[CSGO] Mọi thứ bạn cần biết về việc thay đổi FOV trong CSGO

Mọi thứ bạn cần biết về việc thay đổi FOV trong CSGO

Everything you need to know about changing FOV in CSGO

Trong khi hầu hết các trò chơi đều có thanh trượt trường nhìn trong menu tùy chọn, Counter-Strike Global Offensive phải mất nhiều công hơn một chút để người chơi điều khiển FOV của nó.

Các game bắn súng góc nhìn thứ nhất hiện đại thường cho phép người chơi thay đổi góc nhìn của họ, nhưng CSGO hoạt động hơi khác một chút. FOV của trò chơi thực sự bị khóa ở 90 độ, đây là tiêu chuẩn cho hầu hết các game bắn súng, nhưng có một cách để thay đổi FOV mô hình người chơi của CSGO, có thể tăng không gian màn hình và cho phép người chơi nhìn thấy nhiều chiến trường hơn. Dưới đây là các bước để tăng Counter-Strike’s FOV cộng với lệnh gỡ lỗi mà người dùng có thể thử để xem nó sẽ như thế nào nếu CSGO thực sự để họ thay đổi FOV của nó.

Bước 1: Thay đổi FOV của CSGO bằng các lệnh bảng điều khiển

Bước đầu tiên trong việc thay đổi FOV của người chơi trong CSGO là bật bảng điều khiển. Bảng điều khiển đã từng được bật thông qua tùy chọn khởi chạy, nhưng hiện có thể bật bảng điều khiển này thông qua menu cài đặt của CSGO. Tất cả những gì người chơi cần làm là mở cài đặt của CSGO. Trên trang đầu tiên, người chơi sẽ tìm thấy cài đặt cho bảng điều khiển của CSGO, họ có thể đặt cài đặt này thành “Có”. Sau khi được bật, người dùng có thể bật và tắt bảng điều khiển bằng phím “` `” nằm ở bên trái của phím “1” trên bàn phím của họ.

Người chơi có thể thay đổi phím mở bảng điều khiển thông qua menu cài đặt trong trò chơi trong phần “Phím giao diện người dùng” trong “Bàn phím / chuột” hoặc thông qua chính bảng điều khiển bằng cách nhập:

  • bind “KEY” toggleconsole

Ví dụ: nếu người chơi muốn sử dụng nút “K” trên bàn phím của họ để mở và đóng bảng điều khiển, lệnh sẽ có dạng như sau:

  • bind “k” toggleconsole

Bước 2: Sử dụng lệnh “viewmodel_fov” có thể tùy chỉnh của CSGO

Khi người chơi đã bật bảng điều khiển, họ có thể tải lên một bản đồ luyện tập một người chơi như aim_botz hoặc họ có thể khởi chạy bản đồ luyện tập một người chơi bằng cách nhấp vào “Chơi” và chọn nó từ menu thả xuống. Nếu người chơi có cấu hình thực hành, họ cũng có thể chạy cấu hình đó trên bất kỳ bản đồ nào với bot. Các tập lệnh thực hành thường kích hoạt các lệnh hữu ích như quỹ đạo lựu đạn, chế độ noclip và đạn vô hạn. Bạn có thể tìm thấy một tập lệnh ví dụ đầy đủ, cũng như hướng dẫn về vị trí đặt nó tại đây. Nó hoàn toàn an toàn để sử dụng và sẽ không gây ra lệnh cấm VAC đáng sợ. Cho dù người chơi quyết định đi theo cách nào, thì chỉ còn một bước nữa để thay đổi mô hình xem của CSGO.

Sau khi tải xong bản đồ, người chơi nên mở bảng điều khiển và nhập nội dung sau để thay đổi FOV của mô hình xem của họ.

  • Viewmodel_fov #

Người dùng có thể thay thế “#” bằng bất kỳ giá trị nào trong khoảng từ “54” đến “68”. Người chơi có thể nhận thấy rằng lệnh này không thực sự làm cho trường nhìn của Counter-Strike trở nên rộng hơn. Đó là vì lệnh này thay đổi FOV của mô hình xem của CSGO. Nói cách khác, lệnh thay đổi mức độ người chơi nhìn thấy cánh tay và súng của nhân vật của họ. Đây là sự khác biệt giữa góc xem mẫu là 54 và giá trị đặt thành 68.

Vì FOV thực tế của CSGO bị khóa ở 90, không có cách nào để thay đổi nó mà không bật gian lận trên máy chủ. Chỉ cho vui thôi, đây là cách thực hiện điều đó.

Bước 3: Thử nghiệm với các lệnh FOV gỡ lỗi của CSGO

Người dùng có thể nhập hai lệnh sau để bật gian lận trong CSGO và sau đó thay đổi FOV thực của họ.

  • sv_cheats 1
  • fov_cs_debug #

Đối với giá trị cho “#”, người dùng có thể nhập các số nhỏ hơn 90 để phóng to hiệu quả trên hình chữ thập của họ hoặc lớn hơn 90 để “thu nhỏ”. Điều này có thể tạo ra một số hiệu ứng rất kỳ quặc, đặc biệt là với các giá trị trên 150. Một lần nữa, các lệnh này sẽ không hoạt động trong thực tế.

Nhưng lệnh “viewmodel_fov” hợp pháp sẽ hoạt động trong các trận đấu thực tế. Kết hợp với tất cả các lệnh được sử dụng để tùy chỉnh chế độ xem của CSGO, người chơi có thể di chuyển và thay đổi vũ khí của họ trên màn hình và mang lại cho mình lợi thế hợp pháp so với cài đặt mặc định của trò chơi. Không giống như cài đặt để bật bảng điều khiển của CSGO, người chơi sẽ không tìm thấy lệnh của mô hình xem trong menu cài đặt của CSGO. WIN.GG có toàn bộ danh sách các lệnh sẽ hoạt động trong các trận đấu thực tế cũng như hướng dẫn chung về cách thức và lý do thay đổi chế độ xem của CSGO thực sự có thể mang lại cho người chơi lợi thế trong các bản đồ cạnh tranh của CSGO.

Mặc dù các tùy chọn FOV của CSGO sẽ không thực sự thay đổi trường nhìn của trò chơi, nhưng người chơi có thể ngạc nhiên về mức độ lộn xộn mà họ có thể ẩn bằng viewmodel_fov. Fov_cs_debug có những công dụng khi chụp ảnh màn hình, đặc biệt nếu người chơi kết hợp chúng với các lệnh viewmodel_fov chuẩn.

Lệnh khởi chạy tốt nhất của CSGO là gì?

CSGO có một số lệnh khởi chạy mà người chơi thường sử dụng để đảm bảo cài đặt của họ là chính xác và để tăng tốc thời gian tải. Để tạo các máy chủ ngoại tuyến chạy với tốc độ đánh dấu cao hơn, người chơi có thể nhập “-tickrate 128.” Đầu tiên, người chơi có thể sử dụng “-nojoy” để tắt hỗ trợ phím điều khiển của trò chơi, tiếp theo là “-novid” để bỏ qua video giới thiệu của CSGO. Các lệnh khởi chạy phổ biến khác bao gồm “-freq 144” hoặc “-freq 244” để đặt tốc độ làm mới của CSGO, cũng như “+ tự động thực thi” để làm cho CSGO chạy tập lệnh cấu hình tùy chỉnh của người chơi. Thông tin chi tiết về cách tạo và tải tự động lập mẫu có sẵn trên JBO247.

 

EVENTS