Dota 2 có mặt

Kết quả hình ảnh cho csgo vs pubg dota 2

Mặc dù cả Dota 2CSGO đều có lịch sử lâu đời là những trò chơi phổ biến nhất trên Steam. Nhưng không có trò chơi nào khác đạt được đỉnh cao sâu sắc của đỉnh cao của PlayerUnknown’s Battlegrounds. Ở thời điểm cao nhất, tựa game battle royale đạt số người chơi trung bình đạt gần 1,6 triệu. Cả Dota 2CSGO đều không đạt đến con số đó, PUBG ít cạnh tranh hơn rất nhiều với số lượng đỉnh cao không thường xuyên của hơn 3 triệu người chơi.

Nhưng có vẻ như sự cạnh tranh gay gắt xung quanh thể loại battle royale đã tàn phá số lượng người chơi PUBG theo thời gian. Sự trỗi dậy của FortniteApex Legends đã chứng kiến ​​những người chơi bị hàng trăm ngàn người bỏ rơi và PUBG Corp đã thực hiện một công việc kém cỏi là chống lại xu hướng đó. Trò chơi vẫn mang những yêu cầu kỹ thuật cao và có mức giá tương đối cao trong nhiều năm sau khi phát hành.

Ngay cả khi những vấn đề đó được khắc phục, trò chơi có khả năng sẽ quay trở lại mức cao nhất của năm 2017.

Mọi chuyện theo chiều hướng thay đổi từ khi chế độ auto chess suất hiện

Mặc dù PUBG đã liên tục sụt giảm, Dota 2 vẫn tiếp tục tăng vọt mạnh mẽ về số lượng người chơi của riêng mình. Trò chơi đạt điểm cao nhất trong nhiều năm vào đầu năm 2019, phần lớn nhờ vào chế độ trò chơi cực kỳ phổ biến của người dùng Dota Auto Chess.

Lượng mưa đó đã tăng lên theo thời gian. Những người tạo ra Dota Auto Chess đã tạo ra một phiên bản trò chơi độc lập và mang nó đến Epic Games Store. Trong khi Valve ra mắt phiên bản độc lập của riêng mình với Dota Underlords. Riot Games cũng tạo ra một phiên bản trò chơi theo chủ đề Liên minh huyền thoại, Đấu trường chân lý. Đã chứng kiến ​​thành công đáng kể và tiếp tục hút những người chơi quan tâm.

Mặc dù không có cách nào để loại bỏ sự tăng trưởng của CSGO và không có cách nào hạ thấp thực tế là nó đang đạt số lượng người chơi trung bình cao mọi thời đại. Trò chơi chỉ tận hưởng vị trí hàng đầu trên Steam. Epic Games không thường xuyên công khai số lượng người chơi cho FortniteRiot Games chỉ thỉnh thoảng nói về số lượng người chơi trong Liên minh huyền thoại.

Tuy nhiên, đây là thời điểm tuyệt vời cho cả người hâm mộ và người chơi Counter-Strike.

Jbo247