CS:GO: Cách phòng tránh khói thuốc của kẻ thù hiệu quả

CS:GO

Flash, lựu đạn và khói là những công cụ hỗ trợ phổ biến cho các gamer CS:GO. Hầu hết mọi người đều biết cách sử dụng đèn Flash và tránh lựu đạn. Tuy nhiên khi bị một vũ khí đắc lực như khói  tấn công ít ai đối phó được. JBO sẽ giúp bạn đưa ra một vài lưu ý hữu ích để tránh khói hiệu quả.

Tích cực trong mọi tình huống – bí kíp tránh khói trong CS:GO

CS:GO
Khi phát hiện khói là bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định xem nên làm gì

Điều đầu tiên khi phát hiện khói là bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định xem nên làm gì. Tuy nhiên, việc đối phó được chỉ áp dụng khi đối thủ của bạn là kẻ nghiệp dư. Khi đó một làn khói có thể là cơ hội để bạn định vị kẻ thù và tiêu diệt nhanh chóng.

Nếu người ném là kẻ chuyên nghiệp thì bạn sẽ bị chặn hoàn toàn và không có đường lui. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực vì sau những lần thua bạn sẽ học được kinh nghiệm ném khói tuyệt vời.

Chiến thuật này có thể áp dụng ở một số bản đồ như Mirage, Dust 2, Inferno,…

Rút lui đúng lúc

Rất nhiều người khi thấy khói sẽ tận dụng thời cơ để tiêu diệt kẻ thù. Nhưng trong vài trường hợp nên tính đến việc rút lui để bảo toàn tính mạng. 

Nghe thì có vẻ thừa nhưng nếu biết rút lui đúng thời điểm thì sẽ chơi hiệu quả hơn. Cơ hội giết kẻ thù khi họ ném khói là rất ít. Tuy nhiên, nếu bạn và đồng đội phối hợp ăn ý, chớp thời cơ nhanh chóng thì diệt vài mạng địch là không khó. 

Rút lui không có nghĩa là bỏ hẳn khu vực đó. Bạn phải biết lùi một bước để tiến hai bước, như vậy sẽ có cơ hội sống sót cao mà còn giành chiến thắng.

Sử dụng Molotov khi xuất hiện khói độc

CS:GO
Sử dụng Molotov khi xuất hiện khói độc

Trong một vài trường hợp, các Ts sẽ cố gắng rời đi nhanh nhất có thể khỏi vị trí hút thuốc. Điều bạn cần làm để ngăn họ đạt được mục đích là sử dụng ít nhất một đến hai chiếc Molotov. Nhưng lưu ý là không nên làm một mình mà hãy hành động cùng đồng đội.

Khi sử dụng Molotov sẽ khiến đối thủ phải đợi cho đến lúc nó kết thúc. Điều này làm họ chậm lại. Trường hợp khác là đối thủ chỉ đẩy qua, nhưng nó cũng đủ để bạn tranh thủ tiêu diệt được vài sinh lực địch.

Trong cả hai trường hợp đều sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời. Quan trọng là bạn có tận dụng được hay không mà thôi. Biết làm gì để đối phó với khói của đối phương đôi khi sẽ là ranh giới giữa thắng/ thua mà bạn cần nhanh chóng hành động. 

Trên đây JBO đã giúp bạn note lại một vài tip để tránh khói trong CS:GO hiệu quả. Hãy áp dụng và luyện tập hàng ngày để hoàn thiện kỹ năng hơn nhé.