[CSGO] Valve cấm hơn 300.000 hacker CSGO trong làn sóng VAC khổng lồ

Valve cấm hơn 300.000 hacker CSGO trong làn sóng VAC khổng lồ

Cách sửa lỗi VAC Authentication Error

Valve đang trừng phạt những kẻ bất chính trong Counter-Strike: Global Offensive, loại bỏ hơn 300.000 kẻ cheater trong một làn sóng cấm VAC.

CSGO là một trò chơi bắn súng cổ điển đã thu hút hàng triệu người chơi. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng khiến cho các hacker và những kẻ cheater làm gián đoạn trải nghiệm. Cùng với trạng thái chơi miễn phí của CSGO, trò chơi đã trở thành trò cheater bị nhiễm bệnh với Valve liên tục phủ nhận vấn đề này. Tuy nhiên, nhà phát triển hiện đang ngăn chặn các tác nhân xấu, cấm hàng nghìn tin tặc.

Một báo cáo gần đây của CSGOstats.gg đã tiết lộ rằng nhà phát triển đã cấm hơn 304.000 kẻ cheater chỉ trong ba tháng. Đây là một trong số rất nhiều vụ tiêu diệt tin tặc khổng lồ từ trò chơi.

Lệnh cấm CSGO VAC xóa bỏ 300.000 kẻ cheater

CSGO emerald shadow daggers skin

CSGO có một vấn đề cheater nghiêm trọng thường không được chú ý. Do đó, số lượng tin tặc trong CSGO dường như đã tăng lên trong những năm qua. Valve cuối cùng cũng đã hành động, theo thống kê của Steam.

Theo thống kê của CSGO, nhà phát triển đã cấm tới 9.000 tin tặc mỗi ngày. Tốc độ nhất quán đã dẫn đến khoảng 304.655 lệnh cấm trong ba tháng qua. Đó là một con số khá lớn nếu xét đến lượng người chơi của CSGO đã đạt được thành công vào năm 2022. Trong khi nhiều người đã chuyển sang các trò chơi khác, những người vẫn thích CSGO buộc phải rời đi do những kẻ cheater trắng trợn.

Báo cáo cho thấy sự gia tăng trong tháng 7 và tháng 9, với số lệnh cấm gần như chạm mức 10.000 chỉ trong một ngày. Các lệnh cấm VAC được phân phối rộng rãi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm trò chơi trong vài tháng tới. Sự thay đổi tích cực có thể thuyết phục người chơi cung cấp cho người chơi một lần nữa sau khi nhiều người đã chọn sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như FACEIT và ESEA.

Vào năm 2017, Valve đã giới thiệu Trust Factor, xem xét kinh nghiệm trong quá khứ của người chơi trong CSGO trong việc mai mối. Thông thường, việc mai mối trong CSGO chủ yếu dựa vào công cụ này để loại bỏ các hacker, đó là lý do tại sao những kẻ xấu không bao giờ hoàn toàn biến mất khỏi trò chơi. Họ chỉ tiếp tục phá hoại các hành lang của Yếu tố Tin cậy thấp.

Tuy nhiên, làn sóng cấm VAC gần đây sẽ đưa ra những hình phạt khắc nghiệt vì những lệnh cấm này là vĩnh viễn, không thể thương lượng và hầu như không bao giờ được gỡ bỏ. Lý tưởng nhất là người chơi sẽ gặp ít tin tặc hơn trong vài tháng tới.