Counter-Strike 2 gặp rắc rối bởi lỗi Hitbox trước thềm IEM Sydney

Counter-Strike 2

Các vấn đề của Counter-Strike 2 tiếp tục gây khó khăn cho trò chơi với vấn đề sai lệch lớn về hitbox được người chơi phát hiện. Người dùng TwitterJoleksu đã đăng bản minh họa về buff thể hiện sự không nhất quán giữa mô hình người chơi được hiển thị và các vị trí dựa trên máy chủ. Đây là một vấn đề gây gián đoạn trận đấu cần được giải quyết ngay lập tức vì chúng ta chỉ còn vài ngày nữa là đến IEM Sydney.

Counter-Strike 2
Lỗi Hitbox CS2 là gì?

Lỗi Hitbox CS2 là gì?

Joleksu đã chứng minh trong tweet của mình rằng khi anh ấy bắn M4A4 vào bot, có sự sai lệch giữa hộp sát thương thực tế và những gì đăng ký trên máy chủ. Điều này đã được thể hiện bằng cách sử dụng các lệnh trên bảng điều khiển có thể cho phép người chơi xem hộp sát thương thực tế của bot. Mặc dù bắn vào đầu bot nhưng hitbox không được căn chỉnh chính xác và lùi xa hơn.

Lỗi này khiến người chơi bắn trượt dù bắn thẳng vào kẻ thù. Ngoài ra còn có một số khoảng trống tồn tại trong các phần khác nhau của hộp sát thương của người chơi. Joleksu đã chia sẻ nhiều hình ảnh nêu bật một số vấn đề mà Counter-Strike 2 gặp phải với hộp sát thương của nó.

Counter-Strike 2
Counter-Strike 2 gặp rắc rối bởi lỗi Hitbox trước thềm IEM Sydney

Counter-Strike 2 gặp rắc rối bởi lỗi Hitbox trước thềm IEM Sydney

Những người dùng Twitter khác cũng chỉ ra rằng các hộp sát thương tụt hậu so với mô hình nhân vật khi họ di chuyển, đây là một khám phá gây sốc. Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) cũng ra mắt các vấn đề tương tự nhưng chúng đã được giải quyết vào năm 2015 và thật kỳ lạ khi thấy những vấn đề tương tự tái diễn gần một thập kỷ sau trong Counter-Strike 2.

Nhà tổ chức giải đấu ESL đã tuyên bố lập trường của mình về các vấn đề trước IEM Sydney. Nó cho biết, “Các lỗi và sự cố có thể xảy ra và chúng tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Chúng tôi khuyến khích bạn báo cáo bất kỳ và tất cả các lỗi, cách khai thác và sự cố cho chúng tôi để chúng tôi có thể cùng nhau xác định, cố gắng phát triển bất kỳ giải pháp tiềm năng nào và đưa ra kết luận về mọi việc.”

Cộng đồng esports và cơ sở người chơi nói chung của trò chơi đang cố gắng giải quyết các vấn đề và hy vọng Valve sẽ sớm giải quyết các khiếu nại phổ biến xung quanh trò chơi.