[CS:GO] Các màn trình diễn CS:GO bất ngờ nhất năm 2019 (Phần 2)

Tiếp theo của Phần 1, chúng ta đi đến top 3 những màn trình diễn bất ngờ nhất trong suốt 2019 của CS:GO. Hãy cùng theo dõi, năm qua có những cú twist gay cấn đến nhường nào!

(Phần trước tại đây)

3) AVANGAR: AdreN, bùa hộ mệnh

Trận play-off StarLadder Berlin Major vào tháng 9 đầy những con ngựa đen. ENCE đã chơi tốt một cách đáng ngạc nhiên cho một đội có vừa tiến hành công bố thay đổi đội hình , Renegades đã lọt vào tứ kết Major Cúp lần thứ hai liên tiếp và AVANGAR lần đầu tiên ở đó. Nhưng mọi nhà phân tích gọi họ là nhóm tám người tồi tệ nhất.

Chỉ có một cầu thủ của họ đã chơi trên một sân khấu lớn như StarLadder, huyền thoại Kazakh Dauren “AdreN” Kystaubayev.. Tuyển thủ 29 tuổi đã giành được PGL Kraków Major với Gambit vào năm 2017 và được bầu làm MVP, nhưng sau đó sự nghiệp của anh ấy đã bước vời kỳ suy giảm. Anh tái hợp với những người chơi CIS trên AVANGAR sau năm tháng gắn bó với FaZe Clan.

Mặc dù AdreN đã không mang theo đồng đội như anh ta đã làm trên Gambit, anh vẫn cung cấp kinh nghiệm tăng cường mà AVANGAR cần. Kazaks đã đánh bại Vitality 2-1 trong trận tứ kết, điều này dẫn đến việc loại bỏ Nathan “NBK”- Schmitt ngay sau đó, và hạ gục Renegades, một con ngựa đen khác, trong trận bán kết.

AdreN và phi hành đoàn phải đối mặt với Astralis trong trận chung kết lớn, nhưng họ không sẵn sàng đối mặt với những người Đan Mạch, người đã giành được giải Major thứ ba liên tiếp. AVANGAR, tuy nhiên, đã khiến Berlin tự hào về chiến dịch của họ và giành được BLAST Pro Series Moscow ngay sau đó, biến năm 2019 thành một năm khó quên.

2) ENCE: Chung kết lớn, phá vỡ chuỗi của Astralis trên Nuke

ENCE đã thắng một vài giải đấu vào năm 2018 nhưng chắc chắn  không được coi là ứng cử viên hàng đầu vào năm 2019. Thực tế, ENCE đã bị hạ 2-0 tại IEM Katowice Major New Legends Stage và gần như bị loại bởi BIG trong trận đấu thứ ba của họ.

Người Phần Lan, tuy nhiên, đã sống sót và bắt đầu xé nát mọi người. ENCE đã loại G2 và AVANGAR để lọt vào vòng playoffs trong đội hình Major đầu tiên. Mọi người ngoài người Phần Lan đều nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc khi họ phải đối đầu trước Liquid, người đã có chiến thắng 3-0 qua Giai đoạn Huyền thoại mới.

Nhưng ENCE đã hạ gục Liquid 2-0 và tiến tới đánh bại Na’Vi 2-1 trong trận bán kết. Đến thời điểm này, nhiều người nghĩ rằng họ đã giành được giải Major, giống như Cloud9 đã làm tại ELEAGUE Boston Major năm 2018.

Tuy nhiên, giấc mơ của ENCE đã không trở thành hiện thực. Astralis đã phá hủy chúng và giành được cả hai bản đồ, nhưng ENCE bằng một cách nào đó đã trả thù người Đan Mạch tại BLAST Pro Series Madrid vào tháng Năm.

Astralis là đội được yêu thích kỳ vọng giành chiến thắng nhiều nhất ở Madrid vì họ đã đánh bại ENCE trong một trận chung kết lớn trước đó và đang ngồi trên một chiến thắng 31 trên Nuke. ENCE đã phá vỡ vệt Astralis và ngăn người Đan Mạch buộc Ninjas trong Pyjama, người có chuỗi 32 trận thắng. Họ cũng giành được bản đồ thứ hai để giành BLAST Pro Series Madrid và trở thành đội tốt thứ hai trên thế giới. Đó không phải là xấu cho một đội mà sáu tháng trước đó đã được xếp hạng đội hình tốt thứ 20 trên thế giới.

1) Fnatic: Người khổng lồ đã trở lại

Fnatic đã có một năm tầm thường khi tổ chức này chọn tham gia băng ghế dự bị Richard “Xizt” Landström và Simon “twist” Eliasson vào tháng 9 để mang về hai gương mặt quen thuộc, Robin “flusha” Rönnquist và Maikil “Golden” Selim.

Mặc dù Golden đã dẫn dắt Fnatic tới hai chiến thắng LAN lớn vào năm 2018, anh đã bị các thành viên còn lại đá, người muốn chơi với Xizt. Golden đã ký hợp đồng với Cloud9 vào tháng 8 năm 2018, nhưng phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và không có khả năng làm cho nhóm hoạt động, điều này khiến anh ta phải ngồi dự bị bởi org Bắc Mỹ vào tháng 6. Flusha, mặt khác, đã không chơi một trận đấu chuyên nghiệp trong sáu tháng sau khi anh rời Cloud9 vào tháng ba.

Fnatic chỉ tái chế một số người chơi cũ, một chiến lược mà org đã sử dụng một vài lần khi họ cảm thấy rằng đội hình có thể sử dụng thay đổi đội hình. Đội hình tân trang của Fnatic, đã ra mắt tại DreamHack Masters Malmö vào tháng 10 trước đám đông nhà của họ.

Nhưng đám đông không được cổ vũ cho Fnatic. Họ rõ ràng đang ủng hộ NiP trước Fnatic ở tứ kết. Không rõ liệu đám đông sẽ cổ vũ cho Fnatic trong trận bán kết sau khi họ hạ NiP 2-1 hay không. Astralis toàn năng một lần nữa cản đường kẻ dưới. Nhưng lần này, kẻ thua cuộc đã thắng. Fnatic đánh bại Astralis 2-0 và chuyển đến trận chung kết lớn nơi họ phải đối mặt với Sức sống.

Vitality cũng đã ra mắt dòng sản phẩm mới của mình với Richard “shox” Papillon thay cho NBK-. Nhưng họ đã không có được sức mạnh tổng hợp mà Freddy “KRIMZ” Johansson và Jesper “JW” Wecksell có được từ nhiều năm ở cùng nhau. Bộ đôi kết hợp cho 141 mạng chết trên ba bản đồ. Ludvig “Brollan” Brolin, người chơi trẻ nhất trong danh sách, đã ra đòn cuối cùng, giết ba người tuyệt đẹp với CZ-75 để đảm bảo chiếc cúp cho Fnatic.

Mặc dù vậy, câu chuyện cổ tích của Fnatic đã kết thúc ở Malmö. Họ đã giành được vị trí thứ hai tại StarSeries i-League mùa thứ tám và trận chung kết EPL mùa 10. Fnatic thống trị CS:GO năm trước. Tổ chức org đã giành được ba chức vô địch lớn và trở thành đội bị ghét nhất trong Counter-Strike. Nhưng lần này, mọi người có thể yêu Fnatic nếu họ trở thành đội bóng tốt nhất thế giới vào năm 2020.