[CSGO] Update của hàng Steam points, giao diện hoàn toàn mới của steam

Cửa hàng Steam points đi vào hoạt động với các tùy chọn tùy biến lớn

Steam points store goes live with massive customization options

 

Sau nhiều tháng gợi ý rằng việc tùy chỉnh cấu hình đã có mặt ở nền tảng Steam, Valve cuối cùng đã phát hành cửa hàng Steam points vào hôm nay. Sử dụng điểm có được bằng cách mua trò chơi trên Steam, giờ đây người dùng có thể tùy chỉnh hồ sơ của mình theo những cách mới điên rồ.

Các điểm được hồi tố bắt đầu từ khi kết thúc sự kiện Tết Nguyên đán, nghĩa là khi người dùng đăng nhập vào Steam bắt đầu từ ngày 25 tháng 6, rất có thể họ đã có sẵn một số điểm sẵn sàng để chi tiêu cho các hồ sơ và miếng dán trò chuyện tùy chỉnh mới của Steam. Có một số lượng tùy chọn tùy biến đáng kinh ngạc có sẵn từ một số trò chơi nổi tiếng nhất thế giới trong cửa hàng điểm mới của Steam. Các trò chơi riêng của Valve như Counter-Strike: Global Offensive và Dota 2 đều có mặt, nhưng các trò chơi khác bao gồm The Witcher 3, Doom Eternal, và nhiều trò chơi khác cũng đã được đưa vào cửa hàng Steam points.

Người dùng đã từng có thể lấy hình nền hồ sơ Steam và biểu tượng cảm xúc trò chơi thông qua hệ thống thẻ giao dịch của Steam. Khi người dùng thu thập tất cả các thẻ giao dịch liên quan đến một trò chơi, họ có thể tạo huy hiệu trò chơi và có cơ hội nhận biểu tượng cảm xúc ngẫu nhiên hoặc nền hồ sơ từ trò chơi đó. Thẻ giao dịch của Steam sẽ không biến mất, nhưng cửa hàng Steam Points là cách duy nhất để người dùng có được những vật phẩm đó.

Có một vài quy tắc mới xung quanh các điểm Steam và không có quy tắc nào đặc biệt đáng ngạc nhiên. Bất kỳ thứ gì được mua bằng điểm Steam đều không thể được giao dịch hoặc bán và điểm có được từ giao dịch mua sẽ bị xóa nếu giao dịch mua đó được hoàn lại. Mặt khác, Valve nói rằng các điểm Steam sẽ không bao giờ hết hạn, vì vậy người dùng sẽ luôn có quyền truy cập vào các điểm được trao từ giao dịch mua của họ.

Đây là mỗi tùy chọn mới được Valve thêm vào hồ sơ người dùng với sự ra mắt của cửa hàng Steam points.

Hồ sơ vàng, giới thiệu đường viền hoạt hình

Với sự kiện Tết Nguyên đán của Steam, người dùng đã chi đủ tiền để cấp huy hiệu của họ đã nhận được một nền tảng hồ sơ vàng. Nó bao gồm một đường viền chân dung sẽ xuất hiện xung quanh ảnh của họ trong trò chuyện trên Steam, cũng như một phông nền hấp dẫn cho chính hồ sơ. Cửa hàng Steam points đã đưa nó trở lại trong tất cả vinh quang vàng của nó. Đối với 5.000 điểm Steam, người dùng có thể đeo chân dung vàng trong 30 ngày cho đến khi nó biến mất vĩnh viễn. Thậm chí tốt hơn, nền của hồ sơ là hoạt hình, với những vệt vàng xoáy xung quanh đằng sau thông tin của người dùng.

Ngoài hồ sơ vàng, cửa hàng Steam points còn bán viền hồ sơ hoạt hình với các chủ đề như “neon” và hiệu ứng cổng màu cam và màu xanh từ loạt Cổng thông tin của Valve. Ngoài ra còn có các biên giới hồ sơ không hoạt hình mà thay vào đó được gắn với các trò chơi cụ thể. CSGO, chẳng hạn, có đường viền hình ảnh hồ sơ được tạo thành từ lớp vỏ vũ khí nổi tiếng từ game bắn súng, Dragon Lore. Các ví dụ khác bao gồm Cerberus của CSGO và đường viền hồ sơ Steam có tiêu đề “Bone Metal.”

Bone Metal là một phần của cái mà Valve gọi là “Bộ sưu tập Debut”, một tập hợp các miếng dán trò chuyện, hình nền, đường viền hồ sơ và biểu tượng cảm xúc để chào mừng sự ra mắt của cửa hàng Steam points. Bộ sưu tập thậm chí bao gồm các avatar hồ sơ hoạt hình. Đây là một bổ sung mới khác và Valve đặt tên cho nó là một bộ sưu tập có nghĩa là có khả năng nhà phát triển sẽ tiếp tục phát hành thêm các mặt hàng để mua bằng loại tiền mới của Steam.

Ngoài các hiệu ứng mới lạ mắt có sẵn cho các cấu hình, giờ đây người dùng có toàn bộ thư viện hình đại diện để lựa chọn từ thư viện trò chơi của riêng họ. Tương tự như cách khách hàng Battle.net của Blizzard có người dùng chọn từ danh sách minh họa các nhân vật trong các trò chơi của mình, người dùng Steam hiện có cùng tùy chọn. Tính khả dụng của Avatar hiện dường như bị giới hạn trong một số trò chơi nhất định và chỉ có sẵn từ các trò chơi mà người dùng hiện đang sở hữu.

Chức năng trò chuyện của Steam được cải tiến rất lớn với việc khởi chạy điểm Steam

Có rất nhiều tùy chọn khác có sẵn để mua trong cửa hàng Steam Points, với phần lớn các tùy chọn cửa hàng được tạo thành từ các biểu tượng cảm xúc trò chuyện mới. Hầu hết tập trung xung quanh các trò chơi riêng của Valve, nhưng có một loạt các trò chơi khác được thể hiện trong Steam Points khi phát hành. Một số nhãn dán hoạt hình mượt mà trong khi một số khác ở dạng tĩnh, nhưng tất cả đều trông tuyệt vời khi so sánh với các biểu tượng cảm xúc cũ của Steam. CSGO, Half-Life: Alyx và Dota 2 xuất hiện lớn trong tiết lộ. CSGO nói riêng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Có một nhãn dán cho tất cả mọi người trong phiên bản khai trương cửa hàng Steam Points, với những người hâm mộ Dark Souls, The Witcher, Hollow Knight và các trò chơi phổ biến khác đều có thứ gì đó để lựa chọn.

Cửa hàng Steam points đi kèm với huy hiệu có thể nâng cấp, đại tu giao diện người dùng

Đây sẽ không phải là một sự kiện mới của Steam trừ khi Valve đặt huy hiệu cho nó. Với 20 cấp độ, huy hiệu cho đến nay là huy hiệu lớn nhất dành cho người dùng Steam. Để nâng cấp huy hiệu từ cấp một lên cấp 20, người chơi sẽ phải giảm 20.000 Điểm Steam để vinh danh. Có khả năng đây sẽ là cách người dùng nâng cấp huy hiệu thay vì hệ thống thẻ giao dịch hiện tại và thật hợp lý khi Valve thực hiện chuyển đổi đó. Valve kiếm được rất ít từ việc bán thẻ giao dịch trên thị trường của mình và thay đổi này là một cú hích khác để người dùng chi tiền thật cho Steam Store. Bất kể, người dùng có thể mong đợi bất kỳ huy hiệu theo mùa mới nào từ Valve để sử dụng điểm Steam của họ.

Cuối cùng, Valve hiện cho phép người dùng về cơ bản tôn vinh những bài đăng, hướng dẫn hoặc ảnh chụp màn hình bằng các điểm Steam. Có hai huy hiệu mới có sẵn sử dụng chức năng này. Một trong những huy hiệu được trao cho các bài đăng nâng cấp với điểm Steam, trong khi huy hiệu còn lại được trao cho việc người dùng nâng cao nội dung của người chơi.

Điểm Steam đi kèm với một giao diện người dùng hồ sơ hoàn toàn đại tu. Trong khi tất cả nội dung vẫn còn đó, Valve rõ ràng đã dành thời gian để dọn dẹp giao diện người dùng cũ. Nằm trong tùy chọn “Chỉnh sửa hồ sơ” mới, là nơi người dùng có thể tìm thấy lối vào cửa hàng Steam points sắp tới.

Bản phát hành xác nhận các báo cáo Valve đang khám phá một hệ thống điểm để thưởng cho các giao dịch mua của người dùng được thực hiện trên nền tảng Steam của mình. Mặc dù Valve không đề cập đến việc liệu điểm Steam có được sử dụng để giảm giá tại cửa hàng trong tương lai hay không, một phần lớn trong minigame thẻ giao dịch của Steam là người dùng có thể nhận được phiếu giảm giá cho các trò chơi khi họ tạo huy hiệu. Nếu Valve chuyển sang một hệ thống tương tự với những điểm mới, thì nhà phát triển phần mềm chỉ còn một bước nữa là tạo ra chương trình phần thưởng lòng trung thành của riêng mình.

Dù bằng cách nào, bản cập nhật điểm Steam của Valve là một thay đổi lớn đối với hệ sinh thái Steam và chỉ củng cố sức mạnh của công ty trên không gian chơi game trên PC. Ngày 25 tháng 6 đánh dấu ngày đầu tiên của Steam Summer Sale, chương trình khuyến mại giảm giá hai tuần, nơi người dùng thấy giảm giá lớn cho các trò chơi lớn và nhỏ. Với tất cả sự cường điệu xung quanh Steam Points, người hâm mộ có lẽ nên mong đợi nhiều tin tức hơn từ Valve trong tương lai.

Jbo247

EVENTS