[CS:GO] Các thay đổi đội hình CS:GO tồi tệ nhất năm 2019 (Phần 1)

Không phải mọi đội CS: GO đều trở nên tốt hơn sau khi thực hiện thay đổi đội hình vào năm 2019. Trên thực tế, một số tổ chức đã biến đội hình của mình trở nên rối tung  trước và trong mùa giải 2019.

Chúng tôi sẽ đánh dấu lại những thay đổi tồi tệ nhất trong các đội hình CS:GO  năm 2019 ở danh sách này, nhưng cũng không có nghĩa chúng tôi xem những thay đội này hoàn toàn là lỗi của phía tổ chức đội. Giả sử như trường hợp của Complexity,họ đã không còn sự lựa chọn nào khác khi NRG, giờ là Evil Geniuses, quyết định mua cựu thủ lĩnh trong các trận đấu của họ, Peter “stanislaw” Jarguz.

7) Windigo: Thay đổi phương thức trao đổi

Người Bulgaria chưa bao giờ có thể bức phá và giành được vị trí hàng đấu trong các giải đấu, nhưng họ đã gặt hái được một số thành công vào năm 2019, đặc biệt là khi họ bất ngờ giành được vé tham dự Chung kết WESG vào tháng 3 và kiếm được số tiền thưởng 500.000 đô la.

Đội hình đủ ổn định để tiếp tục chiến đấu cho các danh hiệu cấp hai và xuất hiện tại giải vô địch cấp một, nhưng Windigo đã quyết định đưa Viktor “v1c7oR” Dyankov và Yanko “blocker” Panov vào băng ghế dự bị để theo đuổi tài năng thế giới, ký hợp đồng với người Thổ Nhĩ Kỳ  Buğra “Calyx” Arkın và người Pháp Ali “hAdji” Haïnouss.

Hai người này không thể bổ sung thêm nhiều hỏa lực để che đậy cho những thiệt hại do thay đổi phương thức giao tiếp từ tiếng Bulgaria sang tiếng Anh. Đội hình không bao giờ được lấp đầy, kết nối với nhau như trước và Windigo mất hai ngôi sao của mình về các đội khác. Georgi “SHiPZ” Grigorov  rời khỏi để gia nhập CR4ZY vào tháng 10 và Valentin “poizon” Vasilev đã được bán cho Complexity vào tháng 11. Windigo rút khỏi CS:GO ngay sau khi bán hết poizon.

6) BIG: XANTARES không làm được gì cả
BIG chưa bao giờ chiến thắng một giải đấu cấp một nào, nhưng những người Đức đã có một vài buổi trình diễn tuyệt vời vào năm 2018. Họ trở thành á quân tại ESL One Cologne vào tháng 7 năm 2018 và lọt vào vòng playoff tại FACEIT London Major vào tháng 9.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2017, İsmailcan “XANTARES” Dörtkardeş, ngôi sao người Thổ Nhĩ Kỳ từ Space Soldiers, đã được ký kết vào tháng 12 năm 2018 để thay thế cho Johannes “nex” Maget. Những người Đức này đã mong đợi một năm tốt đẹp hơn, nhưng đội chỉ trở nên tồi tệ hơn. XANTARES không nói tiếng Anh tốt và nó ảnh hưởng đến vai trò trong đội.

Owen “smooya” Butterfield yêu cầu được ngồi dự bị vào tháng 2 năm 2019 trước IEM Katowice Major và nex được mang trở về. Ở giữa, ngôi sao của người Viking, Johannes “tabseN” Wodarz đã trở thành AWPer toàn thời gian và ngừng hoạt động. Nex đã không kéo dài quá lâu và Denis Howell được mua từ Sprout vào tháng 5 để trở thành AWPer chính, điều mà anh chưa bao giờ làm trong sự nghiệp 7 năm của mình.

Cuối cùng, BIG đã mang lại smooya và nex vào tháng 8, băng ghế dự bị và chuyển đội trưởng lâu năm của họ Fatih “gob b” Dayik chuyển sang vai trò quản lý. BIG không hoàn thành được bất kỳ kết quả có liên quan nào trong năm 2019 và mọi thứ trong năm 2020 lại diễn ra rất mơ hồ

5) Vitality: Các vấn đề bên ngoài máy chủ tấn công bối cảnh người Pháp một lần nữa

Bên trong hệ thống máy chủ mọi thứ đều suôn sẻ cho Vitality. Người Pháp đã giành chiến thắng cs_summit bốn vào tháng Năm, ECS mùa bảy trận chung kết vào tháng Sáu, và là á quân tại ESL One Cologne vào tháng Bảy. Vitality đã được chơi dưới hai nhà lãnh đạo trong trò chơi, Nathan “NBK” Schmidt dẫn dắt phía CT-side trong khi Alex McMeeking chịu trách nhiệm về phe T.

Vitality đã có một chiến dịch đầy thách thức tại StarLadder Berlin Major vào tháng 9 khi họ thử một hệ thống chiến thuật mới. Cuối cùng cả đội cũng vào được vòng playoffs, nhưng bầu không khí không giống nhau. NBK đã được điều chỉnh ngay sau đó và Vitality đã mua Richard “shox” Papillon từ G2.

Nhưng kể từ đó đội đã có kết quả hỗn hợp. Họ đã đi từ một ứng cử viên vững chắc cho những danh hiệu lớn đến một đội top 10 tốt nhất. Kết quả tốt nhất của họ là hoàn thành vị trí thứ hai tại DreamHack Masters Malmö ngay sau khi shox ký kết, mà hiện tại đã chứng minh đó chỉ là mộng tưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi xem liệu danh sách này có được giữ vững vào năm 2020 hay không hoặc Vitality sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn trong danh sách.

4) Cloud9: Lựa chọn sai tất cả các mùa

Cloud9 có tất cả mọi thứ ngoại trừ sự ổn định trong năm 2019. Họ gần như đã lọt vào vòng playoff tại IEM Katowice Major vào tháng 2, nhưng lại để  Robin “flusha” Rönnquist and Fabien “kioShiMa” Fiey rời đi vào tháng 3. Họ là những tuyển thủ giỏi nhất cùng với Tim “autimatic” Ta.

Người Bắc Mỹ đã thử cách rẻ tiền nhất và ký hợp đồng với René “cajunb” Borg, một đặc vụ tự do ở thời điểm đó, mang về Daniel “vice” Kim từ Rogue trên cơ sở thử nghiệm. Đội đã không đủ điều kiện tham gia StarLadder Berlin Major và Cloud9 tiến hành kết nối lại, chỉ autimatic rời đi.

Damian “daps” Steele, Kenneth “koosta” Suen, Tyson “TenZ” Ngo, và Oscar “mixwell” Cañellas đã được thêm vào nhưng kết quả không tốt hơn. TenZ, tài năng trẻ, đã được điều chỉnh vào tháng 10 và Cloud9 đã bán hết autimatic, daps, and koosta cho Gen.G vào tháng 12.

Cloud9, một trong những tổ chức uy tín nhất ở Bắc Mỹ và là tổ chức duy nhất giành được CS:​​GO Major (ELEAGUE Boston vào tháng 1 năm 2018), hiện tại họ dường như không biết nên làm cách nào để xây dựng một đội hình mới với mixwell cho năm 2020.

(Còn tiếp)