[CSGO] Proplayer bị cộng đồng lên án do dùng nametag kì thị giới tính

Proplayer bị cộng đồng lên án do dùng nametag kì thị giới tính

A CSGO pro is under fire for using a homophobic knife name

Counter-Strike: Global Offensive pro JiaMing “DeStRoYeR” Gu nhận được rất nhiều sự chú ý trong giải đấu Perfect World Asia League Summer 2020, nhưng đó không phải là màn trình diễn của anh ấy trong trò chơi.

Invictus Gaming đã chơi một trận tuyệt vời với D13, nhưng chính con dao của DeStRoYeR đã khiến các nhà bình luận nói chuyện. Con dao có cụm từ đồng âm “LGBT Slayer” được viết trên đó.

Nhà bình luận giải đấu Jason Kaplan đã chụp lại ảnh chụp màn hình con dao và chia sẻ khoảnh khắc trên Twitter. Anh ta lên án DeStRoYeR, chỉ nói rằng một người “khốn kiếp” sẽ đưa cho họ con dao đó.

“Tôi đã nhìn thấy một số tên ghê tởm cho skin của mọi người trong CSGO nhưng tên này từ DeStRoYeR được dùng,” Kaplan nói.

Một số người chơi CSGO lưu ý rằng DeStRoYeR là một người chơi Trung Quốc, có nghĩa là anh ta có thể không biết cụm từ thực sự có nghĩa là gì khi anh ta mua nó từ thị trường của CSGO. Có thể đây thực sự là trường hợp, vì Kaplan đã tweet một giờ sau đó rằng DeStRoYeR chỉ mượn da và sẽ không tiếp tục sử dụng nó.

“Tôi chỉ hy vọng nếu mọi người không chắc con dao nói gì hay có ý nghĩa gì, họ sẽ tìm kiếm nó. Là một người chơi chuyên nghiệp, bạn được giữ ở tiêu chuẩn cao hơn và không nên cho phép điều này xảy ra”, Kaplan tweet.

Người dẫn chương trình Esports, Chris Puckett, đã lên tiếng vào thời điểm này, nói rằng việc mượn con dao từ một “người bạn đồng tính” sẽ không làm cho nó tốt hơn.

“Phải, không thể nói tôi hoàn toàn tin vào lý do đằng sau điều đó. Giả vờ không biết gì là BS,” Kaplan nói trong câu trả lời.

Cộng đồng CSGO phản ứng với ngôn ngữ phân biệt giới tính

Mặc dù các nhân vật nổi bật của CSGO đã nhanh chóng gọi người chơi chuyên nghiệp để thể hiện một cụm từ như vậy trong một giải đấu, có vẻ như phần lớn cộng đồng CSGO đã bị làm phiền bởi cái tên “LGBT Slayer”.

Một số người hâm mộ tuyên bố rằng skin vũ khí thậm chí không được phép sử dụng trong thị trường của Valve và Valve sẽ phạt DeStRoYeR vì đã sử dụng nó. Nhưng hầu hết các game thủ và người hâm mộ phản ứng với ảnh chụp màn hình của Kaplan đã nhanh chóng trợn tròn mắt trước mối quan tâm của anh.

Cộng đồng Counter-Strike đã chế nhạo Kaplan, cảnh báo anh ta không được bật trò chuyện bằng giọng nói trong trò chơi vì sẽ có ngôn ngữ tương tự. Những người khác nói đùa rằng anh ta chưa bao giờ chơi FPS trong đời nếu điều này đủ để xúc phạm anh ta. Một số người thậm chí còn phủ nhận rằng bất kỳ ai cũng có thể xúc phạm ngôn ngữ này vì đó chỉ là “pixel trên màn hình”.

Câu trả lời này không phù hợp với Kaplan, người đã tweet rằng sự nhẫn tâm của cộng đồng đối với chứng sợ đồng tính trên skin.

Không có câu hỏi rằng có các yếu toxic hại trong cộng đồng CSGO. Thật khó để quên cách đối xử của người chơi chuyển giới Kaitlin “Katie” Boop và tất cả các chủ đề được tạo ra về Katie với ý định chế giễu giọng nói và ngoại hình của cô ấy, hoặc thảo luận về cơ quan sinh dục của cô ấy. Ngay cả khi một số công việc để làm cho CSGO trở thành một không gian bao quát và hấp dẫn hơn, vẫn còn các yếu tố của sự cố chấp.

EVENTS