[CSGO] Thống kế số thu nhập của team Astralis

Thống kế số thu nhập của team Astralis

Report reveals the salaries of Astralis' star players

Theo báo cáo của trang web BT.dk của Đan Mạch, Astralis kiếm được hàng trăm ngàn đô la tiền lương mỗi năm, ngay cả trước khi giành được tiền thưởng từ hiệu suất trong trò chơi của họ.

Trong khi mức lương của những người chơi CSGO chuyên nghiệp từ lâu đã là một bí ẩn, BT.dk đã thoáng thấy những người chơi hàng đầu của esports được trả tiền. Báo cáo đặt mức lương của các cầu thủ của Astralis ở mức 364.000 USD mỗi năm, trước khi có bất kỳ chiến thắng giải đấu nào. Theo báo cáo, những người chơi chuyên nghiệp của Astralis mang về 90% số tiền thắng giải đấu mà họ kiếm được. Điều đó có nghĩa là Andreas “Xyp9x” Højsleth, Lukas “gla1ve” Rossander, Peter “dupreeh” Rasmussen, Nicolai “dev1ce” Reedtz và Emil “Magisk” Reif đã mang về nhà khoảng $ 750.000 USD cho ngôi sao của họ năm 2019.

Đó là một khoản tiền lương khổng lồ để chơi CSGO, đặc biệt là khi chủ tịch Cloud9 Dan Fiden từng tuyên bố rằng CSGO mất tổ chức hàng triệu đô la mỗi năm do cách thức hoạt động của các hợp đồng chuyên nghiệp CSGO.

Astralis là đội chiến thắng nhất năm 2019 cho đến nay, tiếp theo là Team Liquid. Với vị trí của đội là tốt nhất trong khu vực của họ, có khả năng mức lương là tương tự nhau. Nhưng trừ khi người chơi có được một vị trí trong đội bóng hàng đầu, không chắc tiền lương của họ hoặc tổng tiền lương mang về nhà ở bất cứ nơi nào gần Astralis ‘. Với gần một nửa tổng số tiền mang về nhà của họ đến từ chiến thắng giải đấu, các đội hạng hai cạnh tranh trong các giải đấu có nhóm giải thưởng thấp hơn sẽ không có cơ hội đạt được mức lương của Astralis.

Nhưng khi các giải đấu thứ hai của Counter-Strike ngày càng phổ biến nhờ các cuộc thi như WINNERS League và Mountain Dew League, khoảng cách tiền lương có thể bắt đầu đóng lại, chỉ một chút. Với hầu hết các giải đấu hiện đang diễn ra trực tuyến, điều đó có nghĩa là các nhà tổ chức giải đấu không phải tốn nhiều tiền thuê một không gian và đưa vào một sự kiện LAN. Điều này có thể tăng nhóm giải thưởng và tăng thu nhập của người chơi cùng với nó.

Người hâm mộ luôn cho rằng các đội hàng đầu mang về một khoản tiền khá lớn cho công việc họ đưa vào CSGO của Valve, nhưng với báo cáo này, người hâm mộ cuối cùng đã có ý tưởng về việc những cầu thủ hàng đầu trong bối cảnh kiếm được bao nhiêu mỗi năm. Dù vậy, vẫn chưa rõ liệu dev1ce có phải trả tiền cho chiếc cúp StarLadder Berlin Major hay không.

 

 

EVENTS