[CSGO] Twistzz làm nổ tung những chuyên gia CSGO đã chuyển sang Valorant, nhận thấy phản ứng dữ dội

Twistzz làm nổ tung những chuyên gia CSGO đã chuyển sang Valorant, nhận thấy phản ứng dữ dội

CS:GO Pro Twistzz Reportedly in Negotiations With FaZe Clan

Một số người chơi Valorant chuyên nghiệp rất tức giận với Counter-Strike: Global Offensive pro Russel “Twistzz” Van Dulken.

PGL Antwerp Major đang diễn ra ngay bây giờ và có các ngôi sao hàng đầu của CSGO đang thảo luận về trạng thái của trò chơi. Điều đó cũng dẫn đến việc người chơi thảo luận về game bắn súng chiến thuật đối thủ của CSGO, Valorant.

Twistzz đã ngồi xuống để thực hiện một cuộc phỏng vấn với trang web CSGO Dust2 và đưa ra câu hỏi về trạng thái của khu vực Bắc Mỹ của trò chơi, nơi mà chính Twistzz đến từ đó. Ngôi sao của FaZe Clan đã giải quyết vấn đề nan giải của khu vực khi tài năng trẻ hơn chuyển đến Valorant do thiếu đạo đức làm việc.

“Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên khi tôi nói điều này, nhưng tôi phải nói rằng khu vực hiện tại đang rất tồi tệ. Ý tôi là, chúng tôi đã thấy rất nhiều người chơi mới chuyển đến VALORANT vì họ chỉ muốn kiếm tiền dễ dàng. Họ thấy một trò chơi mới và họ thấy mọi người đều đang cố gắng tham gia và kiếm tiền dễ dàng. Tôi nghĩ việc chuyển đổi là vì tiền và đạo đức làm việc không có trong CS để trở nên tốt hơn, ”Twistzz nói.

Tuyên bố từ Twistzz dường như đã đánh trúng tâm lý với nhiều cựu chuyên gia CSGO, khi họ lên tiếng trên Twitter.

Ưu điểm của Twistzz Blasting Valorant thu hút nhiều lời chỉ trích

Những người ủng hộ CSGO và Valorant đều phản đối tuyên bố của Twistzz rằng chính sự thiếu đạo đức làm việc đã dẫn đến việc họ đào tẩu sang Valorant. Thay vào đó, họ trích dẫn cơ sở hạ tầng bị cắt bỏ ở Bắc Mỹ.

Jaccob “yay” Whiteaker đưa ra một câu trả lời châm biếm, nhưng đề cập đến một số vấn đề khiến CSGO chuyên nghiệp không thể giải quyết được ở Bắc Mỹ.

Vào năm 2019, ESL Pro League đã công bố một sự thay đổi đáng kể đối với hệ thống trình độ của mình, dẫn đến một loạt các đội trên toàn cầu bị loại khỏi loạt giải đấu. Xung quanh vấn đề này, nhiều tổ chức đã rút khỏi CSGO. Bắc Mỹ đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi điều này với một danh sách dài các tổ chức thay đổi khu vực hoặc rời khỏi CSGO hoàn toàn.

Valorant đến một vài tháng sau đó với sự đầu tư rộng rãi hơn nhiều từ các tổ chức liên kết và sự hỗ trợ đáng kể của nhà tổ chức giải đấu. Điều đó khiến Valorant trở thành điểm hạ cánh thích hợp cho bất kỳ ai chưa được một tổ chức ổn định ký hợp đồng.

Twistzz đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với tư cách là thành viên của các đội được hỗ trợ tốt, gia nhập TSM chưa đầy một năm sau khi ra mắt chuyên nghiệp và đi từ tổ chức hàng đầu đến tổ chức hàng đầu từ đó, bao gồm Team Liquid và bây giờ là FaZe Clan.

Mặc dù những người chơi hàng đầu chắc chắn vẫn có thể kiếm tiền trong CSGO, nhưng dễ hiểu tại sao những người chơi muốn leo lên có thể ngạc nhiên bởi thực tế là không còn bậc thang nào để đi lên nữa. Đặc biệt là khi trò chơi đối thủ Valorant mang đến một con đường thực tế hơn với những cơ hội thành công đã được chứng minh, với các đội Bắc Mỹ đã chiến thắng các giải đấu quốc tế lớn trong game bắn súng chiến thuật mới của Riot Games.

EVENTS