[CSGO] Tổng thống Pháp tiết lộ chi tiết về CSGO Major đầu tiên năm 2023

Tổng thống Pháp tiết lộ chi tiết về CSGO Major đầu tiên năm 2023

Tổng thống Pháp Macron tuyên bố tái tranh cử

Sự kiện Counter-Strike: Global Offensive đầu tiên của năm 2023 sẽ được tổ chức tại Paris, và thông báo đến từ một nguồn đáng ngạc nhiên.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức công bố BLAST Paris Major 2023. Tin tức đã được BLAST xác nhận ngay sau đó trên Twitter. Đây sẽ là giải CSGO major đầu tiên diễn ra tại Paris, nơi trước đó thành phố này đã đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại và một giải đấu chuyên nghiệp Dota 2. Đây cũng sẽ là sự kiện lớn đầu tiên do BLAST tổ chức.

Pháp từ lâu đã là một pháo đài của CSGO, với quốc gia này tự hào có nhiều đội hàng đầu trong trò chơi từ năm 2014 đến năm 2017 giữa Team LDLC, Team EnVyUs và Titan. Đất nước này đã sa sút trong những năm gần đây nhưng vẫn còn phù hợp với các đội tuyển quốc tế và những siêu sao như Mathieu “ZywOo” Herbaut.

Một nguyên thủ quốc gia thông báo về một giải CSGO nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng Macron đã và đang nỗ lực tích cực để làm hài lòng những người hâm mộ thể thao điện tử Pháp. Macron đã mặc một chiếc áo hoodie Team Vitality có chủ đề trên lá cờ Pháp vào tháng 4 trước cuộc bầu cử năm 2022. Trước khi các cuộc thăm dò khai mạc, Macron đã thảo luận về mong muốn của mình đối với Pháp để tổ chức các sự kiện trong tất cả các giải thể thao điện tử lớn.

BLAST Paris Major sẽ tiếp nối IEM Rio Major

Mặc dù tiết lộ về BLAST Paris Major là tin tức quan trọng đối với CSGO, nhưng đây không phải là giải CSGO lớn tiếp theo. Giải CSGO tiếp theo sẽ là IEM Rio Major, sẽ diễn ra tại Rio De Janeiro, Brazil. Sự kiện này sẽ giúp xóa bỏ những ký ức về giải ESL Rio Major 2020 đã bị hủy bỏ.

Tính đến thời điểm viết bài này, không có đội nào bị khóa một suất tham dự IEM Rio Major. Các đối thủ sẽ được quyết định bởi một loạt các sự kiện RMR vào tháng 10. Hiện tại, không thể tự tin đoán xem đội nào sẽ tranh tài tại Paris.

Vẫn chưa biết địa điểm nào sẽ tổ chức Paris Major, nhưng có một vài khả năng đã được xác lập. AccorHotels Arena đã tổ chức vòng chung kết CKTG 2019 trong khi Disneyland Paris tổ chức Dota 2’s MDL Disneyland Paris Major. Hãy chờ đợi để xem thêm thông tin chi tiết về CSGO Paris Major sau khi Rio Major kết thúc vào ngày 13 tháng 11.