[CSGO] Người chơi CSGO chuyên nghiệp cho biết M4A1-S OP nhiều hơn AUG từng có

Người chơi CSGO chuyên nghiệp cho biết M4A1-S OP nhiều hơn AUG từng có

Các đội CSGO chuyên nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi bản vá mới nhất |

M4A1-S chính thức OP trong Counter-Strike: Global Offensive, ít nhất là theo một số người chơi chuyên nghiệp cấp cao nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn dài gần đây, trưởng nhóm ENCE trong trò chơi Marco “Snappi” Pfeiffer tuyên bố rằng M4A1-S hiện đang bị áp đảo một cách rõ ràng trong CSGO. Snappi nói rằng thời gian tiêu diệt thấp và độ chính xác cao khiến nó trở thành một bản nâng cấp trực tiếp so với M4A4. Anh ấy cũng tuyên bố rằng những thay đổi lối chơi khác được thêm vào trong Riptide đã viết lại meta của CSGO chuyên nghiệp. Dựa trên số liệu thống kê từ các giải đấu gần đây, súng trường CT rẻ hơn đã trở nên phổ biến hơn so với khẩu M4A4.

Vào ngày 4 tháng 3 năm 2022, Snappi xuất hiện với tư cách khách mời trên podcast CSGO của It’s Server Time. Tập phim nói về tình trạng của meta CSGO sau bản vá cân bằng Riptide. Là một IGL dày dạn kinh nghiệm với hơn 200.000 đô la chiến thắng cá nhân mang tên mình, Snappi là người chơi hoàn hảo để nói chuyện về chủ đề này. Khi được hỏi về khẩu súng trường CT giảm thanh, đội trưởng Đan Mạch nhận xét rằng nó có thể là khẩu súng trường mạnh nhất trong lịch sử CSGO.

“(M4A1-S) OP nhiều hơn AUG, và tôi thậm chí không nghĩ đó là một câu hỏi vào thời điểm này… Họ đã tạo ra nó để bốn viên đạn sẽ tiêu diệt được bất kể khoảng cách nào. Không những vậy, tốc độ bắn chậm nên độ giật siêu dễ kiểm soát. Ngoài ra, không có thiết bị theo dõi thông qua khói thuốc khiến nó không thể gửi thư rác trở lại, ”Snappi nói. “Vì vậy, theo ý kiến ​​của tôi, M4A1-S mạnh hơn hẳn AUG từng có.”

Snappi tuyên bố rằng cách dễ nhất để khắc phục sự cố là chỉ cần hoàn nguyên các thay đổi trở lại như trước khi có Riptide. Anh ta tuyên bố rằng một số người chơi đã sử dụng M4A1-S do mức giá 2.900 USD trước khi có đợt tăng giá mới nhất của nó. Nếu tổn thương cơ thể được hoàn nguyên và giá giảm xuống còn 2.800 đô la, Snappi dự đoán rằng những khẩu súng trường sẽ được người chơi chuyên nghiệp sử dụng đồng đều hơn.

Số liệu thống kê cho thấy M4A1-S thực sự là OP trong CSGO

Ý kiến ​​của Snappi không chỉ dựa trên sự thất vọng hoặc thành kiến ​​cá nhân. Nhìn vào số liệu thống kê từ các giải đấu gần đây, có thể dễ dàng nhận thấy rằng M4A1-S áp đảo hơn so với M4A4.

Tại IEM Katowice, M4A1-S được sử dụng cho 24,18% tổng số mạng. Để so sánh, AK-47 được sử dụng chiếm 24,17% tổng số khẩu. Trong khi đó, M4A4 không được sử dụng nhiều đến mức nó thậm chí không hiển thị trên biểu đồ hình tròn vũ khí hàng đầu của HLTV. Trường kết hợp của IEM Katowice kiếm được nhiều mạng hơn với Glock so với M4 không được chuyển đổi.

Ngoài Russel “Twistzz” Van Dulken của FaZe Clan, hầu như không có người chơi nào sử dụng M4A4 ở phe CT trong suốt IEM Katowice. Cú xoay lớn này là do sự thay đổi cân bằng được thực hiện trong Chiến dịch Riptide. Súng trường giảm thanh giờ đây có thời gian tiêu diệt ngắn hơn nhiều ở mọi phạm vi và thậm chí còn chết người hơn nhờ độ chính xác cao của nó. Tất cả những điều đó đều đi kèm với một mức giá thấp, mặc dù AK-47 vẫn là khẩu súng trường ưa thích cho người chơi ở hai bên trò chơi. Giờ đây, Valve sẽ điều chỉnh OP M4A1-S để phù hợp hơn với các súng trường cạnh tranh khác.