[CSGO] Vavle phát hành 1 bản Steam có kiểm duyệt dành riêng cho Trung Quốc

Valve lặng lẽ phát hành một bản Steam China bị kiểm duyệt ở dạng alpha

Valve quietly releases censored Steam China client to alpha

Người dùng chưa từng nghe nhiều về một phiên bản Steam kiểm duyệt của Valve kể từ khi nó được công bố vào năm 2018, nhưng một phiên bản alpha của Steam China hiện đã xuất hiện.

Một bản cập nhật gần đây cho Steam Client đã tiết lộ Valve không chỉ vẫn hoạt động trên máy khách Steam China được chờ đợi từ lâu mà bản thân ứng dụng khách này đã chính thức chuyển sang giai đoạn alpha. Mặc dù không có máy chủ chính thức của Steam China trực tuyến, nhưng máy khách này đã chứa các dấu hiệu của phần mềm được phê duyệt bởi Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa, đảng cầm quyền của Trung Quốc.

Lộ ra Steam China alpha thể hiện các tính năng dành riêng cho Trung Quốc

Steam China đóng vai trò tư vấn chơi game lành mạnh khi bắt đầu trò chơi
Đến bây giờ, Stam China tồn tại dưới dạng phiên bản sửa đổi của máy khách Steam với ba điểm khác biệt chính. Đầu tiên, ứng dụng khách bao gồm những gì có vẻ là một thông báo bắt buộc từ DPRC, phát trong năm giây khi người dùng bắt đầu trò chơi. Thông điệp khuyến khích công dân Trung Quốc thực hành điều độ và bao gồm một cảnh báo rằng “chơi quá mức có hại cho cơ thể”.

Steam China có bạn bè SẠCH

Thay đổi rõ ràng thứ hai rằng tất cả thông tin hồ sơ đang được làm sạch bởi ứng dụng khách Steam. Ảnh hồ sơ được thay thế bằng dấu hỏi Steam mặc định và thay vào đó, tất cả tên hồ sơ được dịch sang hệ thống đánh số Steam ID độc quyền của Steam.

Có khả năng các tính năng Cộng đồng Steam này phải được phê duyệt riêng lẻ bởi một thực thể Trung Quốc, có thể là cơ quan chính phủ, trước khi chúng bị xóa để được hiển thị. Điều đó có nghĩa là Steam China có thể là một biển dấu hỏi trong một thời gian sau khi phát hành khi chính phủ Trung Quốc sắp xếp và phê duyệt hình ảnh hồ sơ và tên hiển thị.

Động thái này phù hợp với việc chặn bán buôn các tính năng Steam Community của Trung Quốc bắt đầu vào năm 2017 và tiếp tục cho đến ngày nay.

Valve đang hợp tác với Trung Quốc để mang lại giới hạn chơi game cho khách hàng Steam

Dường như Valve cũng hạn chế người dùng chơi game trong một số giờ nhất định, một động thái phù hợp với hướng dẫn của chính phủ Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái.

Chúng tôi đã nhận được cảnh báo này khi cố gắng khởi động Counter-Strike: Global Offensive. Trong khi đó là 4:00 chiều Khi WIN.gg cố gắng bắt đầu trò chơi, lúc đó là 5:00 sáng tại Trung Quốc. Việc Steam China có tự động mặc định theo múi giờ của Trung Quốc mọi lúc hay không vẫn chưa được biết, nhưng khách hàng dường như không nhận ra rằng nó được bắt đầu ở múi giờ nên cho phép Counter-Strike bắt đầu.

Hướng dẫn của Trung Quốc ngăn chặn chơi game giữa các giờ nhất định cho các cá nhân dưới một độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, khi cố gắng khởi động CS: GO, phiên bản hiện tại của máy khách Steam China chỉ thực hiện một kiểm tra. Steam đã chạy một đối số dòng lệnh khi nhấp vào nút “Chơi ngay”, kêu gọi kiểm tra hệ thống Kiểm soát thời lượng của Steam, việc thực hiện các hướng dẫn tháng 11 của Trung Quốc về chơi game. Đối số đã trả lại câu trả lời “Đêm” cho khách hàng, ngăn Steam mở Counter-Strike. Một vấn đề tương tự đã được quan sát với Dota 2.

Những trò chơi này đã có bản phát hành tiếng Trung thông qua nhà phát hành Trung Quốc Perfect World, có thể giải thích việc triển khai sớm hệ thống. JBO có thể bắt đầu và chơi các trò chơi khác bình thường.

Đây chỉ là khởi đầu của những gì người dùng có thể mong đợi từ Steam Client chuyên dụng của Trung Quốc. Với các dấu hiệu cho thấy Valve không chỉ làm việc với DPRC, mà tích cực phát triển các tính năng mới để cho phép máy khách được phát hành ở trong nước, có vẻ như Riot Games không phải là nhà phát triển phần mềm duy nhất sẵn sàng thêm và xóa khỏi các sản phẩm của mình. để truy cập vào thị trường game lớn của Trung Quốc.

Jbo247

EVENTS