[CSGO] Số lượng người chơi CSGO đang giảm đáng kể vào năm 2021

Số lượng người chơi CSGO đang giảm đáng kể vào năm 2021

Update đồ họa mới của CSGO chứa lỗi wall hack

CSGO đã mất một lượng lớn cơ sở người chơi trong quý 2 năm 2021, theo Steam Charts.

Tương lai của CSGO đã rất rõ ràng kể từ khi phát hành tựa game bắn súng chiến thuật đối thủ Valorant, nhưng trò chơi đã cố gắng duy trì ổn định trong vài tháng sau đó. Điều đó đã thay đổi kể từ tháng 5, với việc trò chơi trải qua một trong những sự sụt giảm mạnh nhất về lượng người chơi tích cực trong nhiều năm, giảm hơn 8% vào tháng 5 và hơn 16% vào tháng 6.

Có rất nhiều lý do khiến con số của CSGO lao dốc.

Định dạng trực tuyến đã làm mất đi khả năng hiển thị và sự phổ biến của thể thao điện tử, một thể loại mà CSGO đã từng dẫn đầu trong lịch sử. Tuy nhiên, kỷ nguyên này đặc biệt khắc nghiệt với CSGO do sự ra mắt bom tấn của tựa game bắn súng chiến thuật của Riot Games. Valorant đã giảm mạnh vào năm 2020 và kéo theo đó là vô số suy đoán về việc nó sẽ tác động như thế nào đến số lượng người chơi CSGO. Có thể dự đoán, con số của CSGO đã giảm xuống trong những tháng sau khi Valorant phát hành, nhưng trò chơi đã tăng trở lại vào những tháng cuối năm 2020.

Một vấn đề lớn khác với CSGO có thể là thiếu một hoạt động mới. Sau khi Chiến dịch Broken Fang kết thúc, CSGO đã hoạt động trở lại bình thường khi người chơi không có lý do thực sự để tiếp tục hoạt động. Việc trở lại hoạt động với Chiến dịch Shattered Web là một phần quan trọng trong sự phát triển bùng nổ của CSGO vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Sự sụt giảm này cũng có thể là do bản cập nhật mai mối gần đây, yêu cầu người chơi mua trạng thái Prime để có quyền truy cập vào điểm rơi và xếp hạng mai mối. Nhiều người chơi đã phàn nàn rằng những kẻ gian lận đang hoành hành trong CSGO kể từ khi trò chơi này được phát hành miễn phí vào năm 2018. Tuy nhiên, bản cập nhật mua để chơi gần đây có thể đã buộc một số lượng lớn người chơi vô ý rời khỏi trò chơi.

CSGO chứng kiến sự sụt giảm lớn về số lượng người chơi

Mặc dù CSGO không bị phá hủy vào năm 2020, mọi thứ đang bắt đầu bắt kịp với trò chơi vào năm 2021. Mặc dù khởi đầu thành công cho đến năm 2021, trò chơi đã ghi nhận sự sụt giảm 110.541 người chơi trung bình trong tháng 6, sau một cú đánh khó khăn vào tháng 5. Hai lần sụt giảm lớn này được bắt đầu bằng sự ổn định của số lượng người chơi kéo dài từ tháng Hai đến tháng Tư. Sự sụt giảm 16,75% trong tháng 6 dẫn đến số lượng người chơi trung bình là 549.347,1, mức thấp nhất được thấy trong CSGO kể từ tháng 1 năm 2020, ngay khi bắt đầu sự tăng trưởng của trò chơi.

Số lượng người chơi trung bình của trò chơi cũng đã giảm trong năm tháng liên tiếp, lần đầu tiên trong lịch sử CSGO.

Mặc dù CSGO dự kiến sẽ giảm một chút sau năm 2020 đặc biệt mạnh mẽ, nhưng điều này cho thấy sự sụt giảm lớn hơn nhiều so với dự kiến. Một bản cập nhật lớn có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc khắc phục điều này nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy bất cứ điều gì tương tự như thế này sắp xảy ra.

EVENTS