[CSGO] Stewie2K chê bai trận đấu CSGO khi các cuộc điều tra tiếp tục

Stewie2K chê bai trận đấu CSGO khi các cuộc điều tra tiếp tục

Stewie2K rants on CSGO match fixing as investigations continue

Cựu game thủ của Team Liquid Counter-Strike: Global Offensive Jake “Stewie2K” Yip đã khá lên tiếng về việc dàn xếp tỷ số trận đấu diễn ra trong Mountain Dew League.

Mountain Dew League từng được biết đến là giải đấu hàng đầu dành cho các đội CSGO cấp hai muốn có tên trên bản đồ. Nhưng gần đây, MDL đã được chú ý vì một điều gì đó rất khác so với tài năng đầy hứa hẹn của nó.

Vào ngày 3 tháng 9, Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) tuyên bố rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra đối với các đội MDL khác nhau sau khi nhận được “cảnh báo đặt cược đáng ngờ” trong 18 tháng qua. Điều này khiến nhóm tin rằng có thể có hoạt động dàn xếp tỷ số trong chuỗi giải MDL.

ESIC đã cung cấp một bản cập nhật về cuộc điều tra đang diễn ra, giải thích quá trình kết thúc của họ khi điều tương tự xảy ra.

“ESIC hiện đang trong giai đoạn kết thúc cuộc điều tra và sẽ đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến cuộc điều tra trong vòng bốn tuần kể từ ngày cập nhật này (tùy thuộc vào những phức tạp có thể phát sinh trong quá trình hoàn thiện cuộc điều tra của chúng tôi)”, họ kết luận trong một thông cáo báo chí.

Stewie2K kêu gọi các đội CSGO để sửa trận đấu

Thông tin rằng ESIC đang điều tra nhiều đội để dàn xếp tỷ số trận đấu trong MDL đã khiến Stewie2K vô cùng thất vọng với cảnh cấp hai. Trên Twitter, Stewie2K nói rằng các đội “mờ ám” nên “rút lui” khỏi CSGO cạnh tranh.

Trong bài phát biểu trên Twitter, Stewie2K nhắc nhở người hâm mộ CSGO rằng iBUYPOWER đã bị “đẩy ra khỏi cuộc thi Counter-Strike” khi họ vướng vào một vụ bê bối dàn xếp tỷ số lớn. Khá thú vị, Stewie2K gần đây đã rò rỉ thông tin rằng một cựu tuyển thủ iBUYPOWER bị cấm vì sửa trận đấu, Sam “DaZeD” Marine, có thể sẽ gia nhập T1 để chơi Valorant.

iBUYPOWER là một vụ bê bối dàn xếp tỷ số lớn xuất phát từ việc iBP cố tình thua một trận đấu được yêu thích nhiều trong một giải đấu năm 2014. Valve sau đó đã thông qua phán quyết về vấn đề này, cấm vô thời hạn bốn người chơi iBUYPOWER. ESL đã bỏ cấm người chơi vào năm 2017, một động thái được cộng đồng CSGO ủng hộ phần lớn. Nhưng Valve đã không làm theo.

Stewie2K lưu ý rằng người chơi có thể cảm thấy “lén lút” bởi vì họ không được chú ý đến hạng cao nhất của trò chơi, nghĩ rằng việc thiếu chú ý có thể cho phép họ đối mặt với ít hoặc không có sự giám sát để sửa chữa trận đấu.

Stewie2K nói: “Mọi người vẫn đang dàn xếp và nghĩ rằng họ lén lút vì họ không phải là cấp 1”.

Stewie2K sau đó tiếp tục lời nói của mình trong một tweet tiếp theo, có vẻ như đây là một cú hích có thể xảy ra với DaZeD. Người chuyên nghiệp của CSGO nói rằng vụ bê bối của iBUYPOWER đã tiếp tục “làm ô uế bối cảnh”, khiến anh ta tin rằng không ai trong số những người chơi liên quan xứng đáng có cơ hội thứ hai trong bất kỳ trò chơi nào.

Bất chấp những lời lẽ gay gắt của Stewie2K, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào về việc dàn xếp tỷ số trong MDL. ESIC tuyên bố rằng họ sẽ có kết quả điều tra trong vòng bốn tuần tới.

 

 

 

EVENTS