[CSGO] Video meme mang tính biểu tượng Cửa bị kẹt có thể bị xóa vì những lý do không có thật

Video meme mang tính biểu tượng Cửa bị kẹt có thể bị xóa vì những lý do không có thật

Weird bug in csgo, any idea on how to fix it? : r/GlobalOffensive

Một trong những meme phổ biến nhất trong lịch sử 20 năm của Counter-Strike có thể sớm bị xóa khỏi YouTube với video “Door Stuck” ở trung tâm của vấn đề bản quyền.

Door Stuck là một meme được yêu thích trong giới CS. Đoạn video cho thấy hai người chơi trên máy chủ ESEA trong Counter-Strike gốc đang troll lẫn nhau. Một người đang gửi spam trò chuyện thoại với lời bài hát “Drop It Like It’s Hot” của Snoop Dogg trong khi người kia theo dõi họ vung dao. Cuối cùng, rapper wannabe bị kẹp giữa một cánh cửa và đồng đội của anh ấy và hét lên về việc không thể di chuyển. Khi kẻ thù di chuyển đến, anh ta hét lên “cửa bị kẹt” trước khi cả anh ta và đồng đội của mình bị giết trong một phong cách vui nhộn.

Tính đến thời điểm này, video đã được 14 tuổi và đã được xem 24 triệu lần. Lỗi gây ra nó thực sự vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Đây có thể là meme mang tính biểu tượng nhất trong CSGO, nhưng nó có khả năng biến mất vĩnh viễn. Người tạo video đã tiết lộ lý do tại sao.

Điều gì đang xảy ra với video Phản công “Bế tắc”?

Theo người sáng tạo ra video Truy kích Cửa ải, những kẻ troll bản quyền đã chiếm quyền điều khiển video một cách hiệu quả. Người sáng tạo Door Stuck KinetiK001 đã phát hành video YouTube thứ hai trong sự nghiệp của kênh để thảo luận về vấn đề này.

KinetiK001 cho biết rằng vấn đề bắt đầu xảy ra trên kênh YouTube của anh ấy do việc anh ấy tải lên nhạc có bản quyền một cách không kiếm tiền. Anh ấy nói rằng đây là một giải pháp vào thời điểm đó để đối phó với chất lượng kém của các dịch vụ phát trực tuyến khác như Spotify vào thời điểm đó. Kể từ đó, anh ấy đã xóa sạch mọi thứ trên kênh của mình ngoại trừ video Door Stuck, nhưng không thể quay lại hệ thống kiếm tiền của YouTube.

“Tôi đã đăng ký lại và sau đó, điều điên rồ là tôi nhận được phản hồi tương tự về câu trích dẫn đó, kênh của tôi sử dụng lại nội dung của người khác mà không cung cấp bất kỳ thứ gì có giá trị quan trọng hoặc bất cứ điều gì vô nghĩa… Vì vậy, tôi đã gửi khiếu nại video… và sau đó họ đã cho tôi quyết định lại rằng tôi đã không thể hiện đủ quá trình sáng tạo của mình để chứng minh rằng đó là video của tôi, ”KinetiK001 nói.

Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, một kẻ gian lận bản quyền đã xác nhận quyền sở hữu video và đang ăn cắp một cách hiệu quả tất cả doanh thu từ nó. Điều này đã thúc đẩy KinetiK001 nói rằng anh ấy muốn xóa video hơn là để một kẻ vi phạm bản quyền kiểm soát nó.

Người hâm mộ đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để trút bỏ sự thất vọng của họ, kết quả là #SaveDoorStuck đang thịnh hành. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu mọi việc có được giải quyết hay không.

Gian lận bản quyền trên YouTube là gì?

Lừa đảo bản quyền là những cá nhân đưa ra các xác nhận quyền sở hữu không có thật đối với các video YouTube của cá nhân khác để bòn rút doanh thu quảng cáo hoặc cố gắng hạ gục kênh của họ.

Mặc dù đây là hành vi lạm dụng nghiêm trọng hệ thống bản quyền của YouTube, nhưng nó đã được chứng minh là một phương tiện rất hiệu quả để ăn cắp tiền và quấy rối người sáng tạo nội dung. Vì hệ thống của YouTube gần như hoàn toàn tự động và được thiết kế để không khuyến khích người dùng thách thức các xác nhận quyền sở hữu nên rất dễ bị lạm dụng. Các thay đổi đã được thực hiện vào năm 2019 để cố gắng chống lại điều này, nhưng nó đã không thay đổi được nhiều thứ.

EVENTS