[CSGO] Valve cập nhật CSGO controller UI cho Steam Deck, nhưng liệu nó có tốt không?

Valve cập nhật CSGO controller UI cho Steam Deck, nhưng liệu nó có tốt không?

Steam Deck: Máy chơi game cầm tay mới chiến được mọi trò trên Steam

Steam Deck được coi là một vấn đề lớn và điều đó dẫn đến một số cập nhật lớn cho các trò chơi của riêng Valve, bao gồm Counter-Strike: Global Offensive.

Trong một bản cập nhật ẩn chưa được xuất bản trên blog chính thức của trò chơi, Valve đã đại tu rất nhiều hỗ trợ bộ điều khiển của CSGO. Mặc dù nó vẫn được triển khai một cách lộn xộn và không hoạt động trực quan ngay cả với các mẫu bộ điều khiển phổ biến, nhưng các phần này đã sẵn sàng để mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng Steam Deck. Điều này sau khi tựa game MOBA của Valve là Dota 2 bất ngờ nhận được hỗ trợ bộ điều khiển thử nghiệm.

New Update For All Valve Games including CSGO, Steam Deck User Interface Added to CSGO for Controller Gamepad users or Steam Deck Users from GlobalOffensive

Bổ sung lớn nhất cho trò chơi là một menu mua được cải thiện. Người chơi có thể nhấn các nút mặt để hiển thị từng trang menu và sử dụng các que để đánh dấu các mục. Từ đó, nếu họ buông nút, vật phẩm sẽ được mua. Đó là một thiết lập trang nhã hoạt động tốt và sẽ cho phép người chơi nhanh chóng mua toàn bộ bộ công cụ bao gồm súng, áo giáp và tiện ích khi họ cảm thấy thoải mái với cách bố trí.

Cùng với những cải tiến tập trung vào Steam Deck cho CSGO, các bản cập nhật Steam Deck UI đã được thêm vào cho Team Fortress 2, Left 4 Dead 2 và Portal 2. Tỷ lệ cược là điều này sẽ được triển khai cho phần còn lại của danh mục trò chơi của Valve và các nhà xuất bản khác như Tốt.

Bạn có thể chơi CSGO bằng bộ điều khiển không?

CSGO có thể được chơi bằng bộ điều khiển, nhưng nó không được khuyến khích. CSGO chỉ đơn giản là không kiểm soát tốt khi sử dụng bộ điều khiển.

Bàn phím và chuột là phương thức nhập thông dụng nhất cho hầu hết mọi game bắn súng góc nhìn thứ nhất được chơi cạnh tranh. Không nghi ngờ gì về việc những người chơi pad thành thạo có thể làm việc tốt với bộ điều khiển, nhưng khó có thể vượt qua các chuyển động chính xác do điều khiển chuột tạo ra.

Một vấn đề thậm chí còn lớn hơn với bộ điều khiển trong CSGO là lớp phủ bộ điều khiển của Valve phức tạp và không trực quan như thế nào.

Bố cục bộ điều khiển mặc định cho CSGO không giống với những gì tồn tại trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác, với việc thay đổi vũ khí được ánh xạ tới các nút mặt và chuyển động được ánh xạ tới các nút vai, được dùng chung với nút chuột phải. Điều này làm cho mọi loại vũ khí trong phạm vi không thể chơi được trên bộ điều khiển.

Trên hết, các loại bộ điều khiển khác nhau có cách bố trí khác nhau và mỗi bộ điều khiển dường như có những vấn đề riêng biệt. Bộ điều khiển Nintendo Switch pro có bố cục đáng sợ không giống với bất kỳ thứ gì được thấy trong bất kỳ trò chơi FPS nào khác. Trong khi đó, bộ điều khiển PlayStation 5 yêu cầu người chơi phải đẩy bộ kích hoạt R2 của họ trong khoảng 75% quãng đường để bắn, điều này khiến cho việc thực hiện bất cứ điều gì ngoài việc phun toàn lực trở nên khó khăn.

Nếu người chơi muốn khắc phục các sự cố điều khiển này, thì không thể thay đổi bố cục nút trong máy khách CSGO. Thay vào đó, nó phải được thực hiện thông qua menu Steam Input, menu này sẽ khởi chạy trong một cửa sổ riêng trong ứng dụng khách Steam. Điều này khó sử dụng theo cách riêng của nó, với một loạt menu phụ và biệt ngữ sẽ không thể giải mã ngay lập tức.

Các menu mua mới là một cải tiến rất lớn. Thật không may, đó là yếu tố duy nhất hỗ trợ bộ điều khiển thực sự hoạt động tốt khi chơi CSGO.

Không rõ liệu tai ương về bộ điều khiển của CSGO có được khắc phục bằng bản phát hành của Steam Deck hay không, nhưng đây là hy vọng.

EVENTS