[CSGO] Lỗi CSGO nổi tiếng khiến 37 huấn luyện viên bị cấm vẫn tồn tại

Lỗi CSGO nổi tiếng khiến 37 huấn luyện viên bị cấm vẫn tồn tại

The infamous CSGO bug that got 37 coaches banned still exists - hdn eSports

Valve đã tung ra một số bản cập nhật vá lỗi trong vài tháng qua, nhưng một lỗi đặc biệt quan trọng vẫn còn hoạt động trong trò chơi.

Counter-Strike: Global Offensive hiếm khi có lỗi phá vỡ trò chơi, nhưng một sự cố gần đây của khán giả đã làm rung chuyển nền thể thao điện tử. Nhà phân tích kiêm huấn luyện viên CSGO Sergey “lmbt” Bezhanov nhấn mạnh rằng lỗi huấn luyện viên gây tranh cãi vẫn có thể được kích hoạt trong một trận đấu.

Rõ ràng đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì huấn luyện viên của MAD LION, Jakub “kuben” Gurczyński đã xác nhận rằng anh ấy cũng đã gặp phải lỗi khán giả.

Lỗi khán giả CSGO được biết đến rộng rãi như một lỗi huấn luyện đã hủy hoại sự nghiệp vào năm 2020. Sự cố lâu dài có thể được kích hoạt trong các trận đấu chuyên nghiệp, điều này sẽ cho phép khán giả nhìn toàn bộ bản đồ. Vị trí thuận lợi sẽ giúp các đội giải mã chiến lược của kẻ thù và cuối cùng giành được lợi thế với sự giúp đỡ của huấn luyện viên.

Hàng chục huấn luyện viên đã khai thác trục trặc trong nhiều năm và cố tình giữ kín nó cho đến khi huấn luyện viên Mariusz ‘Loord’ Cybulski của Wisła Kraków công khai nó vào tháng 8 năm 2020. Tiết lộ đã kích hoạt một cuộc điều tra lớn của Ủy ban Chính trực Esports và một số cuộc điều tra riêng tư khác. Kết quả là, 37 huấn luyện viên đã bị cơ quan giám sát cấm trong các thời kỳ khác nhau dựa trên mức độ nghiêm trọng của hành vi lạm dụng. LMBT cũng là một trong những huấn luyện viên phải chịu trách nhiệm, nhưng hình phạt của anh ta đã được hoàn nguyên sau khi điều tra thêm.

Lệnh cấm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì Valve cũng đã nhận thấy và chính thức cấm các huấn luyện viên được tuyển chọn tham gia các sự kiện lớn sau lệnh trừng phạt của ESIC. Nhà phát triển cũng đã vá lỗi ngay sau khi nó được chú ý, nhưng clip gần đây của LMBT lại nói ngược lại.

Huấn luyện viên đã tiết lộ một đoạn clip từ Mirage, nơi anh ấy nhìn rõ toàn bộ khu vực giữa của bản đồ, tương tự như lỗi khán giả gần đây. LMBT nhấn mạnh rằng trên thực tế, lỗi này vẫn đang hoạt động trong trò chơi, điều này rất đáng báo động. Người chơi cũng ngạc nhiên như Valve đã hứa rằng lỗi này đã được sửa từ lâu.

Nhà phát triển vẫn chưa phản hồi về clip này, nhưng có thể sẽ sớm có bản vá. Đây là một mối đe dọa lớn đối với các trò chơi chuyên nghiệp, đặc biệt là trong thời đại trực tuyến nơi mà việc duy trì tính toàn vẹn trong trò chơi có thể đủ thách thức đối với các nhà tổ chức mà không cần phải theo dõi các lỗi như thế này. Với các sự kiện Xếp hạng Nhà nghề Khu vực đang diễn ra, lỗi khán giả là một trò chơi khác không thể kích hoạt làn sóng cấm huấn luyện viên thứ hai tương tự như năm 2020.

EVENTS