[CSGO] Nhà phát triển Valve đưa ra mẹo về cách làm cho CSGO chạy tốt hơn

Nhà phát triển Valve đưa ra mẹo về cách làm cho CSGO chạy tốt hơn

Valve cracks down on griefers in CS:GO update | esports.com

Cải thiện hiệu suất của CSGO rất quan trọng khi nói đến việc cải thiện hiệu suất của chính bạn trong trò chơi. Ngay cả Michael “shroud” Grzesiek cũng nói như vậy. Nhưng làm thế nào người chơi có thể làm điều đó mà không phải bỏ tiền ra mua phần cứng mới?

Nhà phát triển của Valve, John McDonald, đã đưa ra một mẹo đơn giản cho người chơi của Astralis, Lucas “Bubzkji” Andersen: Đóng mọi thứ khác đang chạy trong nền.

Bubzkji đã thảo luận về việc đóng tất cả mọi thứ trên máy tính của anh ấy, xuống Google Chrome và Spotify, vì sợ kích hoạt lệnh cấm VAC ngẫu nhiên. McDonald khẳng định rằng những chương trình này sẽ không nhận được phản ứng từ VAC nhưng ông lưu ý rằng việc đóng cửa tất cả những chương trình này có thể đã vô tình cải thiện hiệu suất của CSGO trên PC của mình vì một lý do đáng ngạc nhiên.

Theo McDonald, nhiều chương trình lặng lẽ tiêu hao mã lực ra khỏi GPU của máy tính. Ngay cả khi người dùng tắt tính năng tăng tốc phần cứng trong menu cài đặt của chương trình, nó vẫn có thể thực sự hút một phần tuổi thọ của card đồ họa. Nếu trường hợp này xảy ra, nó có thể gây ra “khung thời gian không nhất quán” khiến trò chơi có cảm giác khác.

Một danh sách dài các chương trình sử dụng khả năng tăng tốc phần cứng gây thêm căng thẳng cho GPU. Thủ phạm lớn nhất khi nói đến tăng tốc phần cứng là các trình duyệt internet bao gồm Google Chrome và Mozilla Firefox nhưng nhiều chương trình kết xuất âm thanh và video cũng có thể làm điều này. Mặc dù đóng các chương trình khi chơi game từ lâu đã là một phần của các phương pháp hay nhất, nhưng sự xâm lấn ngày càng nhiều của các chương trình vào card đồ họa khiến việc này trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Cách cải thiện hiệu suất trong CSGO

CSGO được thiết kế để chạy khá tốt ngay cả trên phần cứng cũ, yếu nhưng điều đó không có nghĩa là không có một số cách khác nhau để có thêm FPS từ PC của bạn. Cùng với việc đóng tất cả các chương trình để đảm bảo chúng không làm giảm hiệu suất của GPU và CPU, đây là một số việc cần làm khác.

Sửa lỗi CSGO FPS

Bạn có biết rằng có một lỗi lâu đời trong CSGO làm giảm FPS khi chơi một cách khó hiểu không? May mắn thay, có một lệnh bảng điều khiển đơn giản có thể khắc phục sự cố này. Thật không may, đây chỉ là cách điều trị cho lỗi chứ không phải cách chữa thích hợp, vì vậy người chơi vẫn đang chờ Valve sửa lỗi này.

Tối ưu hóa cài đặt GPU của bạn

Những chương trình được thiết kế đặc biệt cho cạc đồ họa không chỉ ở đó để làm chậm quá trình khởi chạy Windows. Họ thường có rất nhiều tùy chọn và tính năng có thể giúp cải thiện giao diện và cách chạy của trò chơi. Dưới đây là hướng dẫn về cách tối ưu hóa với GPU Nvidia nhưng các nguyên lý phù hợp với bất kỳ nhà sản xuất nào.

Thay đổi một số cài đặt trong Windows 10

Windows Vista nổi tiếng khiến nhiều máy tính chạy tệ hơn nhiều so với Windows XP và mặc dù Windows 10 tốt hơn nhiều so với Vista hoặc Millenium Edition ngày trước, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Có một số cài đặt khác nhau có thể được thay đổi để giúp các trò chơi, bao gồm cả CSGO, chạy trơn tru hơn. Đây là cách thực hiện.

EVENTS