[CSGO] Rời khỏi Team Liquid, nitr0 có phải là điều của Chaos cần lúc này không?

Rời khỏi Team Liquid, nitr0 có phải là điều của Chaos cần lúc này không?

Leaving Team Liquid, is nitr0 the answer to Chaos' problems?

Team Liquid chính thức tuyên bố Nicholas “nitr0” Cannella rời team sau khi cựu đội trưởng đã dành hơn năm năm với tổ chức này. Vậy điều này có ý nghĩa gì với Liquid và nitr0, và người chơi kỳ cựu này có thể ở đâu tiếp theo?

Liquid chính thức thông báo rằng nitr0 đã bị xóa khỏi danh sách trong một video dài gần năm phút nặng về cảm xúc và ánh sáng về các chi tiết. Việc TL phát hành một video ở tất cả các gợi ý về khả năng băng ghế của nitr0 là một quyết định được đưa ra trước khi bắt đầu nghỉ giải đấu Counter-Strike: Global Offensive vào ngày 1 tháng 7.

Theo video riêng của TL, nitr0 chưa được thực hiện với CSGO. Ở mốc bốn phút, nitr0 tiết lộ rằng anh vẫn có kế hoạch chơi CSGO một cách thi đấu trong tương lai gần.

“Tôi muốn ở lại trong cảnh [thi đấu], và chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hãy bình yên.” nitr0 nói.

Thành viên trẻ nhất của Team Liquid, Russel “Twistzz” Van Dulken, sẽ tiếp tục tweet cá nhân với người lãnh đạo trong trò chơi cũ của mình để bày tỏ cảm giác của anh ấy về việc loại bỏ nitr0 khỏi đội.

“Điều này làm tổn thương … Cách chia tay khó khăn với một người thực sự hành động như anh trai tôi. Cảm ơn vì đã cho tôi sự khởi đầu tốt nhất cho sự nghiệp esports của tôi. Tôi sẽ nhớ bạn.” Twistzz nói khi trả lời thông báo của TL.

Video cũng có sự xuất hiện hiếm hoi của người sáng lập Team Liquid, Victor Goossens, người đã cảm ơn nitr0 vì nhiệm kỳ dài của anh ấy với tổ chức. Mặc dù có thể video thông báo của Liquid đã được kết hợp trong suốt nhiều ngày qua, nhưng nhiều khả năng nhóm và nitr0 đã lên kế hoạch này trong một thời gian.

Trước khi bị loại, nitr0 đã chơi cho Team Liquid kể từ lần đầu tiên tổ chức tham gia CSGO khi ký hợp đồng với đội hình Counter-Strike trước đây của Denial Esports vào tháng 1 năm 2015. Anh ấy đã từng là người lãnh đạo trong trò chơi trong suốt 63 ngày phá kỷ lục. IEM Grand Slam giành chiến thắng. Nhưng sau khi người chơi nghỉ năm 2019, Team Liquid bị lạc trong một trò đùa mà họ không thể thoát ra được. Chỉ một tháng sau khi đánh bại các đội hàng đầu của CSGO để nộp và mang về giải thưởng một triệu đô la của Grand Slam sau sức mạnh của một số danh hiệu giải đấu lớn, Team Liquid đã rời khỏi StarLadder Berlin Major ở vị trí thứ năm. Phần còn lại của năm 2019 của TL đã diễn ra tương tự như Berlin, với trận thua 0-2 trước Greyhound Gaming tại DreamHack Masters Malmö có lẽ là màn trình diễn tệ nhất mà Liquid đã đưa ra trong một thời gian.

Động thái đội hình của Liquid đặt ra câu hỏi, cơ hội tiềm năng cho nitr0

Giữa ý kiến ​​của nitr0 và cảm giác dường như của đồng đội về việc phải tiến về phía trước mà không có anh ta, cuối cùng không rõ liệu nitr0 có phải là nguyên nhân sâu xa dẫn đến kết quả kém của TL hay không. Trên thực tế, tất cả các cầu thủ của Liquid đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đều đặn trong màn trình diễn của họ trong năm qua. Tuyệt vời như thành công của Liquid là ở đỉnh cao sức mạnh của nó, hiệu suất giảm của nó đã rất ấn tượng. Đội ngũ xếp hạng cao nhất đã được đánh giá cao ở cả nước ngoài và trong khu vực của mình.

Có thể khó khăn để duy trì ở đầu khi bạn đến đó. Chỉ cần hỏi thành viên hiện tại của Team Liquid, Jake “Stewie2k” Yip về những gì đã xảy ra với Cloud9 sau khi đội Major giành chiến thắng. Hoặc nhìn vào sự hỗn loạn hiện tại ở Astralis, một đội từng được coi là miễn nhiễm với sự hỗn loạn như vậy.

Nhưng câu hỏi thực sự ở đây không phải là những gì Team Liquid đã lên kế hoạch cho phần còn lại của năm. Đó là đội Bắc Mỹ sẽ đủ thông minh để thực hiện cú đánh đầu tiên khi nhận nitr0 để đưa trạng thái kỳ cựu của anh ấy vào sử dụng tốt.

nitr0 và Chaos có thể là trận đấu chính tuyệt nhất của CSGO

Nếu Joshua “steel” đội hình CSGO tự chế của Nissan dưới biểu ngữ Chaos có vấn đề, thì bản thân thép đó không thể tham gia vào Majors của CSGO. Lệnh cấm của anh xuất phát từ một sự cố sửa chữa trận đấu từ rất sớm trong lịch sử của CSGO vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, ngăn một trong những kẻ chủ mưu chiến thuật của môn thể thao này chơi trong bất kỳ giải đấu nào do Valve tài trợ. Valve đã giữ vững lệnh cấm đó ngay cả khi cả cộng đồng CSGO và các nhà tổ chức giải đấu bên thứ ba của nó đã quyết định cho anh ta một phát súng khác.

Bất chấp sự bướng bỉnh của Valve, steel đã vượt qua các giải đấu cấp hai, từ từ dạy cho các cầu thủ trẻ của mình những cách thức chuyên nghiệp hàng đầu của CSGO. Được kết hợp với nitr0, Chaos có thể dễ dàng lấy được những điểm mà nó rất cần để quay lại tranh chấp với một trong năm vị trí chính của Bắc Mỹ.

Tin vui cho Chaos là tất cả công việc khó khăn của người cai trị đã được đền đáp cho đến nay. Chaos hiện đang có chuỗi 12 trận thắng và đã chơi ấn tượng trong suốt thời gian đó, chỉ mất một bản đồ duy nhất trong mười hai trận thắng. Với quyết định của MIBR để cạnh tranh trong khu vực châu Âu cho các giải đấu sắp tới của CSGO, Chaos đã tiến một bước gần hơn đến năm kết thúc mà nó cần để đủ điều kiện tham gia cuộc thi ESL One Rio Major. Bây giờ nó nên được coi là mối đe dọa nghiêm trọng đối với đội Bắc Mỹ khác, ngay cả khi thép không được phép trong máy chủ.

Điều đó nói rằng, Chaos có xu hướng mất tập trung mà không có thép ở vị trí lãnh đạo. Ngay bây giờ, những gì Chaos thực sự cần là một cựu chiến binh được thành lập để điền vào thép trong giải đấu Xếp hạng khu vực mùa thu của CSGO. Và có vẻ như Team Liquid vừa từ bỏ ứng cử viên hoàn hảo.

nitr0 không chỉ đủ điều kiện. Anh ấy có thể là người hoàn hảo để dẫn dắt một đội trong các tình huống áp lực, và cũng là người giỏi nhất trong cả hai thế giới cho nitr0.

Tất cả những gì người hâm mộ có thể làm là lấy nitr0 theo lời anh ta rằng anh ta vẫn có động lực để cạnh tranh trong CSGO, nhưng hoàn toàn có khả năng nitr0 đã vượt xa trò chơi. Với sự lãnh đạo của Chaos trên một giải chạy chính, nitr0 một lần nữa có thể nếm trải sự cạnh tranh đó mà không phải chịu áp lực đi kèm với vị trí là người lãnh đạo mặc định của TL.

Đổi lại, Chaos có được một cựu chiến binh có kinh nghiệm với CSGO Major để lãnh đạo một đội ngũ tài năng, nhưng một người trông có vẻ vô tư khi không dưới con mắt thép cảnh giác.

Valve vẫn chưa công bố nhà tổ chức cho Fall RMR, nhưng Chaos thực hiện cuộc gọi càng sớm thì càng tốt. Những người hâm mộ muốn xem một đội bóng trông như thế nào khi bị buộc phải chơi với một cầu thủ hoàn toàn mới, hãy nhìn vào Liquid trong một trận đấu mở màn tại DreamHack Open Summer.