[CSGO] Valve đang yêu cầu người chơi CSGO giúp bắt những boost và cheater

Valve đang yêu cầu người chơi CSGO giúp bắt những boost và cheater

Valve says CSGO is safe to play despite leaked source code

Valve đã công khai yêu cầu cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive csgo giúp đỡ trong việc bắt những kẻ lạm dụng matchmaking.

Tuyên bố công khai được đưa ra ngay sau một làn sóng cấm lớn đã thanh trừng hơn 10.000 tài khoản khỏi sự matchmaking công khai. Các bản cập nhật không chính thức từ Valve là rất hiếm, vì vậy thông báo này có thể chỉ ra rằng các tài khoản được boost vẫn là một vấn đề phổ biến trong CSGO. Những thay đổi gần đây đối với trạng thái Prime đã mang lại hiệu ứng sâu rộng mà Valve hy vọng sẽ hạn chế được việc lạm dụng matchmaking.

Khi lệnh cấm bắt đầu được áp dụng vào ngày 4 tháng 6, người dùng trên mạng xã hội đã thảo luận về làn sóng cấm mới nhất. Các phản hồi khác nhau, từ phản hồi tích cực đến lý thuyết về số lượng tài khoản đã thực sự được boost. Kỹ sư phần mềm cấp cao của Valve, John McDonald đã đăng một phản hồi trên một chủ đề Reddit về làn sóng này.

“Gửi thêm báo cáo về những người chơi bot hoặc các trận đấu mà bạn gặp phải theo cách của chúng tôi tại csgoteamfeedback tại valveoftware dot com (sic) với chủ đề‘ tài khoản bot ’. Cảm ơn!” McDonald nói.

Valve tiếp tục chiến đấu chống lại việc boost CSGO

Nhận xét có thể tiết lộ rằng các báo cáo cộng đồng là một công cụ quan trọng trong việc tìm kiếm những người tham gia thúc đẩy tài khoản CSGO. Những người dùng khác trong luồng tuyên bố rằng các tài khoản được boost mà họ đã báo cáo trước đó đã bị cấm trong wave. Mặc dù hệ thống của Valve hoàn toàn không được biết đến bên ngoài công ty, nhưng hệ thống của họ có thể dựa trên sự kết hợp của báo cáo người dùng và phân tích dữ liệu.

Tuyên bố của McDonald’s rất ngắn gọn, nhưng ngay cả một phản hồi công khai ngắn ngủi từ một nhân viên Valve cũng rất hiếm. Công ty đã công khai áp dụng giao thức “hiển thị, không nói” khi nói đến trò chơi của họ. Cách tiếp cận khác biệt của Valve mở rộng đến các mạch thể thao điện tử của họ cho cả CSGO và Dota 2.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên một nhân viên của Valve đăng trên subreddit của một trong những trò chơi của họ. Bản thân McDonald đã đăng một số nhận xét và chủ đề về các bản cập nhật phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật.

Bài đăng trên Reddit nổi tiếng nhất từ ​​một nhân viên của Valve đến từ người đồng sáng lập và chủ tịch của công ty, Gabe Newell. Trong một bài đăng Dota 2 năm 2016 có tên “Cập nhật từ giải Nhà nghề Thượng Hải”, Newell đã gọi nhân vật Dota 2 là James Harding nổi tiếng như một “thằng khốn” sẽ không làm việc với công ty nữa. Bài đăng này được đưa ra vào giữa giải The Shanghai Major, nơi thường được coi là sự kiện thể thao điện tử tồi tệ nhất của Valve.

EVENTS