CS:GO: Danh sách 24 đội tham gia IEM ROAD TO RIO RMR

IEM ROAD TO RIO RMR

Giải đấu CS:GO lớn nhất 2022 IEM ROAD TO RIO RMR đã lộ diện đủ 24 đội xuất sắc nhất tham dự. Các đội này đã trải qua nhiều vòng loại từ các khu vực. Trong đó có 16 đội từ Châu Âu, 6 đội đại diện Châu Mỹ và 2 đội còn lại thuộc Châu Á – Thái Bình Dương. Nếu bạn chưa kịp cập nhật những cái tên nào có mặt thì JBO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất. 

Các đội từ khu vực Châu Âu bảng A tham dự IEM ROAD TO RIO RMR

Các đội đại diện cho khu vực này là FaZe Clan, Ninjas in Pyjamas, Sprout, Team Spirit, Cloud9, Bad News Eagles, Team GamerLegion và Fnatic. Trong đó 4 đội đầu tiên sẽ được vào thẳng. Những đội còn lại sẽ phải thi thêm vòng Challengers Stage. 

IEM ROAD TO RIO RMR
Mặc dù phải thi đến 7 trận đấu nhưng FaZe Clan vẫn giữ vững phong độ với vị trí đầu bảng

Xuất sắc nhất trong số này là FaZe Clan. Mặc dù phải thi đến 7 trận đấu nhưng FaZe Clan vẫn giữ vững phong độ với vị trí đầu bảng. Team thắng 3 trận liên tiếp trước các đối thủ tầm cỡ là GamerLegion, Fnatic và Sprout. Tiếp theo là NIP cũng có thành tích khá cao nhưng không thể vượt mặt Faze Clan để tranh top đầu vì kém điểm xếp hạng. Đội này cũng dễ dàng đánh bại 3 đội cùng khu vực là Astralis, Bad News Eagles và Cloud9.

Xếp theo khu vực thì Sprout đứng top 3 BXH. Đội thành công vượt qua forZe, Spirit và B8 để giành được vị trí này. Team Spirit và Cloud9 đồng hạng ở vị trí thứ 4 khi họ cũng phải đấu với rất nhiều tên tuổi khác mới có được. Và ba cái tên cuối cùng của khu vực là BNE, GL và Fnatic. Họ cũng rất xứng đáng khi trở thành những thành viên Châu Âu bước chân vào Rio Major.

Các đội từ khu vực Châu Âu bảng B tham dự IEM ROAD TO RIO RMR

Trong bảng B cùng khu vực, có 4 đội được vào thẳng là Natus Vincere, ENCE, Spirit và Heroic. Những đội còn lại là OG, Team Vitality, BIG, MOUZ và Outsiders sẽ phải vượt qua vòng Challengers Stage mới được vào giải đấu chính. Bốn cái tên được vào thẳng thì chúng ta không còn nghi ngờ gì về năng lực của họ nữa. Mỗi đội đều đánh bại được rất nhiều đối thủ mới giành được vinh quang như vậy.

Việc bổ sung hai tuyển thủ mới giúp OG phấn chấn hơn để vào được giải lớn nhất hành tinh. Ba đội còn lại cũng trải qua nhiều trận đấu khắc nghiệt để vươn đến vị trí này.

Các đội từ khu vực RMR Mỹ

6 đội đủ điều kiện tham gia IEM ROAD TO RIO RMR là EG, Liquid, 9z, 00 Nation FURIA và Imperial. Sau cuộc chạm trán máu lửa với Liquid thì EG đã thành công giành vị trí đầu bảng. Cả EG và Liquid đều không thể vào vòng loại EPL 16. Nhưng họ đã chứng minh khả năng của mình khi vẫn có tên trong danh sách 24 đội Rio Major. Bốn đội còn lại cũng phải có màn thi đấu ấn tượng với lối đánh linh hoạt. 

IEM ROAD TO RIO RMR
Danh sách 24 đội tham gia IEM ROAD TO RIO RMR

Các đội từ khu vực RMR Châu Á – Thái Bình Dương

Khu vực này chỉ mang đến hai đại diện đủ điều kiện tham gia Rio Major đó là IHC và Grayhound. Tuy nhiên phải dành lời khen cho hai đội vì họ đã có khoảng thời gian thi đấu khó nhằn. Để được tham gia vào giải toàn cầu, hai đội phải vượt qua chướng ngại vật mang tên JiJieHao Team. 

Khi đã có đủ 24 đội như dự kiến thì việc diễn ra vòng loại chỉ là vấn đề thời gian. Hiện tại CG:GO vẫn chưa có thông báo cụ thể về lịch trình IEM Rio Major.

Xem thêm: Liên Quân Mobile: Top 3 bộ đôi AD – SP khiến team địch ‘khóc thét’