[CS:GO] 7 động thái thay đổi đội hình CS:GO hay nhất năm 2019

Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách bảy động thái thay đổi đội hình tuyệt vời nhất diễn ra  trong CS: GO vào năm 2019 vừa qua. Một vài trường hợp trong số đó đã xảy ra trước năm 2019, trong khi những người khác diễn ra trong mùa giải.

Dưới đây là 7 thay đổi đội hình CS:GO tốt nhất năm 2019.

7) G2 Esports: Đi quốc tế với nexa và huNter-G2 đã có một mùa giải đáng xấu hổ trong CS:GO khi org quyết định rút phần của mình trong đội hình Pháp sau StarLadder Berlin Major vào tháng Chín. Richard “shox” Papillon vàLucas “Lucky” Chastang rời đi tạo ra khoảng trống cho 2 người chơi khác có cơ hội tỏa sáng trong CR4ZY là: Nemanja “nexa” Isaković và Nemanja “huNter-” Kovač.

Mặc dù G2 khônggiành chiến thắng trong bất kỳ giải đấu nào, nhưng hai người chơi mới này đang thể hiện đặc biệt tốt, đặc biệt là nexa, người đã cải tổ chiến thuật của G2. G2 có thể tạo ra một sự thay đổi đội hình khác, bởi vì tồn tại một số vấn đề về giao tiếp vì ba cầu thủ của họ đã quen nói tiếng Pháp.

6) AVANGAR: Kinh nghiệm có thể là tất cả

Đội CIS đã có một vàihoạt động tốt trong năm 2019 khi họ vẫn còn Bektiyar “fitch” Bahytov trong đội hình. Họ đã thắng DreamHack Open Rio vào tháng Tư, nhưng trở thành một đội tốt hơn sau khi thêm PGL Kraków Major winner and MVP Dauren “AdreN” Kystaubayev vào tháng Sáu.

AdreN đã tăng cường kinh nghiệm rất cần thiết cho đội hình trẻ và giúp đội tuyển lần đầu tiên lọt vào top 10 của HLTV  sau khi họ là á quân tại StarLadder Berlin Major và giành BLAST Pro Series Moscow vào tháng 9.

5) Vitality: Đưa ALEX vào để lãnh đạo các mặt T

Alex McMeekin đã ký hợp đồng với Vitality vào tháng 12 năm 2018 và thay thế vị trí của Vincent “Happy” Schopenhauer. Tòa điện máy của Pháp này đang dần trở nên tốt hơn khi ALEX lãnh đạo đội ngũ T-side và Nathan “NBK-” Schmitt chịu trách nhiệm cho các thiết lập CT của họ.

Vitality là đội tuyển tốt nhất thế giới vào giữa mùa giải khi họ giành chiến thắng hai sự kiện liên tiếp, cs_summit bốn trận đấu với Team Liquid vào tháng Năm và ECS mùa bảy trận chung kết với FURIA vào tháng Sáu. Nhưng sự kết nối của đội đã tan rã tại StarLadder Berlin Major vào tháng 9 và NBK- đã được thay thế bằng shox ngay sau khi  thay đổi đội hình không được thanh toán.

4) Mouseports: Chọn karrigan để xây dựng lại đội hình của mình xung quanh ropz

Mouseports đã có một số hoạt động thành công trong năm 2018, nhưng mọi thứ không được tiếp tục vào năm 2019. Phía tổ chức đã chọn băng ghế dự bị tân trang lại đội hình của mình xung quanh ngôi sao trẻ Robin “ropz” Kool.

Chris “chrisJ” de Jong, người chơi lâu năm của mouseports, cũng ở lại và tổ chức mang Finn “karrigan” Andersen để dẫn dắt đội. Hai người chơi tài năng, David “frozen” Čerňanský và Özgür “woxic” Eker, cũng tham gia mouseports cùng với huấn luyện viên Alan “Rejin” Petersen.

Đến cuối mùa giải, đội hình vẫn giống như những đội hình khác của mouseports: tài năng, nhưng không nhất quán. Nhưng tất cả mọi thứ đã quyết đinh cho đội tuyển quốc tế vào tháng 11 và tháng 12. Họ đã giành được chiến thắng trong suốt hai giải đấu liên tiếp, Giải vô địch châu Á CS: GO và một trong những sự kiện LAN được xếp hạng nhất trong mùa giải, trận chung kết ESL Pro League mùa 10.

Những chiến thắng đó ngay lập tức đã biến mouseports trở thành một đội ngũ nằm trong bảng xếp hạng thế giới của HLTV và chứng minh rằng karrigan vẫn có khả năng xây dựng một đội từ đầu và biến họ trở thành một trong những người giỏi nhất thế giới.

3) Evil Geniuses: Tarik và stanislaw là câu trả lời

Đội ngũ này đã thực hiện thay đổi đội hình đầu tiên vào năm 2019 sau IEM Katowice Major vào tháng 2 khi họ vẫn còn chơi cho NRG. Tarik Celik đến từ MIBR để thay thế Jacob “FugLy” Medina,, nhưng chính điều đó đã không khiến đội tuyển lọt vào trận chung kết và trở thành ứng cử viên hàng đầu cho các danh hiệu.

Mọi thứ thực sự bắt đầu thay đổi sau khi ban tổ chức đưa Damian “daps” Steele ra khỏi đội hình vào tháng 6 để ký kết với Peter “stanislaw” Jarguz từ Complexity cho anh ta tân trang lại hệ thống chiến thuật của đội. Người Bắc Mỹ này đã chơi tốt hơn nhiều tại StarLadder Berlin Major, nhưng họ vẫn bị loại ở bán kết.

Một nhân tố lớn khác đã chuyển từ NRG sang EG trước ESL One New York vào tháng Chín. Điều đó dường như đã mang lại cho đội một sự tự tin. Họ đã đánh bại Astralis trong trận chung kết lớn để giành chiến thắng trong giải đấu đầu tiên vào năm 2019. Cuối cùng, EG đã giành được thêm một danh hiệu tại trận chung kết StarSeries i-League mùa thứ tám và lần đầu tiên trở thành đội hay nhất thế giới.

Đội đã hết hơi vào cuối mùa giải và không giữ được vị trí hàng đầu của họ. Nhưng với sự nghỉ ngơi và chuẩn bị, EG có thể tiếp tục chiến đấu cho các danh hiệu vào năm 2020.

2) Fnatic: Đặt cược vào hai khuôn mặt quen thuộc

Fnatic đã có năm tồi tệ nhất trong CS: GO. Đội đã không chơi ở bất kỳ giải Majors nào, sau đó tiến hay sự thay đổi tổ chức bị chỉ trích nặng nề vào tháng 9: mang về Maikil “Golden” Selim và Robin “flusha” Rönnquist thay thế cho Richard “Xizt” Landström và Simon “twist” Eliasson.

Flusha là một trong những người chơi CS: GO thành công nhất, nhưng anh ấy đã nghỉ 6 tháng dài để chơi cạnh tranh. Golden, mặt khác, đã thất bại trong việc biến Cloud9 thành một đội tốt. Mặc dù không ai trong số họ xem có vẻ khả quan. Nhưng đội tuyển Thụy Điển này ngay lập tức đã tìm thấy kết quả tốt và giành được DreamHack Masters Malmö vào tháng Mười.

Cuộc chiến đó đã được chứng minh không phải là sự may mắn và Fnatic sẽ kết thúc năm ở top ba HLTV sau khi họ là á quân tại vòng chung kết StarSeries i-League mùa tám vào tháng 10 và trận chung kết EPL mùa 10 vào tháng 12. Chàng trai người Thụy Điển này có thể làm sắc nét trò chơi của họ vào năm 2020 để giành được nhiều danh hiệu hơn và trở thành đội bóng tốt nhất thế giới một lần nữa.

1) Team Liquid: Một người chơi có thể tạo ra bao nhiêu sự khác biệt?

Liquid đã có một năm ổn định vào năm 2018, vì vậy một số người hâm mộ nghĩ rằng đó là một lỗi khi để Epitacio “TACO” de Melo và huấn uyện viên lâu năm Wilton “zews” Prado, đến MIBR để trao đổi với Jake “Stewie2K” Yip. Erik “adreN” Hoag, cựu chuyên gia CS:GO từng chơi cho Liquid, cũng được thuê làm huấn luyện viên trưởng của Liquid.

Nhưng Stewie2K là người chiến thắng và có lẽ chính là người chơi CS:GO vĩ đại nhất mọi thời đại của Bắc Mỹ. Anh ấy là cầu thủ hay nhất của Cloud9, khi họ làm mọi người ngạc nhiên và đánh bại SK Gaming tại trận chung kết ESL Pro League mùa bốn năm 2016 tại Brazil. Anh ấy cũng ồ ạt giúp C9 đánh bại FaZe trong trận chung kết ELEAGUE Boston Major vào tháng 1 năm 2018, giúp đội của anh ấy trở thành đội hình Bắc Mỹ duy nhất mà đội giành được một Major cho đến nay.

Liquid trở thành một đội hủy diệt với Stewie2K kể từ khi anh có khả năng thực hiện bất kỳ vai trò nào mà đội cần. Chàng trai người Bắc Mỹ đã có một cuộc chạy đua đáng kinh ngạc trong phần đầu tiên của mùa giải, chiến thắng sáu giải đấu lớn liên tiếp và giành được giải Grand Slam mùa thứ hai với trị giá 1 triệu đô la.

Mặc dù Liquid đã không thực hiện tốt trong suốt phần còn lại của năm, nhưng là một đội ngũ mạnh mẽ có khả năng chiến thắng nhiều sự kiện LAN hàng đầu liên tiếp, họ chắc chắn có thể trở lại và trở thành đội bóng tốt nhất thế giới một lần nữa vào năm tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS