[CS:GO] ESL phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi không phát trực tuyến một số trận đấu vòng loại CS:GO cho IEM Katowice

ESL, nhà tổ chức giải đấu lớn nhất trong CS:GO, đã bị sa thải kể từ khi nó không phát trực tiếp một số trận đấu trong vòng loại khép kín IEM Katowice Bắc Mỹ đêm qua. Công ty đã báo cáo bỏ qua các yêu cầu đối với IP phù hợp cho phép các bộ truyền phát phát các trận đấu này trên các kênh Twitch của họ.

ESL chỉ phát trực tiếp FURIA đấu với Chaos, và Chaos đấu với Complexity, trận đấu hay nhất trong ba giờ của lượt đấu vòng loại. Đồng thời đã bỏ qua các trận đấu được các khu vực cụ thể khác quan tâm, chẳng hạn như MIBR đấuvới INTZ cho người hâm mộ Brazil cũng như các trận đấu mà nhiều người hâm mộ CS:GO có khả năng quan tâm, ví dụ như sự ra mắt của Gen.G trước đội hình mới của Complexity.

Do đó, người hâm mộ CS:GO không thể xem các trận đấu quan trọng trong giải đấu này. Ngoài những người hâm mộ cuồng nhiệt, Chad “SPUNJ” Burchill, một nhà bình luận viên tự do nổi tiếng  làm việc trong một số sự kiện của ESL trong những năm qua, cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của ESL.

“Các anh đang nghĩ cái quái gì vậy? Có nhiều thành viên của cộng đồng muốn các anh tích cực phát sóng những trận đấu này”  SPUNJ viết trên Twitter.


Caster và streamer nổi tiếng người Brazil Alexandre “gaules” Borba cũng đặt câu hỏi tương tự cho ESL. Ngày hôm qua anh ấy đã đạt được 30.000 người xem trên trang stream của mình chỉ bằng cách quay lại trực tiếp trận đấu giữa MIBR với INTZ và FURIA với Chaos từ điểm của HLTV.

Điều tất cả những người Brazil muốn là tại thời điểm đó có thể xem trận đấu của đội tuyển đội nhà”  Gaules viết trên Twitter. “Tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả HUD hoặc overlay có thể để thúc đẩy toàn bộ các nhà tài trợ cần thiết.


Gaules không phải là người duy nhất cố gắng phát trực tuyến các trận đấu cho ESL đêm qua. Bộ đôi casting nổi tiếng người Anh Vince Hill và Dustin “dusT” Mouret muốn chọn Gen.G vs. Complexity nhưng không nhận được câu trả lời nào từ ESL. “Vince và tôi muốn truyền tải nó trên kênh của anh ấy hoặc một cái gì đó nhưng không có may mắn liên lạc được với các IP,” dusT đã nói trên Twitter.

ESL vẫn chưa có phản hồi gì về những yêu cầu như vậy trong suốt thời gian qua

 

 

 

EVENTS