[CSGO] Relog Media bị cáo buộc trả thấp cho các bình luận viên CSGO của mình

Relog Media bị cáo buộc trả thấp cho các bình luận viên CSGO của mình

Relog Media Introduces '9 to 5' CS:GO Tournament Series - Tipify

Công ty Relog Media của Serbia đang bị cáo buộc trả lương thấp cho các thành viên của nhóm tài năng phát sóng làm việc cho các sự kiện Counter-Strike: Global Offensive.

Bình luận viên pr0nogo của CSGO đã cáo buộc công ty Relog Media của Serbia và đối tác GRID Esports của họ đã trả thấp cho tài năng phát sóng trực tuyến của họ. Các công ty được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất các sự kiện Snow Sweet Snow và Pinnacle Cup.

Relog Media trả cho nhân viên của mình bao nhiêu?

Theo pr0nogo, Relog Media cung cấp 35 € cho một bộ ba phim hay nhất và 12,50 € cho một bản đồ phát sóng. Cả hai tỷ lệ này đều là trước thuế, vì những người thợ đúc làm việc tự do. Đối với loạt trận playoff, Relog Media tăng tỷ lệ của mình bằng cách trả cho tài năng từ 80-100 €.

Các khoản thanh toán tương đối thấp thêm vào đó là khối lượng công việc cao bất thường được Relog Media áp đặt. Theo pr0nogo, người thi công phải làm việc tối thiểu hai trong ba loạt phim mỗi ngày để được trả lương.

Các nguồn khác có kiến thức về hợp đồng khẳng định rằng các tỷ lệ này là chính xác đối với Relog, nhưng không đồng ý với một số tuyên bố của pr0nogo.

JBo247 được thông báo rằng Relog thuê nhân tài của mình cho một số sự kiện cùng một lúc, để các nhà tuyển chọn và quan sát viên tự do tìm kiếm công việc khác. Nguồn tin tương tự cho biết công ty hoạt động với ngân sách hạn chế và mức giá thấp hơn đang được cung cấp phản ánh điều này.

Nhưng Snow Sweet Snow đã thu hút được một số đội lớn với các giải thưởng của nó. Các nhân viên mặc đồ ngủ, Cloud9 và MIBR đang cạnh tranh trong giải đấu hiện tại, trong khi FunPlus Phoenix và Dignitas trước đây đã tham gia các sự kiện này. Relog’s Snow Sweet Snow đã trao cho các đội cạnh tranh tổng giải thưởng trị giá 100.000 đô la, với người chiến thắng sẽ nhận về 80.000 đô la.

Nhân viên GRID Esports bị đe dọa

pr0nogo tiếp tục cho rằng người quản lý tài năng của Grid, Kieran Cullinan đã đe dọa các cầu thủ trong giải Snow Sweet Snow gần đây sau khi số tiền mà tài năng được trả đã được công khai.

“… Tôi khuyên bạn nên đi (sic) và đọc phần 6.1 của hợp đồng mà tất cả các bạn đã ký, có tiêu đề“ Bảo mật, Bảo vệ dữ liệu ”. Bất kỳ tin tức nào khác mà tôi biết về điều này sẽ dẫn đến việc bị sa thải ngay lập tức, ”Cullinan nói.

Một nguồn tin nói rằng Cullinan đã gửi tin nhắn trên Discord, nhưng JBo247 không thể xác minh các bản ghi gốc để xác nhận điều này.

Sau dòng tweet đầu tiên của pr0nogo, một số người tham gia cộng đồng đã đưa ra cáo buộc rằng một công ty khác, Vortex Entertainment, đã khấu trừ lương từ tài năng phát sóng của mình. Trước khi làm việc tại GRID, Cullinan là đồng giám đốc điều hành của Vortex.