[CSGO] Nhà phát triển cảnh báo Source 2 có thể thay đổi cảm giác của CSGO mãi mãi

Nhà phát triển cảnh báo Source 2 có thể thay đổi cảm giác của CSGO mãi mãi

Update đồ họa mới của CSGO chứa lỗi wall hack

Người chơi Counter-Strike: Global Offensive từ lâu đã kêu gọi game bắn súng góc nhìn thứ nhất phổ biến được chuyển sang engine Source 2, nhưng đó có thể không phải là tất cả những gì họ mong đợi.

Một nhà phát triển trước đây của Valve đã thảo luận về một CSGO hỗ trợ Source 2 có thể trông như thế nào và nó không chính xác như những gì một số người hâm mộ đã mong đợi. Mặc dù các tựa game khác của Valve đã được chuyển sang Source 2 một cách hiệu quả, nhưng sự khác biệt trong cách xử lý trò chơi có thể sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của CSGO theo những cách không mong muốn.

“Nếu CS: GO Source 2 thực sự xuất hiện trực tuyến thì sẽ có sự khác biệt … Phiên bản Nguồn 1 có một số mã thực sự cổ xưa trong đó … Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của kết xuất cũng góp phần vào cách hoạt động và cảm nhận của CS: GO. Nếu những chi tiết nhỏ nhất được thay đổi thì trò chơi sẽ khác, ”nhà phát triển Richard Geldreich nói.

Các cổng hoàn hảo luôn khó có được trong các trò chơi nhiều người chơi, nơi mà sự khác biệt trong cách trò chơi chạy là rõ ràng nhất. Với số lượng tuyệt đối các bộ phận chuyển động liên quan đến một trò chơi như CSGO, có rất nhiều bộ phận khác có thể bị ảnh hưởng khi chuyển sang một công cụ khác. Ngay cả một sự thay đổi nhỏ đối với vật lý của CSGO cũng có thể khiến một loạt các dòng lựu đạn phổ biến biến mất, có thể làm cho hoạt động nhảy của chú thỏ hoạt động khác đi, thay đổi tốc độ chạy hoặc thậm chí ảnh hưởng đến mục tiêu và độ giật của vũ khí.

Vẫn còn rất nhiều lợi ích khi CSGO chuyển sang Source 2, nhưng tỷ lệ cược là nó sẽ không phải là trò chơi giống hệt như trò chơi mà người hâm mộ đã quen. Người hâm mộ nên ghi nhớ điều đó khi họ cầu xin Valve thực hiện thay đổi.

Tại sao CSGO chưa có trong Source 2?

Các vấn đề có thể xảy ra với vật lý có thể là một phần lý do tại sao Valve chậm phát hành cổng Source 2 của Steam. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi CSGO từ lâu đã trở thành một mớ hỗn độn của mã spaghetti, với các phần của mã đan xen vào nhau theo cách có thể khiến các bản cập nhật quan trọng như thế này gặp vấn đề. Không có gì bất thường khi xem xét rằng CSGO đã chứng kiến ​​gần một thập kỷ cập nhật được xếp lớp trên bản phát hành của trò chơi gốc.

Trên hết, Geldreich gợi ý rằng thực tiễn nhân sự của Valve có thể đóng một vai trò quan trọng trong lý do tại sao CSGO đang chạy trên một game engine 16 năm tuổi.

“Valve hoạt động theo chu kỳ 1 năm. Mỗi năm, chẳng hạn như kim đồng hồ, bạn có chu kỳ sa thải toàn công ty, “kỳ nghỉ” của công ty, một số loại tiền thưởng và tuyển dụng mới. Vì vậy, nếu họ không thể lắp cổng vào một trong những chu kỳ này, nó có thể khó duy trì, nếu không muốn nói là không thể duy trì vì Valve rất nhanh chóng sa thải ngay cả những lập trình viên giỏi nhất của mình, ”Geldreich nói.

Các thực tiễn về nhân sự của Valve đã được soi vào kính hiển vi vào năm ngoái do sự kiện Dota 2 spin-off Artifact ngừng hoạt động. Trò chơi thẻ giao dịch kỹ thuật số đã thất bại khi ra mắt, khiến Valve dường như từ bỏ trò chơi. Khởi chạy lại đã được bắt đầu sau một khoảng thời gian im lặng kéo dài. Artifact mới đã bước vào giai đoạn beta kín, nhưng Valve sau đó đã thông báo rằng tất cả quá trình phát triển trên nhượng quyền Artifact đã bị ngừng do số lượng người chơi thấp. Valve không đưa ra lời giải thích nào về lý do tại sao số lượng người chơi được cho là không đạt yêu cầu khi trò chơi vẫn đang trong giai đoạn Close Beta.

Xung quanh cái chết của Artifact là những tiết lộ rằng một phần lý do khiến trò chơi nhanh chóng bị Valve bỏ rơi là do sự phát triển của Dota Underlords. Vòng quay thứ hai của Dota 2 này được nhân viên ưu tiên hơn do cấu trúc tiền thưởng của công ty và thời gian của nó trong lịch nhân sự, với chi phí của mọi thứ khác.

Mặc dù CSGO không phải là một phần của các cuộc thảo luận đó, nhưng nhiều câu chuyện đã được đưa ra liên quan đến cấu trúc công ty của Valve làm ảnh hưởng đến các trò chơi của họ. Nếu điều đó không thay đổi, phiên bản Source 2 của CSGO có thể không bao giờ ra mắt.

EVENTS